Nhật Bản đặt mục tiêu ra mắt thế hệ tiếp theo. máy bay chở khách vào khoảng năm 2035

Nhật Bản đặt mục tiêu ra mắt thế hệ tiếp theo. máy bay chở khách vào khoảng năm 2035

  TOKYO (Kyodo) - Nhật Bản sẽ ra mắt máy bay chở khách thế hệ tiếp theo vào khoảng năm 2035, trong một nỗ lực khác nhằm thiết lập ngành công nghiệp nội địa sau thất bại của dự án do Mitsubishi Heavy Industries Ltd. dẫn đầu nhằm phát triển máy bay chở khách đầu tiên của đất nước, các nguồn tin cho biết Thứ Tư.

  Giày sneaker và

  Các nguồn tin cho biết Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và một số công ty trong khu vực tư nhân sẽ hợp tác thực hiện dự án, chia sẻ khoản đầu tư khoảng 5 nghìn tỷ yên (33 tỷ USD) trong 10 năm tới.

  Máy bay mới có thể được cung cấp nhiên liệu bằng hydro, cùng với các lựa chọn khác, nhưng không phải bằng dầu máy bay truyền thống, vì sự thúc đẩy ngày càng tăng đối với các phương án vận chuyển khử cacbon thúc đẩy sự đổi mới. Các hãng hàng không toàn cầu đã bắt đầu sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững, hay SAF, được sản xuất từ ​​​​dầu thực phẩm thải và thực vật trong những năm gần đây.

  Theo các quan chức của Bộ, ngành công nghiệp máy bay dự kiến ​​sẽ là động lực tăng trưởng cho Nhật Bản, với việc máy bay nội địa mang lại lợi ích cho hàng loạt nhà cung cấp linh kiện trong nước.

  Mitsubishi Heavy đã dừng dự án trước đó là tung ra máy bay chở khách nội địa đầu tiên của Nhật Bản, có tên SpaceJet, vào năm ngoái, với lý do thiếu bí quyết và chi phí lắp đặt.

  Quá trình phát triển SpaceJet, trước đây gọi là Máy bay phản lực khu vực Mitsubishi, bắt đầu vào năm 2008 với sự hỗ trợ tài chính 50 tỷ USD từ Bộ công nghiệp, với đợt giao hàng đầu tiên dự kiến ​​vào năm 2013.

  Nhưng lịch trình giao hàng đã bị hoãn lại sáu lần trước khi sự gián đoạn của đại dịch coronavirus giáng đòn cuối cùng vào dự án.

  Các chuyên gia trong ngành cho rằng chiến lược tập trung phát triển nội bộ thay vì hợp tác với nhân tài bên ngoài của công ty là một phần nguyên nhân dẫn đến thất bại, khiến chi phí cuối cùng lên tới khoảng 1 nghìn tỷ yên.

  Mitsubishi Heavy sản xuất máy bay quân sự, bao gồm cả máy bay chiến đấu Zero, trong Thế chiến thứ hai.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline