Ogas vận hành nhà máy điện sinh khối 75MW tại thành phố Himeji

Ogas vận hành nhà máy điện sinh khối 75MW tại thành phố Himeji

   Nhà máy điện sinh khối Hirohata, nhà máy điện sinh khối do Daigas Gas and Power Solutions (Thành phố Osaka), công ty con thuộc sở hữu 100% của Osaka Gas và Kyuden Mirai Energy (Thành phố Fukuoka), bắt đầu vận hành thương mại vào ngày 14/12.

  (Nguồn: Giải pháp năng lượng và khí đốt Daigas)

  Nhà máy điện sinh khối Hirohata
  (Nguồn: Giải pháp năng lượng và khí đốt Daigas)

   Sản lượng dự kiến ​​là 75MW, lượng điện sản xuất hàng năm dự kiến ​​khoảng 500 triệu kWh, tương đương với khoảng 160.000 hộ gia đình bình thường. Nhiên liệu sẽ là dăm gỗ và vỏ hạt cọ (PKS) được nhập khẩu từ nước ngoài, cũng như dăm gỗ trong nước được làm từ phế liệu rừng và gỗ mỏng chưa qua sử dụng được công ty con Green Power Fuel (Thành phố Osaka) của Osaka Gas mua. .

   Điện năng tạo ra sẽ được bán dựa trên hệ thống giá bán điện (FIT). Giá mua là 24 yên/kWh đối với nguyên liệu ở nước ngoài và 32 yên/kWh đối với nguyên liệu trong nước. Tỷ lệ nguyên liệu ở nước ngoài và trong nước không được tiết lộ.

   Nhà máy điện được đặt tại thành phố Himeji, tỉnh Hyogo. Đơn vị thực hiện dự án là Hirohata Biomass Power Generation, trong đó Daigas Gas and Power Solutions có 90% cổ phần và Kyuden Mirai Energy có 10% cổ phần.

   Đây là nhà máy điện sinh khối thứ 4 của tập đoàn Daigas bắt đầu vận hành thương mại và là nhà máy đầu tiên giữ vai trò chủ đạo ngay từ khi bắt đầu phát triển. Đây là dự án phát điện sinh khối thứ 11 của Kyuden Mirai Energy.

   Theo Osaka Gas, ngoài việc mở rộng thu mua nhiên liệu sinh khối sản xuất trong nước, công ty sẽ nỗ lực sử dụng bền vững tài nguyên rừng trong nước, bao gồm sử dụng những cây sinh trưởng nhanh, phát triển nhanh hơn các loài cây khác làm nhiên liệu cho phát điện.

  Zalo
  Hotline