Nhà điều hành sân bay Paris liên doanh để cung cấp dịch vụ chuyển đổi hydro

Nhà điều hành sân bay Paris liên doanh để cung cấp dịch vụ chuyển đổi hydro

  Nhà điều hành sân bay Paris Groupe ADP sẽ hợp tác với công ty công nghệ năng lượng Air Liquide trong một liên doanh để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng hydro cho vận tải hàng không.

  Liên doanh – sẽ thuộc sở hữu chung của cả hai công ty – sẽ cung cấp cho các sân bay ở Pháp và các nơi khác kỹ thuật và dịch vụ cần thiết cho quá trình chuyển đổi hydro.

  Nó sẽ đưa ra các ước tính về việc sử dụng hydro, tối ưu hóa chuỗi cung ứng hydro, công việc lắp đặt trước cơ sở hạ tầng cũng như các nghiên cứu về chi phí và an toàn.

  Các công ty cho biết: “Vì dự kiến ​​sẽ có máy bay thương mại chạy bằng hydro đầu tiên vào năm 2035, các sân bay cần bắt đầu xem xét lại cơ sở hạ tầng của mình kể từ hôm nay”.

  “Họ phải xem xét cách cung cấp hydro lỏng và cách nó có thể phục vụ các mục đích sử dụng di chuyển trên mặt đất khác, đặc biệt là thiết bị di chuyển hạng nặng hoặc thiết bị hỗ trợ mặt đất hạng nhẹ.”

  Paris Charles de Gaulle-c-Groupe ADP

  Nguồn: Groupe ADP

  Paris Charles de Gaulle là trọng tâm nghiên cứu của các công ty về hoạt động hydro

  Groupe ADP và Air Liquide trước đây đã đồng ý tiến hành nghiên cứu khả thi để xem xét tác động của máy bay chạy bằng hydro, hợp tác với Airbus để kiểm tra cấu hình của 30 sân bay – trong số đó có Paris Charles de Gaulle và Paris Orly.

  Họ cho biết: “Các nghiên cứu sơ bộ đã xác nhận tiềm năng của hydro trong việc khử cacbon trong ngành hàng không, xác định một số mô hình sản xuất và chuỗi cung ứng có thể được tích hợp trong cơ sở hạ tầng sân bay”.

  Nhờ kết quả của công việc này, Groupe ADP và Air Liquide cho biết họ đã phát triển “chuyên môn độc đáo” trong các giai đoạn tiền triển khai để chuyển đổi hydro.

  Họ cho biết thêm: “Dự án hợp tác này thể hiện tham vọng chung của [chúng tôi] là hành động ngay bây giờ, mở đường cho vận tải hàng không khử cacbon trên toàn thế giới”.

  Zalo
  Hotline