Nhà máy pin St Baker hướng tới sản xuất 2GWh ở Philippines

Nhà máy pin St Baker hướng tới sản xuất 2GWh ở Philippines

  Phương tiện đổi mới năng lượng của cựu nam tước than đá Trevor St Baker đã ký một thỏa thuận với chính phủ Philippines để tăng hơn gấp đôi sản lượng của các cơ sở sản xuất pin mà nước này đang xây dựng ở quần đảo này, lên mức sản lượng tiềm năng là 2GWh mỗi năm.

  Philip St Baker và Trevor St Baker - ERM AGM - AAP - được tối ưu hóa

  Philip St Baker (trái) và Trevor St Baker (phải). Tín dụng: Hình ảnh AAP / Patrick Hamilton

  Quỹ Đổi mới Năng lượng St Baker hiện đang phát triển hai nhà máy ở Thành phố New Clark ở Philippines như một phần của dự án trị giá 10 triệu USD có khả năng sản xuất công suất tương đương 600MWh hoặc khoảng 15.000 pin lithium iron phosphate mỗi năm. 

  Là một phần trong ba bản ghi nhớ được chủ tịch Philippines Ferdinand Marcos Jnr và Trevor St Baker giám sát hôm thứ Hai, quỹ này đã đồng ý “tăng quy mô nhanh chóng” StB Gigafactory lên công suất hàng năm lên tới 2GWh trong sáu năm tới.

  St Baker cho biết đã đạt được tiến bộ đáng kể tại StB GigaFactory, với hoạt động sản xuất pin đầu tiên dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8, sau đó là hoạt động thương mại và cung cấp đầy đủ – bao gồm cả Úc, Mỹ và khu vực ASEAN – dự kiến ​​sẽ được tiến hành vào Tháng 10 năm 2024. 

  “Hoạt động này đang mở đường cho Philippines đảm nhận vai trò nổi bật trong ngành pin toàn cầu. Nó sẽ cung cấp việc làm có giá trị cao ở Philippines.”

  Một thỏa thuận khác sẽ chứng kiến ​​​​công ty Pure EV được StBEIF hậu thuẫn, xem xét phát triển cơ sở hạ tầng vận chuyển không carbon và sạc nhanh ở khu vực Thành phố New Clark kết hợp với Cơ quan Phát triển và Chuyển đổi Căn cứ (BDCA), một cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm phát triển quân đội cũ. đặt phòng.

  Biên bản ghi nhớ sẽ chứng kiến ​​Pure-EV cung cấp báo cáo khả thi về mặt kỹ thuật và thương mại để triển khai phương tiện giao thông công cộng bằng xe điện cùng với cơ sở hạ tầng sạc nhanh. Dự án cũng nhằm mục đích tạo ra một mô hình cho các khu vực khác và bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng sạc nhanh, khuyến khích hơn nữa việc sử dụng xe điện. 

  Công ty thứ ba được hỗ trợ bởi quỹ St Baker, Energy DeCarb, cũng sẽ hợp tác với BCDA để đánh giá tính khả thi của việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà máy và sân vận động ở Thành phố New Clark. Đây sẽ là cuộc trình diễn đầu tiên về năng lượng mặt trời trên mái nhà chạy bằng pin cỡ lớn ở Philippines.

  “Cùng nhau, chúng tôi không chỉ xây dựng nhà máy hay lắp đặt các tấm pin và pin mặt trời; chúng tôi đang đặt nền móng cho một tương lai bền vững và thịnh vượng ở cả hai nước,” St Baker phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Philippine tại khách sạn Ritz Carlton hôm thứ Hai.

  “Sáng kiến ​​này nhấn mạnh sự cống hiến của chúng tôi trong việc không chỉ sản xuất các giải pháp năng lượng bền vững mà còn đóng góp tích cực vào cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo của Philippines.”

  Zalo
  Hotline