Ở Nhật Bản, hydro đang đi đúng hướng

Ở Nhật Bản, hydro đang đi đúng hướng

  Nhật Bản đã quyết định đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sử dụng hydro trong mạng lưới đường sắt, đặc biệt đối với các tuyến vẫn sử dụng đầu máy diesel. Nếu các biện pháp kinh tế đã được áp dụng, thì chính phủ Nhật Bản hiện mong muốn làm rõ và thống nhất các tiêu chuẩn có hiệu lực, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện chúng bằng cách giảm số lượng các tổ chức bị ảnh hưởng bởi việc triển khai.

  Ở Nhật Bản, hydro đang đi đúng hướng


   Đường sắt chỉ chiếm 4% lượng khí thải CO2 từ ngành giao thông vận tải Nhật Bản. Tuy nhiên, mặc dù tàu hỏa có tác động môi trường thấp hơn và tàu diesel chỉ chiếm một phần nhỏ trong giao thông đường sắt (5%), chính quyền Tokyo đã quyết định đẩy nhanh quá trình khử cacbon. Nó đã đặt mục tiêu giảm 46% lượng khí thải CO2 từ ngành đường sắt vào những năm 2030 (so với năm 2013), tương đương với việc giảm khoảng 5,4 triệu tấn.
   
  Sau chiếc máy bay có kế hoạch trị giá hơn 24 tỷ euro vừa được trình bày , đây là một viên gạch bổ sung mà Nhật Bản đang bổ sung như một phần của chiến lược khử cacbon toàn cầu vốn phụ thuộc nhiều vào hydro (và đặc biệt là hydro màu hồng ).
   
  Như vậy, ngoài viện trợ kinh tế, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ thiết lập một hệ thống nhằm hài hòa và đơn giản hóa các tiêu chuẩn.
   
  Chuyến tàu hydro đầu tiên có thể chạy vào năm 2030

  Hiện nay, nhiều bộ, ngành có thẩm quyền xử lý các luật, quy định, buộc các nhà khai thác đường sắt phải thực hiện các thủ tục rườm rà; làm chậm đáng kể tất cả các dự án hiện tại. Khi luật pháp không mâu thuẫn với nhau từ bộ này đến bộ khác! Ví dụ, việc sử dụng bình hydro, hiện do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp giám sát, không đảm bảo khả năng lắp đặt bình hydro trên tàu hỏa.
   
  Trong khung thời gian dự kiến ​​sẽ nhanh chóng, Bộ Giao thông vận tải mong muốn kiểm soát tất cả các quy định an toàn liên quan đến hydro trong lĩnh vực đường sắt (phòng chống cháy nổ, vị trí và sức cản của xe tăng, v.v.).
   
  Là người đầu tiên khẳng định vị trí của mình trên tàu hydro , Đường sắt Đông Nhật Bản dự kiến ​​sẽ có thể đưa ra thị trường đoàn tàu hybrid hydro đầu tiên, Hybari , vào năm tài chính 2030. Tàu dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm trên các tuyến địa phương ở quận Kanagawa, gần Tokyo… với điều kiện là cú sốc về sự đơn giản hóa đã diễn ra!

  Mời đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline