Nhật Bản tan hoang khi sóng nhiệt thúc đẩy cảnh báo sập nguồn

Nhật Bản tan hoang khi sóng nhiệt thúc đẩy cảnh báo sập nguồn

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Nhật Bản tan hoang khi sóng nhiệt thúc đẩy cảnh báo sập nguồn

  Khu vực Tokyo đang phải đối mặt với cảnh báo cắt điện trong bối cảnh nhiệt độ cao bất thường.

  The Tokyo area is facing power crunch warnings amid unseasonably high temperatures
  Chính phủ Nhật Bản đã cảnh báo hôm thứ Hai về tình trạng suy thoái nguồn điện khi nhiệt độ cực cao ập đến đất nước, với kỷ lục nhiệt độ lật đổ và mùa mưa ở Tokyo được công bố vào ngày sớm nhất được ghi nhận.

  Nhiệt độ 35 độ C (95 độ F) đã được dự báo ở Tokyo trong suốt thứ Hai và thủy ngân dự kiến ​​sẽ không giảm xuống dưới 34 cho đến Chủ nhật, theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA).

  Cảnh báo về nguồn điện ban đầu được đưa ra vào cuối buổi chiều thứ Hai, và sau đó đã được mở rộng để áp dụng cùng thời điểm vào thứ Ba, vì năng lượng mặt trời giảm dần khi mặt trời lặn.

  "Chúng tôi yêu cầu công chúng giảm tiêu thụ năng lượng vào đầu giờ tối khi tỷ lệ dự trữ giảm", Yoshihiko Isozaki, Phó Chánh văn phòng Nội các, nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

  Nhưng ông cảnh báo rằng người dân nên làm những gì cần thiết để giữ mát và tránh say nắng.

  Phần lớn Nhật Bản thường sẽ trải qua mùa mưa vào thời điểm này trong năm, nhưng JMA hôm thứ Hai đã tuyên bố mùa mưa đã kết thúc ở khu vực Kanto, quê hương của Tokyo và khu vực lân cận Koshin.

  Đây là mùa giải kết thúc sớm nhất kể từ khi các kỷ lục bắt đầu vào năm 1951 và sớm hơn bình thường 22 ngày.

  Cơ quan này cũng tuyên bố kết thúc mùa mưa ở Tokai miền trung Nhật Bản và một phần miền nam Kyushu, cho biết mùa mưa năm nay ở những khu vực này và Kanto-Koshin là mùa mưa ngắn nhất được ghi nhận.

  Japan's weather agency has declared the earliest ever end to the rainy season in the Tokyo region and a neighbouring area
  Cơ quan thời tiết của Nhật Bản đã tuyên bố mùa mưa kết thúc sớm nhất từ ​​trước đến nay ở khu vực Tokyo và một khu vực lân cận.
  Vào Chủ nhật, thành phố Isesaki ở quận Gunma phía bắc Tokyo đã ghi nhận nhiệt độ nóng nhất từng thấy ở Nhật Bản vào tháng 6, là 40,2 độ C.

  Asako Naruse, 58 tuổi, đang đi ngắm cảnh ở Ginza cùng với những người đi bộ mang theo dù che nắng.

  "Tháng 7 và tháng 8 hàng năm đều nóng như thế này, nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy cái nóng như vậy vào tháng 6", cô nói với AFP.

  "Tôi đến từ miền bắc Nhật Bản, vì vậy nhiệt độ này có vẻ rất khắc nghiệt."

  Các nhà khoa học cho biết những đợt nắng nóng kỷ lục có liên quan đến biến đổi khí hậu, khiến thời tiết khắc nghiệt trở nên phổ biến hơn.

  Trái đất đã nóng lên 1,1 độ C kể từ thời tiền công nghiệp và 2011-2020 là thập kỷ ấm nhất được ghi nhận.

  Nhật Bản đã cam kết đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050, nhưng nước này phải đối mặt với những lời chỉ trích vì tiếp tục phụ thuộc vào than đá.

  Zalo
  Hotline