Nhà máy điện sinh khối 10 MW đi vào hoạt động ở Punjab

Nhà máy điện sinh khối 10 MW đi vào hoạt động ở Punjab

  Được trang bị lò hơi công nghệ Đan Mạch tiên tiến, nhà máy sinh khối được thiết kế để tạo ra điện bằng 100% rơm rạ.

  Nhà máy điện sinh khối Harbhajan Singh ETO CBG nhiên liệu sinh học năng lượng sinh học

  Chính quyền bang Punjab vừa công bố vận hành thành công Nhà máy điện sinh khối đã được cải tạo ở làng Jalkheri, Fatehgarh Sahib. Công suất của nhà máy dựa trên sinh khối là 10MW. Bộ trưởng Điện lực Harbhajan Singh ETO tuyên bố rằng nhà máy Jalkheri làm từ rơm rạ sẽ cung cấp năng lượng xanh thân thiện với môi trường cho bang.

  Được trang bị nồi hơi Công nghệ Đan Mạch tiên tiến, nhà máy sinh khối được thiết kế để tạo ra điện sử dụng 100% rơm rạ. Punjab đã phải vật lộn trong một thời gian dài với vấn đề đốt rơm rạ tràn lan, góp phần làm tăng mức độ ô nhiễm ở các thành phố phía Bắc Ấn Độ, bao gồm cả khu vực Delhi-NCR. Nhiều thành phố thậm chí còn biến thành phòng hơi ngạt gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho người dân.

  Theo ETO, cơ sở hiện đại mới để tiêu thụ sinh khối sẽ tiêu thụ khoảng 1 vạn tấn rơm rạ mỗi năm, giúp hạn chế việc đốt gốc rạ trên gần 50.000 mẫu Anh ở Punjab.

  ETO cũng lưu ý rằng sáng kiến ​​này sẽ tạo việc làm trực tiếp và gián tiếp cho 400-500 cá nhân, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực. Dự án mang lại nhiều lợi ích, bao gồm bảo vệ môi trường bằng cách giảm ô nhiễm không khí do đốt rơm rạ, hỗ trợ năng lượng bền vững bằng cách giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và sử dụng hiệu quả lượng rơm rạ dồi dào sẵn có ở Punjab.

  Hợp đồng mua bán điện (PPA) cho nhà máy này có thời hạn 20 năm, bắt đầu từ ngày 21 tháng 6 năm nay, sau đó cơ sở này sẽ được chuyển giao cho Tập đoàn Điện lực Bang Punjab (PSPCL).

  Lần trước 

  Nhà máy sinh khối 1x10MW tại Village Jalkheri (Quận Fatehgarh Sahib), thuộc sở hữu của PSPCL, được đưa vào vận hành lần đầu vào tháng 6 năm 1992 và hoạt động cho đến tháng 7 năm 1995. Nó được cho M/s Jalkheri Power Plant Ltd (JPPL) thuê vào tháng 7 năm 2001, được đưa vào vận hành trở lại vào tháng 7 năm 2001. tháng 7 năm 2002 và kéo dài đến tháng 9 năm 2007. Vào năm 2012, đã có những nỗ lực khởi động lại dự án bằng cách cấp phép cho một nhà phát triển tư nhân trong một khoảng thời gian nhất định. Năm 2018, nhà máy được đấu thầu lại để cho thuê theo phương thức ROT. Nhà máy được cải tạo đã hoạt động trở lại vào ngày 21 tháng 6 năm 2024 và đã chính thức bắt đầu hoạt động.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline