Nghiên cứu mới từ Doanh nghiệp Scotland cho thấy tiềm năng tăng nhu cầu về hydro

Nghiên cứu mới từ Doanh nghiệp Scotland cho thấy tiềm năng tăng nhu cầu về hydro

  Nghiên cứu mới từ Doanh nghiệp Scotland cho thấy tiềm năng gia tăng nhu cầu về hydro.

  nhu cầu tiềm năng hydro

  Một bộ báo cáo mới được xuất bản bởi Doanh nghiệp Scotland tiết lộ nhu cầu tiềm năng ngày càng tăng đối với hydro như một giải pháp thay thế cho nhiên liệu hóa thạch ở Scotland.

  Phát triển năng lực sản xuất, phân phối, lưu trữ, sử dụng và xuất khẩu hydro của Scotland là một phần trong việc tạo ra một nền kinh tế xanh hơn hỗ trợ đạt đến mức 0 ròng vào năm 2045.

  Được công bố vào ngày đầu tiên của All-Energy, sự kiện năng lượng tái tạo chuỗi cung ứng đầy đủ và năng lượng carbon thấp lớn nhất của Vương quốc Anh được tổ chức tại Glasgow, các báo cáo được thiết kế để giúp các doanh nghiệp sản xuất hydro, chuỗi cung ứng và khách hàng của họ hiểu cách thức, thời điểm và địa điểm hydro. nhu cầu sẽ phát triển ở Scotland.

  Dựa trên các nghiên cứu trước đây, nghiên cứu mới này làm mới các ước tính về lượng hydro có thể được sử dụng cho các quy trình công nghiệp và sưởi ấm, vận chuyển và chưng cất ngoài gia đình bằng cách xem xét các lĩnh vực kinh doanh mới chưa được đề cập trước đây.

  Nghiên cứu cũng giúp các nhà sản xuất hydro và chuỗi cung ứng của họ xác định khách hàng mà họ có thể bán hydro của mình ở Scotland. Nền kinh tế hydro mang đến cơ hội trước mắt cho các công ty trong các lĩnh vực như lọc dầu khí, hóa chất và dược phẩm, nhà máy chưng cất, thủy tinh và máy phát điện di động.

  Về lâu dài, những cải tiến về công nghệ và cơ sở hạ tầng sẽ cho phép sử dụng nhiều hydro hơn trong vận chuyển, phương tiện chở hàng nặng, phà, hàng không, xây dựng và nông nghiệp.

  David Rennie , người đứng đầu bộ phận năng lượng carbon thấp tại Doanh nghiệp Scotland, cho biết:

  Quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng xanh, bao gồm cả hydro, khiến đây trở thành một lĩnh vực sáng tạo và sinh lợi mà các công ty Scotland có vị trí thuận lợi để hưởng lợi.

  “Các công ty năng lượng của Scotland và chuỗi cung ứng của họ đã mang chuyên môn đáng kể và sự xuất sắc của họ vào chương trình chuyển đổi năng lượng. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, gần đây nhất là cam kết 2 triệu bảng với tư cách là đối tác sáng lập cho Vườn ươm năng lượng đầu tiên của Scotland và Trung tâm mở rộng quy mô như một phần của Khu vực chuyển đổi năng lượng của Aberdeen, chúng tôi có thể đưa Scotland trở thành quốc gia dẫn đầu về năng lượng xanh.”

  “Năng lượng xanh có khả năng biến đổi nền kinh tế của Scotland, với những cơ hội quan trọng đến từ hydro sạch, gió Scot, nhiệt xanh và các nguồn khác. Scottish Enterprise cam kết toàn bộ các nguồn lực quan trọng của mình để giúp các doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội năng lượng xanh và khai thác chúng vì một tương lai kinh tế bền vững.”

  Những phát hiện chính từ các báo cáo là:

  • Nhu cầu trong công nghiệp và vận tải:  Dựa trên các kịch bản tiêu thụ trung bình, nghiên cứu ước tính rằng nhu cầu hydro trong công nghiệp và vận tải có thể đạt khoảng 26TWh/năm vào năm 2045. Đối với bối cảnh, Chiến lược Năng lượng Scotland ước tính rằng tổng nhu cầu năng lượng của Scotland có thể vào khoảng 148TWh trước đến năm 2045, nghĩa là việc sử dụng hydro trong công nghiệp và vận tải có thể đáp ứng khoảng 18% tổng nhu cầu năng lượng của Scotland.
  • Nhu cầu cao nhất theo lĩnh vực:  Các lĩnh vực có nhu cầu tiềm năng cao nhất là lọc dầu, hóa chất và dược phẩm, vận chuyển và HGV. Phà, nhà máy chưng cất, hàng không và các ngành nông nghiệp có nhu cầu nhỏ hơn nhưng vẫn khá lớn. Nghiên cứu mới về lĩnh vực xây dựng và sự kiện đã chỉ ra một số cơ hội ngắn hạn cho việc phân phối phi tập trung các máy phát điện chạy bằng hydro. Sự tham gia của các bên liên quan trong ngành đã làm nổi bật các quyết định thương mại có thể dẫn đến nhu cầu cao hơn ngoài nghiên cứu này, ví dụ, sản xuất phân bón ở Scotland (hiện không tồn tại).
  • Các khu vực địa lý có nhu cầu hydro tập trung:  Nhu cầu tập trung cao nhất là ở Vành đai Trung tâm, đặc biệt là các cụm công nghiệp như Grangemouth và Fife. Các trung tâm khác cho thấy nhu cầu tại các điểm cung cấp các liên kết vận chuyển chính hoặc kết nối với ngành năng lượng ngoài khơi, chẳng hạn như Ayrshire, Cromarty Firth, North East, Orkney và Shetland. Cách tiếp cận Trung tâm Năng lượng Hydro Khu vực sẽ thúc đẩy các cơ hội ngắn hạn để phát triển nhu cầu hydro bằng cách kết hợp sản xuất với nhiều mục đích sử dụng cuối tại địa phương để tăng quy mô.
  • Giao thông vận tải:  Ngành vận tải có nhu cầu hydro tiềm năng lớn nhất là vận chuyển, với yêu cầu có thể có đối với nhiên liệu đậm đặc năng lượng hơn như amoniac tại các cảng Scotland phục vụ cho các tuyến vận chuyển hàng hóa nặng hoặc quốc tế. Tiếp theo là các lĩnh vực khác với các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường dài, nơi điện khí hóa đang gặp nhiều thách thức, như phương tiện hạng nặng, phà và hàng không. Xe buýt và đường sắt chở khách không được coi là đại diện cho nhu cầu đáng kể, nhưng đã là những yếu tố chính thúc đẩy việc trình diễn hydro và các cơ hội mới có thể được khám phá giữa các phương tiện xây dựng và nông nghiệp khi thời hạn khử cacbon đang đến gần.
  • Các nhà máy chưng cất : Mặc dù các nhà máy chưng cất rượu whisky đều có cách sử dụng kỹ thuật tương tự đối với hydro, nhưng báo cáo xem xét sáu phương thức trong đó các nhà máy chưng cất có thể thu được hydro, từ sản xuất tại chỗ hoặc mua từ bên thứ ba, tùy thuộc vào đặc điểm của địa điểm của họ. Được phân tích trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, các chế độ này thể hiện các chi phí khác nhau, các yêu cầu theo quy định và tiềm năng về hiệu suất năng lượng mới. Nhiều nghiên cứu điển hình được trình bày để giới thiệu cách các nhà máy chưng cất đã thử nghiệm hydro, đôi khi kết hợp với các công nghệ như phân hủy kỵ khí, để tạo ra một giải pháp riêng.

  Với lĩnh vực rượu whisky Scotch đang xem xét nhiều lựa chọn để khử cacbon cho hoạt động của mình, nghiên cứu mới cũng xem xét sâu hơn về cách các nhà máy chưng cất có thể đánh giá liệu hydro có phải là lựa chọn phù hợp cho yêu cầu sưởi ấm của họ hay không.

  Chỉ trong sáu năm qua, 20 nhà máy chưng cất đã được mở ở Scotland, nâng tổng số doanh nghiệp liên quan đến chưng cất ở Scotland lên 245. Xuất khẩu rượu whisky đạt 6,2 tỷ bảng Anh vào năm 2022, tương đương 75% tổng xuất khẩu thực phẩm và đồ uống của Scotland.

  Nghiên cứu trong bộ báo cáo được thực hiện từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 4 năm 2023 và bao gồm toàn bộ Scotland. Những phát hiện này cũng sẽ được sử dụng bởi Scottish Enterprise và các đối tác của mình để hiểu nơi nào có thể hỗ trợ tốt nhất cho các nhà sản xuất hydro cũng như giúp kích thích nhu cầu từ các ngành và doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc sử dụng hydro trong các quy trình của họ. Đối với nghiên cứu về nhà máy chưng cất, Doanh nghiệp Scotland đã hợp tác chặt chẽ với Doanh nghiệp Cao nguyên và Quần đảo và Doanh nghiệp Nam Scotland.

  Nhân viên của Doanh nghiệp Scotland sẽ trình bày những phát hiện của các báo cáo mới cùng với các nhà nghiên cứu báo cáo, Ricardo và Element Energy, trong hai ngày của hội nghị All-Energy.

  Nghiên cứu mới từ Scottish Enterprise cho thấy tiềm năng gia tăng nhu cầu về hydro

  Zalo
  Hotline