NSF và DOE hợp tác về cơ hội thực tập mới về năng lượng hydro sạch

NSF và DOE hợp tác về cơ hội thực tập mới về năng lượng hydro sạch

  NSF và DOE hợp tác về cơ hội thực tập mới về năng lượng hydro sạch.

  năng lượng hydro sạch

  Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ và Bộ Năng lượng, thông qua Văn phòng Hiệu quả Năng lượng và Năng lượng tái tạo (EERE), đã khởi xướng một cơ hội đào tạo chung và phát triển chuyên môn cho các sinh viên tốt nghiệp được NSF hỗ trợ trong lĩnh vực công nghệ hydro và pin nhiên liệu. Cơ hội có tên Hydrogen INTERN, được cung cấp thông qua chương trình Thực tập nghiên cứu phi học thuật dành cho sinh viên sau đại học (NSF INTERN).

  Năng lượng hydro hứa hẹn là nguồn năng lượng tái tạo, đáng tin cậy cho các ứng dụng năng lượng vận tải, công nghiệp và cố định. Cần có lực lượng lao động lành nghề để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất, sản xuất, phân phối, cơ sở hạ tầng, lưu trữ và pin nhiên liệu, đồng thời giúp thương mại hóa và khai thác các lợi ích xã hội của hydro như một nguồn năng lượng. 

  Susan Margulies,  trợ lý giám đốc kỹ thuật của NSF, cho biết:

  Cơ hội NSF-DOE này dành cho nghiên cứu và phát triển chuyên môn về công nghệ hydro và pin nhiên liệu sẽ chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp những nghề nghiệp đa dạng về năng lượng hydro và giúp thúc đẩy sự phát triển của Hoa Kỳ về năng lượng sạch.

  Giám đốc Văn phòng Công nghệ Pin Nhiên liệu và Hydro của DOE kiêm Điều phối viên Chương trình Hydro Sunita Satyapal cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Hydrogen INTERN đi vào cuộc sống. “Việc trang bị cho thế hệ chuyên gia hydro sạch tiếp theo kinh nghiệm và quan điểm thực tế là rất quan trọng dựa trên các dự báo tăng trưởng của ngành trong những thập kỷ tới.”  

  Được thành lập vào năm 2017, NSF INTERN cung cấp cho sinh viên sau đại học cơ hội học tập trải nghiệm kéo dài sáu tháng thông qua thực tập nghiên cứu, nơi họ có được năng lực và kỹ năng chuyên môn cốt lõi khi làm việc tại chỗ tại một tổ chức chủ nhà phi học thuật. 

  Terrence Mosley,  cố vấn cấp cao của DOE EERE về sự đa dạng và STEM, cho biết:

  Lĩnh vực hydro đang phát triển đang tạo ra vô số việc làm chất lượng cao - từ R&D và kỹ thuật đến quản lý cơ sở, sự tham gia của cộng đồng, v.v.

  “Chương trình thực tập mới thú vị này hợp tác với NSF thể hiện cam kết của EERE trong việc tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các ngành nghề năng lượng sạch, đồng thời cung cấp cho họ kinh nghiệm và nguồn lực cần thiết để thành công.” 

  INTERN bổ sung cho hoạt động đào tạo nghiên cứu học thuật, tăng cường sự chuẩn bị cho sinh viên sau đại học cho nhiều con đường sự nghiệp và khuyến khích sự tham gia của tất cả các tài năng đa dạng trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

  Alexandra Isern,  trợ lý giám đốc NSF về Khoa học Địa chất, cho biết:

  Hydrogen INTERN sẽ cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp tập trung vào khoa học địa chất một cơ hội duy nhất để mở rộng kỹ năng của họ, tham gia vào lĩnh vực thăm dò hydro tiên tiến và khám phá các giải pháp năng lượng sạch. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ hoạt động này.

  Cơ hội NSF-DOE EERE Hydrogen INTERN sẽ tài trợ cho khoảng 10 đợt thực tập mỗi năm tài chính, cung cấp tới 55.000 USD cho mỗi sinh viên trong thời gian sáu tháng. Thực tập có thể diễn ra trong ngành công nghiệp (khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, vừa hoặc lớn), tổ chức phi lợi nhuận, phòng thí nghiệm quốc gia, cơ quan chính phủ và phòng thí nghiệm khác hoặc các cơ sở khác bên ngoài học viện. 

  Hoạt động này được điều phối thông qua Biên bản ghi nhớ NSF-DOE được ký vào tháng 3 năm 2022, tiếp tục mối quan hệ hợp tác lâu dài của các cơ quan trong việc hợp tác nghiên cứu khoa học và kỹ thuật nhằm củng cố chính sách năng lượng quốc gia.

  NSF và DOE hợp tác về cơ hội thực tập mới về năng lượng hydro sạch.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline