"Năng lượng mặt trời + pin lưu trữ" với PPA tại chỗ tại cơ sở cho thuê xe

"Năng lượng mặt trời + pin lưu trữ" với PPA tại chỗ tại cơ sở cho thuê xe

   Okinawa Tourist Co., Ltd. (OTS, thành phố Naha) và Okinawa New Energy Development Co., Ltd. (thị trấn Chatan, tỉnh Okinawa) của Okinawa Electric Power Group đã giới thiệu năng lượng mặt trời và pin dự trữ cho các cửa hàng cho thuê ô tô thông qua một chương trình hợp tác. -mô hình PPA (thỏa thuận mua bán điện) tại chỗ và bắt đầu đi vào hoạt động. Được công bố vào ngày 28 tháng 7.

  (Nguồn: Điện lực Okinawa)

  Trạm cho thuê ô tô OTS Toyosaki
  (Nguồn: Điện lực Okinawa)

   Nó được lắp đặt tại "Trạm cho thuê ô tô OTS Toyosaki" ở thành phố Tomigusuku, tỉnh Okinawa. Okinawa New Energy Development phát triển năng lượng mặt trời tự tiêu thụ dựa trên mô hình PPA tại chỗ dưới tên dịch vụ cung cấp năng lượng mặt trời “Karurufu”.

   Một cơ sở phát điện năng lượng mặt trời với công suất 65 kW và pin lưu trữ có công suất 13,5 kW đã được lắp đặt. Sản lượng điện hàng năm dự kiến ​​là 123.000 kWh, chiếm khoảng 50% điện năng tiêu thụ của cơ sở và giảm phát thải CO2 khoảng 64 tấn hàng năm. Tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất bởi Hanwha Q CELLS của Hàn Quốc, bộ điều hòa năng lượng (PCS) được sản xuất bởi Omron và pin lưu trữ được sản xuất bởi Tesla.

   Trong trường hợp mất điện do thiên tai như bão, điện sẽ được cung cấp từ ổ cắm ắc quy dự trữ được lắp đặt tại sảnh ở tầng một. Ngoài ra, chúng tôi sẽ lắp đặt các ổ cắm pin lưu trữ trong văn phòng, điều này sẽ giúp tăng cường chức năng của BCP (Kế hoạch Kinh doanh liên tục).

   Trong dịch vụ cung cấp năng lượng mặt trời của Karirufu, khách hàng lắp đặt thiết bị phát điện năng lượng mặt trời và pin lưu trữ mà không cần đầu tư ban đầu, đồng thời cung cấp hỗ trợ một cửa cho việc bảo trì và tháo dỡ. Tính đến tháng 7 năm 2023, có 14 kết quả hoạt động của Karirufu cho các doanh nghiệp, với tổng công suất là 1075 kW. Mục tiêu là đạt được tổng cộng 50.000 kW cho các doanh nghiệp và hộ gia đình vào năm 2030.

   Ngoài ra, đây là lần đầu tiên Karirufu được giới thiệu với mái gấp, thường được sử dụng trong các nhà máy và cơ sở thương mại. Sử dụng thời gian này như một trường hợp mẫu, chúng tôi sẽ thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng năng lượng tái tạo làm trụ cột để đạt được mục tiêu của Tập đoàn Điện lực Okinawa là "không phát thải CO2 ròng vào năm 2050".

  Zalo
  Hotline