Nỗ lực nâng cao năng suất Các ứng dụng quản lý xây dựng phổ biến nhất, tiếp theo là bảng đen điện tử, v.v./Khảo sát toàn bộ tòa nhà

Nỗ lực nâng cao năng suất Các ứng dụng quản lý xây dựng phổ biến nhất, tiếp theo là bảng đen điện tử, v.v./Khảo sát toàn bộ tòa nhà

  Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Nhật Bản (Zenken, do Takanori Okumura chủ trì) đã khảo sát các công ty thành viên để tìm hiểu những nỗ lực mà họ đang thực hiện nhằm cải thiện năng suất tại các công trường xây dựng và văn phòng làm việc. Hơn 40% số người được hỏi trả lời nhiều câu trả lời, trong đó có việc sử dụng ứng dụng quản lý xây dựng, bảng đen điện tử, xây dựng CNTT. Trong khi có nhiều ý kiến ​​cho rằng việc xây dựng công trình ICT do Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch chủ trì, trực tiếp quản lý công trình dân dụng đã giúp rút ngắn thời gian thi công và nâng cao an toàn, thì cũng có ý kiến ​​chỉ ra những vấn đề như vì chi phí tương đối cao và gánh nặng cho công việc chuẩn bị tài liệu tăng lên.

  Cuộc khảo sát đã được thực hiện hàng năm kể từ năm tài chính 2015 nhằm thường xuyên nắm bắt tình trạng phản hồi của cả bên đặt hàng và bên đặt hàng dựa trên hướng dẫn hoạt động của Đạo luật Xúc tiến và Đảm bảo Chất lượng Công trình Công cộng (Đạo luật Đảm bảo Chất lượng Công trình Công cộng) sửa đổi. Năm nay, khóa đào tạo được tiến hành từ tháng 6 đến tháng 7 cho 2.524 công ty thành viên, tăng 1.183 công ty so với năm trước.

  Khi được hỏi họ đang nỗ lực gì để cải thiện năng suất, câu trả lời phổ biến nhất là "sử dụng ứng dụng quản lý xây dựng (bao gồm cả ứng dụng quản lý ảnh)" (48,5%), "sử dụng bảng đen điện tử" (48,5%) và "sử dụng bảng đen điện tử" (48,5%). Tiếp theo là 48,3%, "xây dựng CNTT" ở mức 43,3%, "khảo sát 3D bằng máy bay không người lái/máy quét" ở mức 33,2% và "sử dụng dịch vụ hợp đồng điện tử" ở mức 29,5%.

  Chúng tôi cũng xác nhận những mặt tốt và mặt xấu khi xây dựng CNTT. Do đó, nhiều người đã trích dẫn các khía cạnh tích cực như tiết kiệm nhân công, ngăn ngừa việc phải làm lại do lỗi tính toán và cải thiện độ an toàn. Về mặt tiêu cực, nhiều ý kiến ​​chỉ ra chi phí cao liên quan đến phí thuê và chi phí tạo dữ liệu cho thiết bị xây dựng được trang bị CNTT. Cũng có ý kiến ​​​​cho rằng gánh nặng tạo tài liệu để hỗ trợ xây dựng CNTT, vốn chưa tồn tại trước đây, sẽ tăng lên và sẽ cần một lượng lớn tài liệu khi thực hiện thay đổi thiết kế.

  Chỉ còn hơn nửa năm nữa là đến tháng 4 năm 2024, khi giới hạn làm thêm giờ có hiệu lực kèm theo các hình phạt. Zenken sẽ kêu gọi cải thiện môi trường để nâng cao năng suất tại các hội nghị bàn tròn khu vực năm 2023 và các cuộc họp khối với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ được tổ chức tại 9 quận trên toàn quốc từ ngày 4 đến ngày 31 tháng 10.

  Zalo
  Hotline