Nhìn lại buổi họp trao đổi ý kiến ​​Nikkenren, Phần 2/ Một ngành mà giới trẻ khao khát và gia nhập

Nhìn lại buổi họp trao đổi ý kiến ​​Nikkenren, Phần 2/ Một ngành mà giới trẻ khao khát và gia nhập

  Một nửa số kỹ sư trẻ nghỉ việc cho rằng lý do chuyển việc hoặc tái định cư là lý do nghỉ việc. Dựa trên kết quả của một cuộc khảo sát độc lập, Liên đoàn Nhà thầu Xây dựng Nhật Bản (Nikkenren, do Yoichi Miyamoto chủ trì) đã đặt ra câu hỏi về cách làm việc của các kỹ sư vốn có nguồn gốc sâu xa trong ngành xây dựng. Một yếu tố góp phần vào việc luân chuyển thường xuyên là yêu cầu về tư cách của các kỹ sư để được tham gia đấu thầu. Để ngăn cản những nhân viên trẻ rời bỏ công ty, ông đã kêu gọi xem xét lại hệ thống liên quan đến việc bố trí kỹ sư theo lịch trình và nỗ lực đảm bảo nguồn nhân lực.

  Lối sống mà những người trẻ mong muốn và cách họ nghĩ về công việc đang thay đổi đáng kể”. Yoshihito Sasaki, chủ tịch ủy ban dự toán chi phí công của Nikkenren, đưa ra quan điểm này dựa trên kết quả khảo sát của Nikkenren. Tỷ lệ luân chuyển đối với kỹ sư xây dựng từ 20 đến 30 tuổi sẽ là 6,7% vào năm 2022, tăng 2,3 điểm phần trăm so với năm 2017. Xét các lý do rời công ty (có thể chọn nhiều câu trả lời), tỷ lệ ``chuyển/chuyển công ty'' cao nhất ở mức 50% (xem biểu đồ).

  Khi đấu thầu các công trình xây dựng dân dụng, điểm đánh giá tổng thể có thể bị ảnh hưởng bởi đánh giá của các kỹ sư dự kiến ​​được phân công và có xu hướng các kỹ sư giám sát trở nên cố định. Điều này gây khó khăn cho các nhân viên trẻ trong việc xây dựng thành tích và là một trong những nguyên nhân khiến số lượng kỹ sư được thuyên chuyển không đồng đều. Điều Nikkenren yêu cầu khách hàng làm là giúp hệ thống kỹ sư giám sát vận hành dễ dàng hơn. Mặc dù khó có thể loại bỏ hoàn toàn việc chuyển giao nhưng mục đích là giảm tần suất chuyển giao và tăng cơ hội đào tạo thanh niên bằng cách đưa ra các yêu cầu linh hoạt hơn đối với kỹ sư toàn thời gian.

  Cục Phát triển Vùng Kanto của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã phản hồi yêu cầu của Nikkenren bằng cách cho biết họ đang phản hồi trước. Công ty đang thử nghiệm ''xây dựng mô hình thay thế đào tạo kỹ sư giám sát'' cho phép thay thế các kỹ sư giám sát sau một thời gian nhất định và đã được áp dụng cho 60 dự án trong năm tài chính 2021. Bắt đầu từ năm nay, Cục Phát triển Shikoku đang áp dụng sáng kiến ​​cho phép phân công các kỹ sư hỗ trợ toàn thời gian, chẳng hạn như kỹ sư trưởng, cho tất cả các công việc xây dựng.

  Ngoài ra còn có một phong trào ngày càng tăng nhằm truyền đạt sự hấp dẫn của ngành nhằm thu hút lao động trẻ. Cục Phát triển Trung Quốc đã bắt đầu vận hành toàn diện "Trung tâm DX Cơ sở hạ tầng" trong năm nay. Tại trung tâm, sinh viên và những người khác sẽ được trải nghiệm công nghệ DX trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Takuzo Shimizu, phó chủ tịch Nikkenren và phó giám đốc trụ sở kỹ thuật dân dụng, gợi ý, `` Có ​​lẽ sẽ thú vị hơn đối với sinh viên nếu chúng tôi biên soạn các trang web có thể truy cập trên trang web của mỗi văn phòng bảo trì.''

  Thông qua cuộc họp trao đổi ý kiến, chúng tôi tái khẳng định cảm giác khủng hoảng trong việc đảm bảo nguồn nhân lực là nhận thức chung của các bên đặt hàng. Shikazu Oshimi, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận kỹ thuật dân dụng cho biết: “Chúng tôi muốn biến ngành này thành một ngành mà giới trẻ khao khát và ngày càng có nhiều người tham gia”. Để tạo ra một ngành hấp dẫn thì sự nỗ lực của cả người đặt hàng và đặt hàng là rất cần thiết. Chúng tôi mong đợi kết quả trong tương lai thông qua việc theo dõi dựa trên việc trao đổi ý kiến.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline