Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Canada – CIB công bố khoản đầu tư 337 triệu USD vào mạng lưới sản xuất và tiếp nhiên liệu hydro ở miền Tây Canada

Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Canada – CIB công bố khoản đầu tư 337 triệu USD vào mạng lưới sản xuất và tiếp nhiên liệu hydro ở miền Tây Canada

  Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Canada – CIB công bố khoản đầu tư 337 triệu USD vào mạng lưới sản xuất và tiếp nhiên liệu hydro ở miền Tây Canada


  Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Canada – CIB công bố khoản đầu tư 337 triệu USD vào mạng lưới sản xuất và tiếp nhiên liệu hydro ở miền Tây Canada.

  VANCOUVER – Ngân hàng Cơ sở Hạ tầng Canada (CIB) và HTEC, một nhà thiết kế, xây dựng, chủ sở hữu và nhà điều hành các giải pháp cung cấp hydro có trụ sở tại Vancouver, đang hợp tác để đẩy nhanh việc triển khai cơ sở hạ tầng sản xuất và tiếp nhiên liệu hydro. Tham gia cùng CIB và HTEC trong buổi công bố hôm nay có đại diện của Chính phủ British Columbia và Chính phủ Canada.

  Khoản vay trị giá 337 triệu USD của CIB sẽ đẩy nhanh và mở rộng hoạt động của HTEC tại British Columbia và Alberta. Khoản đầu tư này sẽ góp phần triển khai chuỗi cung ứng nhiên liệu bền vững, đầy đủ dịch vụ của HTEC, tập trung vào việc giảm khí thải trong lĩnh vực giao thông vận tải, được gọi là H2 Gateway.

  HTEC có kế hoạch xây dựng và vận hành mạng lưới liên tỉnh lên tới 20 trạm tiếp nhiên liệu hydro để hỗ trợ triển khai các phương tiện sử dụng pin nhiên liệu và thúc đẩy các giải pháp vận tải xanh hơn. Các trạm tiếp nhiên liệu sẽ được hỗ trợ bởi ba máy điện phân mới đặt tại Burnaby, Nanaimo và Prince George, cùng một cơ sở hóa lỏng 15 tấn sản phẩm phụ hydro được thông hơi mỗi ngày ở Bắc Vancouver. Người ta ước tính rằng hơn 280 việc làm toàn thời gian sẽ được tạo ra để xây dựng, vận hành và hỗ trợ cơ sở hạ tầng hydro.

  Xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể di chuyển quãng đường dài và có thời gian tiếp nhiên liệu tương đối ngắn, mang đến cơ hội duy nhất để khử cacbon trong lĩnh vực vận tải đường bộ thương mại. Là một phần của khoản đầu tư này, 14 trong số 20 trạm mới sẽ cho phép tiếp nhiên liệu cho tối đa 300 xe hạng nặng mỗi ngày.

  Sau khi đi vào hoạt động đầy đủ, dự báo lượng phát thải khí nhà kính của ngành giao thông vận tải sẽ giảm khoảng 133.000 tấn mỗi năm.

  Cổng H2 tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái vận chuyển hydro nhằm thúc đẩy việc sử dụng hydro làm nhiên liệu vận chuyển tại các trung tâm khu vực được nhắm mục tiêu.

  Khoản tài trợ của CIB sẽ giúp đẩy nhanh việc triển khai công nghệ hydro và giúp giảm thiểu sự không chắc chắn về tốc độ và tốc độ áp dụng hydro, vốn từng là rào cản đối với đầu tư tư nhân vào cơ sở hạ tầng và sản xuất nhiên liệu bền vững.

  Sự hợp tác này thể hiện khoản đầu tư thứ ba thông qua sáng kiến ​​Cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu và sạc hydro (CHRI) của CIB, tập trung vào việc mở rộng việc triển khai cơ sở hạ tầng sạc và tiếp nhiên liệu hydro quy mô lớn của khu vực tư nhân.

  Khoản đầu tư của CIB được xây dựng dựa trên sự hỗ trợ trước đây mà HTEC đã nhận được từ Canada để thúc đẩy giao thông sạch, bao gồm 5 triệu đô la từ nguồn tài trợ Năng suất và Mở rộng Kinh doanh của PacifiCan và 3 triệu đô la từ Chương trình Cơ sở hạ tầng Phương tiện Không Phát thải của Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Canada cho công suất 2 tấn mỗi ngày của họ. cơ sở sản xuất và vận chuyển chất lỏng hydro carbon thấp ở Burnaby, BC.

  Ehren Cory, Giám đốc điều hành, Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Canada, cho biết:

  Sự hợp tác của chúng tôi tạo điều kiện phù hợp để HTEC mở rộng hoạt động nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực giao thông vận tải.

  “Bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng sản xuất, phân phối và tiếp nhiên liệu hydro, chúng tôi đang đẩy nhanh việc triển khai giải pháp nhiên liệu bền vững này. Các mối quan hệ đối tác mới trong lĩnh vực mới nổi này sẽ giúp tăng sản lượng hydro trong nước và đảm bảo Canada có khả năng cạnh tranh kinh tế trong một thế giới khử cacbon.

  Ngài. Jonathan Wilkinson, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên, cho biết:

  Khai thác tiềm năng của hydro sạch là một bước thiết yếu trong quá trình khử cacbon và phát triển một nền kinh tế sạch, thịnh vượng ở Canada.

  “Điều quan trọng đối với Canada, với tư cách là một quốc gia có hơn 100 năm kinh nghiệm trong đổi mới hydro và đã chứng tỏ được vị thế dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực năng lượng, là phải hỗ trợ các đồng minh dân chủ của chúng ta khi họ khử cacbon và tăng cường an ninh năng lượng của mình. Như đã nêu trong Bản cập nhật tiến độ hydro của chúng tôi, những tiến bộ đáng chú ý đã được thực hiện đối với bối cảnh hydro ở Canada kể từ khi ban hành Chiến lược hydro của chúng tôi vào năm 2020. Thông báo CIB hôm nay là một minh chứng nữa cho sự hỗ trợ của chính phủ liên bang này đối với đổi mới năng lượng bền vững trong cuộc đua tới lưới số không.

  Ngài. Terry Beech, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Công dân và Thành viên Quốc hội của Burnaby North-Seymour, cho biết:

  Sáng kiến ​​Cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro và sạc của CIB tập trung vào việc chuyển đổi Canada hướng tới hệ sinh thái cơ sở hạ tầng nhiên liệu bền vững.

  “HTEC, có trụ sở ngay tại British Columbia, đang phát triển các phương pháp đổi mới để giảm lượng khí thải nhà kính trong lĩnh vực vận tải hạng nặng. Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ Canada đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, tạo việc làm ở Burnaby và trên khắp miền Tây Canada, đồng thời nâng cao cách đi lại của người Canada.

  Josie Osborne, Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Mỏ và Đổi mới Carbon thấp của British Columbia, cho biết:

  Sản xuất nhiên liệu nạc như hydro ngay tại B.C. thay thế việc sử dụng dầu diesel trong giao thông vận tải giúp giảm ô nhiễm có hại, đồng thời tạo ra việc làm và cơ hội mới trong nền kinh tế sạch.

  “Bằng cách hỗ trợ các dự án đổi mới như H2 Gateway, chúng tôi có thể đảm bảo rằng BC vẫn là công ty dẫn đầu thế giới và thu hút đầu tư mới vào nền kinh tế sạch đang phát triển.

  Colin Armstrong, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, HTEC, cho biết:

  Tầm nhìn Cổng H2 dành cho HTEC hiện đang được hiện thực hóa.

  “Với khoản đầu tư chiến lược của CIB, chúng tôi sẵn sàng thiết lập các hệ sinh thái hydro có tính bền vững cao nhằm thúc đẩy việc áp dụng phương tiện vận chuyển không phát thải và hỗ trợ các trung tâm hydro lớn hơn trong khu vực. Khoản đầu tư tầm cỡ này báo hiệu niềm tin vào HTEC và mạng lưới các đối tác tận tâm cung cấp các giải pháp năng lượng carbon thấp, an toàn, đưa Canada lên bản đồ.

  Zalo
  Hotline