NTT ký PPA năng lượng mặt trời với TEPCO tại Nhật Bản

NTT ký PPA năng lượng mặt trời với TEPCO tại Nhật Bản

  NTT đã ký Hợp đồng mua bán điện (PPA) để mua điện mặt trời tại Nhật Bản.

  Công ty trong tuần này cho biết họ đã ký PPA vật lý bên ngoài công ty có thời hạn 20 năm với TEPCO Energy Partner Inc. và Promedia Inc.

  Trung tâm dữ liệu Mitaka của NTT ĐÔNG Tokyo Nhật Bản

  Trung tâm dữ liệu Mitaka của NTT EAST– Dữ liệu NTT

  Bắt đầu từ tháng 8 năm 2024, Trung tâm dữ liệu Mitaka EAST của NTT sẽ được cung cấp năng lượng gián tiếp từ các nhà máy điện mặt trời mới có tổng công suất 3,7MW ở quận Saitama và Tochigi. Các kế hoạch sẽ đáp ứng khoảng 20% ​​nhu cầu năng lượng của cơ sở.

  Trải rộng trên diện tích 38.000 m2, Mitaka East có công suất 40MW ra mắt vào năm 2018 tại khu vực Thành phố Mitaka của Tokyo. Cơ sở thứ 10 của công ty, NTT cho biết đây là một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất cả nước và phụ thuộc vào không khí bên ngoài để làm mát.

  Các nhà máy năng lượng mặt trời sẽ được đặt tại thành phố Hanyu, tỉnh Saitama; và các thành phố Utsunomiya và Moka, tỉnh Tochigi.

  Promedia Inc. là công ty liên kết của Advance Co., Ltd., và tham gia phát triển và cho thuê đất cho các dự án sản xuất điện tái tạo.

  TEPCO cho biết đây là PPA đầu tiên của công ty với khách hàng là trung tâm dữ liệu và là PPA trung tâm dữ liệu lớn nhất đất nước.

  Tuy nhiên, NTT trước đó đã ký một PPA năng lượng mặt trời phân bổ có công suất 70MW vào năm 2022. Clean Energy Connect dự kiến ​​sẽ phát triển tổng cộng các nhà máy điện mặt trời tại khoảng 700 địa điểm ở Nhật Bản vào năm 2023.

  PPA ở Nhật Bản ít phổ biến hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, với một báo cáo năm 2022 cho thấy có ít hơn hai chục thỏa thuận như vậy ở nước này vào thời điểm đó.

  AWS đã ký thỏa thuận 22MW cho các dự án năng lượng mặt trời tại 450 địa điểm trên khắp Tokyo và khu vực Tohoku với Mitsubishi vào năm 2021. Công ty đám mây này đã ký một PPA năng lượng mặt trời phân phối 38MW khác với Itochu vào năm ngoái.

  NTT đặt mục tiêu đạt mức 0 vào năm 2030. Công ty vận hành 14 trung tâm dữ liệu tại Nhật Bản. NTT trước đây cho biết họ có kế hoạch tung ra các tấm pin mặt trời nhẹ trên khắp các cơ sở ở Nhật Bản.

  Zalo
  Hotline