Nhật Bản chọn ba tập đoàn để phát triển 1,4 GW điện gió ngoài khơi

Nhật Bản chọn ba tập đoàn để phát triển 1,4 GW điện gió ngoài khơi

  Chính phủ Nhật Bản đã chọn ba tập đoàn để cung cấp 1,4 GW các dự án trong khuôn khổ đấu thầu điện gió ngoài khơi lần thứ hai, thông tin này được công bố hôm thứ Tư.

  Nhật Bản chọn ba tập đoàn để phát triển 1,4 GW điện gió ngoài khơi

  Hình ảnh của RWE AG.

  Công ty năng lượng Đức RWE AG (ETR:RWE) đã giành được dự án lớn nhất, công trình 684 MW, hợp tác với Mitsui & Co Ltd (TYO:8031) và Osaka Gas Co Ltd (TYO:9532). Liên minh này được chọn để phát triển, xây dựng và vận hành dự án điện gió ngoài khơi có đáy cố định ngoài khơi bờ biển của các thành phố Murakami và Tainai, tỉnh Niigata. Trang trại gió dự kiến ​​sẽ có 38 tuabin gió và sẽ được đưa vào vận hành hoàn toàn vào tháng 6 năm 2029.

  Giám đốc điều hành RWE Markus Krebber cho biết: “Điều này đánh dấu thành công đầu tiên của RWE trong cuộc đấu thầu điện gió ngoài khơi ở Nhật Bản và khu vực APAC rộng lớn hơn”. Theo ông, gió ngoài khơi đang ngày càng có đà phát triển ở Nhật Bản.

  Các đối tác hiện sẽ làm việc với Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) để được phê duyệt kế hoạch chiếm dụng công cộng. Họ cũng sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác địa phương, chính quyền, cộng đồng và nghề cá để đảm bảo dự án được triển khai suôn sẻ.

  Một tập đoàn giữa Sumitomo Corp và TEPCO Renewable Power Inc sẽ cung cấp một trang trại gió công suất 420 MW ngoài khơi đảo Enoshima, thành phố Saikai ở tỉnh Nagasaki. Dự án này dự kiến ​​bao gồm 28 tuabin Vestas công suất 15 MW. Theo thông báo của Sumitomo, tập đoàn có kế hoạch hợp tác với Sumitomo Metal Mining Co Ltd và SUMCO Corp với tư cách là một trong những đơn vị bao tiêu sản xuất điện.

  Người chiến thắng thứ ba là tập đoàn do JERA Co Inc dẫn đầu, công ty đã đảm bảo được dự án 315 MW ngoài Thành phố Oga, Thành phố Katagami và Thành phố Akita ở tỉnh Akita. Dự kiến ​​sử dụng 21 máy Vestas V236-15MW.

  Vòng đấu thầu điện gió ngoài khơi đầu tiên của Nhật Bản được tổ chức vào năm 2021. Mục tiêu về gió ngoài khơi của quốc gia này là đạt 10 GW vào năm 2030 và 30 GW-45 GW vào năm 2040.

  Zalo
  Hotline