Nhà sản xuất pin ô tô ACC tạm dừng xây dựng nhà máy ở Đức, Ý

Nhà sản xuất pin ô tô ACC tạm dừng xây dựng nhà máy ở Đức, Ý

  Liên doanh pin ô tô châu Âu Automotive Cells (ACC) hôm thứ Ba cho biết họ đang tạm dừng xây dựng hai nhà máy ở Đức và Ý khi cân nhắc chuyển sang công nghệ pin rẻ hơn.

  ACC đã khai trương 'gigafactory' pin đầu tiên vào năm ngoái tại Billy-Berclau, miền bắc nước Pháp

  ACC đã khai trương 'gigafactory' pin đầu tiên vào năm ngoái ở Billy-Berclau, miền bắc nước Pháp.

  Các địa điểm ACC mới nằm trong số hàng chục dự án pin đang nổi lên ở châu Âu khi nước này tìm cách giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất Trung Quốc đang thống trị thị trường.

  Nhu cầu thị trường xe điện đã chuyển sang loại pin được gọi là pin LFP (lithium iron phosphate), loại pin kém mạnh mẽ hơn nhưng cũng rẻ hơn và bền hơn pin NMC, và ngày càng được tìm thấy trên những chiếc ô tô do các nhà lãnh đạo ngành Tesla và BYD của Trung Quốc sản xuất.

  ACC cho biết trong một tuyên bố: “Ngành công nghiệp ô tô châu Âu đang phải đối mặt với nhu cầu về xe điện tăng trưởng chậm hơn, đồng thời, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng”, khiến công ty phải xem xét lại “lộ trình phát triển” của mình.

  Do đó, họ đã ngừng hoạt động tại các nhà máy ở Kaiserslautern, Đức và Termoli, Ý, để đánh giá khả năng phát triển công nghệ LFP tại các địa điểm này.

  Tổng thư ký Matthieu Hubert nói với AFP: “ACC đang điều chỉnh chiến lược cung cấp pin của mình để bổ sung các loại hóa chất tế bào giá rẻ mới vào danh mục đầu tư, nhằm đáp ứng sự thay đổi nhu cầu của thị trường đối với các loại xe rẻ tiền hơn”.

  Ông cho biết sẽ có "giai đoạn nghiên cứu mới trong những tháng tới để chúng tôi có thể sản xuất những sản phẩm có giá cả phải chăng hơn".

  ACC là sự hợp tác giữa tập đoàn năng lượng khổng lồ TotalEnergies của Pháp, Mercedes-Benz của Đức và nhà sản xuất ô tô Stellantis của Mỹ-Châu Âu, nơi sản xuất một loạt thương hiệu bao gồm Peugeot, Fiat và Chrysler.

  Họ đã bắt đầu sản xuất pin tại "gigafactory" đầu tiên ở miền bắc nước Pháp vào năm ngoái cho mẫu xe gia đình cỡ trung Peugeot 3008 và dây chuyền sản xuất thứ hai sẽ bắt đầu hoạt động trong những tháng tới.

  Vào tháng 2, công ty cho biết họ đã đảm bảo được nguồn tài chính 4,4 tỷ euro (4,8 tỷ USD) để nâng cao năng lực cho tổng số 13 dây chuyền sản xuất.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline