Nhà máy hydro xanh đầu tiên của Sinopec bắt đầu sản xuất ở Tân Cương

Nhà máy hydro xanh đầu tiên của Sinopec bắt đầu sản xuất ở Tân Cương

  Nhà máy hydro xanh đầu tiên của Sinopec bắt đầu sản xuất ở Tân Cương

  China International Fair for Trade in Services (CIFTIS) in Beijing
  Một người đàn ông chụp ảnh gần màn hình hiển thị hình ảnh kho khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Sinopec tại gian hàng của công ty dầu mỏ trong Hội chợ Thương mại Dịch vụ Quốc tế Trung Quốc (CIFTIS) tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 1 tháng 9 năm 2022. REUTERS/Florence Lo Acquire Quyền cấp phép

  Công ty Sinopec (600028.SS) của Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất hydro xanh tại một nhà máy ở khu vực phía tây Tân Cương, công ty cho biết hôm thứ Sáu.

  Công ty cho biết trong một tuyên bố: Cơ sở hydro xanh đầu tiên của Sinopec có công suất sản xuất 20.000 tấn hydro mỗi năm, sử dụng năng lượng mặt trời để điện phân nước.

  Công ty cho biết, nhà máy này ở thành phố Kuqa ở Tân Cương, là cơ sở hydro xanh sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên của Trung Quốc với công suất hàng năm hơn 10.000 tấn.

  Quảng cáo · Cuộn để tiếp tục

  Điều đó sẽ khiến nó trở thành cơ sở hydro xanh lớn nhất đang hoạt động trong nước.

  Trung Quốc và các quốc gia khác đang chạy đua phát triển hydro xanh - được sản xuất bằng năng lượng tái tạo để tách nước thành hydro và oxy - như một nguồn nhiên liệu quan trọng không phát thải carbon nhằm giúp hạn chế biến đổi khí hậu.

  Cơ quan lập kế hoạch cấp nhà nước của Trung Quốc năm ngoái đã công bố mục tiêu sản xuất 100.000 đến 200.000 tấn hydro xanh mỗi năm vào năm 2025.

  Quảng cáo · Cuộn để tiếp tục

  Công ty cho biết cơ sở của Sinopec, cùng với năng lực sản xuất, có khả năng lưu trữ hydro là 210.000 mét khối và công suất truyền tải 28.000 mét khối mỗi giờ.

  Hydro được sản xuất tại cơ sở này sẽ được cung cấp cho nhà máy lọc dầu Tahe của Sinopec để thay thế hydro được sản xuất từ khí tự nhiên.

  Sinopec bắt đầu xây dựng nhà máy vào tháng 11 năm 2021, với khoản đầu tư ban đầu khoảng 3 tỷ nhân dân tệ (414 triệu USD).

  Vào tháng 2, công ty đã triển khai xây dựng dự án trình diễn hydro xanh 30.000 tấn ở Nội Mông và công bố kế hoạch xây dựng một đường ống dài 400 km từ Nội Mông đến thủ đô Bắc Kinh để vận chuyển hydro.

  ($1 = 7,2480 Nhân dân tệ Trung Quốc)

  Zalo
  Hotline