Neoen niêm phong Le Couret PPA

Neoen niêm phong Le Couret PPA

  SNCF Energie sẽ cung cấp điện từ trang trại năng lượng mặt trời Haute-Vienne 139MW

  Giày sneaker và

  Neoen đã ký thỏa thuận mua bán điện doanh nghiệp (PPA) với công suất 139MWp với SNCF Energie, chi nhánh của SNCF chuyên cung cấp nguồn cung cấp điện cho tàu hỏa ở Pháp.

  Theo thỏa thuận có thời hạn 25 năm, SNCF Energie sẽ mua toàn bộ điện và đảm bảo xuất xứ được sản xuất bởi công viên nông nghiệp năng lượng mặt trời Le Couret 139MW ở Haute-Vienne, Pháp ngay khi công viên này đi vào hoạt động.

  Neoen cho biết, dự án theo mô hình phát triển để sở hữu của Neoen, sẽ là công viên năng lượng mặt trời lớn nhất của Pháp hoạt động theo hợp đồng PPA với SNCF.
  Nhà phát triển cho biết thêm, mảng PV đã được cấp các quyền cần thiết và kết nối của nó với lưới điện được bảo mật. Việc xây dựng dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2026 và vận hành thử vào năm 2028.

   Lượng điện sản xuất tại Le Couret sẽ tương đương với nguồn cung hàng năm cho tuyến đường sắt cao tốc Paris-Marseille.

  Nhà phát triển cho biết, nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa Neoen, các quan chức địa phương và Phòng Nông nghiệp, trang trại năng lượng mặt trời sẽ kết hợp sản xuất điện tái tạo với chăn nuôi cừu.

  Một nông dân sẽ sử dụng 150 ha làm đất chăn thả và trang trại năng lượng mặt trời được thiết kế để cho phép chung sống và bảo vệ sức khỏe của động vật. Dự án bao gồm một trang trại, kho chứa cỏ khô/khu xén lông và chuồng cừu để người nông dân sử dụng.

  Neoen cho biết, hai người học việc cũng sẽ được đào tạo về đặc thù chăn nuôi cừu trong công viên nông nghiệp.

   Guillaume Decaen, giám đốc phát triển người Pháp của Neoen cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc ký kết PPA này tại Pháp và chúng tôi cảm ơn SNCF Energie vì sự tin tưởng của họ”.

  “Chúng tôi tự hào đã đi tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp năng lượng mặt trời vào năm 2019, khi chúng tôi bắt đầu phát triển Le Couret, 5 năm trước khi nó trở thành một chủ đề quan trọng ở Pháp.

  “Công viên sẽ là nhà của 700 con cừu và 1000 con cừu non, hỗ trợ hoạt động nông nghiệp ở Haute-Vienne đồng thời sản xuất điện xanh, ít carbon để cung cấp năng lượng cho tàu hỏa.”

  Chủ tịch SNCF Energie và giám đốc chuyển đổi năng lượng và sinh thái tại SNCF Voyageurs Olivier Menuet nói thêm: “Trở lại năm 2007, chúng tôi đã dẫn đầu về Mua sắm có trách nhiệm và thỏa thuận này là một bước tiến xa hơn trên con đường hướng tới Năng lượng có trách nhiệm mà chúng tôi đã chọn tiếp theo vào năm 2016 – hướng tới mục tiêu tiết kiệm năng lượng và hiệu quả, các giải pháp ít carbon, tránh xa nhiên liệu hóa thạch nhờ tàu hybrid, nhiên liệu sinh học, pin hoặc tàu chạy bằng hydro và sử dụng điện từ các nguồn tái tạo, do đó là PPA.

  “Là nước tiêu dùng điện số một của Pháp, chúng tôi có nhiệm vụ phải gương mẫu.

  “Hợp đồng PPA với Neoen – sự tôn trọng và lòng biết ơn của tôi đối với đội ngũ và lãnh đạo của họ – là một minh chứng khác cho quyết tâm của chúng tôi trong việc tiếp tục mua các hợp đồng PPA như chúng tôi đã làm kể từ năm 2018.

  “Chúng tôi đang tiến gần đến mục tiêu 20 PPA để có tổng sản lượng điện từ nguồn tái tạo là 1,1TWh. Sự hợp tác với Neoen củng cố sự tiến bộ của chúng tôi và biến nó thành hiện thực.”

  Tổng giám đốc SNCF Energie tại SNCF Voyageurs Richard Fécamp cho biết: “Chúng tôi đặc biệt tự hào về hợp đồng này vì quy mô của nó - đây có lẽ là công viên năng lượng mặt trời lớn nhất theo PPA cho đến nay - và vì thành phần nông nghiệp.

  “Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu 1100GWh của mình và đang trên đường duy trì cam kết của SNCF Voyageur.”

  Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Neoen, Xavier Barbaro nói thêm: “Tôi muốn cảm ơn đội ngũ của chúng tôi vì thành công mới này.

  “Với hơn 2GW PPA được ký kết trên toàn thế giới với các công ty công nghiệp và công nghệ lớn, Neoen tự hào hiện đang góp phần vào quá trình khử cacbon trong ngành vận tải.

  “Sự tăng trưởng của chúng tôi trong thị trường PPA doanh nghiệp cực kỳ hứa hẹn dựa trên chất lượng và sức mạnh cạnh tranh của các dự án cũng như khả năng đã được chứng minh của chúng tôi trong việc mang lại thành quả cho chúng.

  “Hơn bao giờ hết, Neoen đang hướng tới mục tiêu trở thành đối tác được các công ty ở Pháp và trên toàn thế giới lựa chọn.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline