Người khổng lồ Malaysia có kế hoạch xây dựng công suất gió và năng lượng mặt trời lên tới 2GW của Úc trong 5 năm

Người khổng lồ Malaysia có kế hoạch xây dựng công suất gió và năng lượng mặt trời lên tới 2GW của Úc trong 5 năm

  Công ty cơ sở hạ tầng khổng lồ của Malaysia Gamuda Berhad tuyên bố sẽ chuyển trọng tâm thị trường Australia sang năng lượng tái tạo, với kế hoạch xây dựng danh mục các dự án gió và mặt trời có công suất từ ​​1 đến 2 gigawatt trong vòng 5 năm.

  gamuda

  Hình: Gamuda Berhad

  Gamuda, công ty ở Úc đang phát triển ba dự án đường bộ và đường sắt lớn trị giá tổng cộng 4,5 tỷ USD, cho biết họ cũng có ý định đấu thầu các hợp đồng EPC lớn về nâng cấp và mở rộng mạng lưới truyền tải và năng lượng mặt trời, gió, bơm thủy điện và truyền tải.

  Họ cho biết họ đặt mục tiêu tạo ra doanh thu 2 tỷ USD chỉ từ các dự án năng lượng trong nửa thập kỷ tới.

  Giám đốc điều hành Gamuda Ewan Yee cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nhà thầu năng lượng bền vững hàng đầu và là đối tác cổ phần quan trọng trong dài hạn, đặc biệt tập trung vào năng lượng mặt trời, gió, thủy điện và truyền tải”.

  “Tầm nhìn này được xây dựng dựa trên thành công liên tục của chúng tôi trên thị trường cơ sở hạ tầng Australia và được hình thành từ kinh nghiệm về cơ sở hạ tầng năng lượng và nước của chúng tôi qua một số dự án trên toàn cầu. 

  Yee cho biết: “Chúng tôi cũng nhận thấy những thế mạnh chính đã được chứng minh của mình trong việc hoàn thành công trình xây dựng tuyến tính, đường hầm, thủy điện và công nghệ địa kỹ thuật quy mô lớn phức tạp ở Úc là rất phù hợp để chuyển đổi sang các dự án năng lượng hiện nay”.

  Loại kỹ năng này sẽ rất được hoan nghênh ở Úc khi nỗ lực quốc gia đạt 82% năng lượng tái tạo vào năm 2030 đang tăng tốc. Đặc biệt quan tâm là cổ phần của Gamuda Berhad trong công ty hợp đồng năng lượng mặt trời lớn của Malaysia, ERS Energy, công ty cung cấp khả năng tiếp cận chuỗi cung ứng PV “mạnh mẽ”.

  Jarred Hardman, giám đốc chiến lược và tăng trưởng của Gamuda Engineering Australia, cho biết công ty mang đến một giải pháp “sẵn sàng hoạt động” để giúp đáp ứng các mục tiêu tái tạo đang tiếp cận nhanh chóng.

  Hardman cho biết: “Bằng cách tìm cách giành được quyền phát triển các dự án sẵn sàng cho xẻng, chúng tôi có thể xây dựng và sở hữu năng lượng mặt trời và gió, đồng thời đảm bảo các hợp đồng EPC về truyền tải và bơm thủy điện”.

  “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp giải pháp toàn diện để đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng và nhanh chóng có được chỗ đứng, phù hợp với chiến lược của chúng tôi về cơ sở hạ tầng, chiến lược đã giúp chúng tôi xây dựng một sổ làm việc trị giá 4,5 tỷ USD trong vòng hai đến ba năm.”

  Sự thúc đẩy của Gamuda vào năng lượng tái tạo của Úc theo sau nỗ lực của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Petronas của Malaysia, công ty có công ty năng lượng tái tạo Gentari năm ngoái đã tiết lộ kế hoạch xây dựng danh mục đầu tư lên tới 8GW công suất năng lượng mặt trời, gió và lưu trữ ở Úc.

  Gentari vào tháng 2 năm 2023 đã nắm quyền kiểm soát Wirsol Australia, nhà phát triển năng lượng mặt trời hàng đầu, trước khi tiết lộ kế hoạch đổi thương hiệu và mở rộng của công ty tại  một sự kiện ra mắt ở Sydney vào tháng 9 .

  Kế hoạch của công ty bao gồm các khoản đầu tư lớn vào Ấn Độ, Malaysia và từ 5GW đến 8GW năng lượng tái tạo cũng như công suất lưu trữ ở Úc, kết hợp giữa phát triển các cánh đồng xanh và mua tài sản hiện có.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd 

  Zalo
  Hotline