OCI Global hoàn thành kho chứa metanol xanh đầu tiên tại Cảng Ulsan, Hàn Quốc

OCI Global hoàn thành kho chứa metanol xanh đầu tiên tại Cảng Ulsan, Hàn Quốc

  OCI Global hoàn thành kho chứa metanol xanh đầu tiên tại Cảng Ulsan, Hàn Quốc

  Hôm qua, chúng tôi đã trang bị thành công tàu container chạy bằng nhiên liệu metanol xanh đầu tiên trên thế giới bằng metanol xanh được chứng nhận OCI HyFuels ISCC, thiết lập metanol xanh làm nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp xúc tác quá trình khử cacbon của ngành vận tải biển.

  Hoạt động tiếp nhiên liệu đánh dấu sự khởi đầu cho chuyến hành trình đầu tiên của con tàu, sẽ đi từ Ulsan đến Copenhagen, tiếp nhiên liệu ở Singapore, Ai Cập và Rotterdam trên đường đi.

  Khởi động quá trình khử cacbon trong vận chuyển

  Hoạt động này diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi IMO công bố chiến lược sửa đổi để ngành đạt mức 0 ròng 'vào khoảng năm 2050' và bao gồm 'các điểm kiểm tra dự kiến' hướng tới mục tiêu đó.

  Hành trình này sẽ là chất xúc tác cho việc tiếp nhiên liệu metanol xanh trong tương lai và sẽ chứng kiến ​​con tàu được tiếp nhiên liệu bằng metanol xanh của OCI Hyfuels tại các cảng quan trọng trên toàn cầu, định vị OCI là nhà khai thác hầm chứa metanol xanh thương mại đầu tiên trên quy mô toàn cầu.

  Cảng Ulsan là cảng lớn thứ tư trên thế giới về hàng lỏng và là nơi đặt trụ sở của một số công ty đóng tàu hàng đầu. Kiến thức chuyên môn thu được từ việc tiếp nhận thành công tàu metanol xanh sẽ là vô giá đối với cảng, đưa cảng này trở thành cảng hàng đầu thế giới về khử cacbon hàng hải.  

  Giày sneaker và

  Nguồn hình ảnh: Chính quyền cảng Ulsan

  Một kỷ nguyên mới

  Hành trình này đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, bền vững hơn trong ngành vận tải biển và chứng minh độ tin cậy, an toàn và hiệu quả của metanol xanh với tư cách là nhiên liệu vận chuyển có hàm lượng carbon thấp đầu tiên. Việc tiếp nhiên liệu thành công là minh chứng cho sự hợp tác của các đối tác của chúng tôi bao gồm Chính quyền cảng Ulsan, Maersk và đối tác vận tải và lưu trữ, Odfjell SE, với sự hỗ trợ của Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc. Chúng tôi mong muốn tiếp tục vai trò quan trọng của mình trong việc cung cấp metanol xanh cho tàu ở mỗi chặng trong hành trình đến Châu Âu.

  Zalo
  Hotline