Na Uy nhượng quyền cho SeaTwirl's làm bản đề mô giàn gió nổi 

Na Uy nhượng quyền cho SeaTwirl's làm bản đề mô giàn gió nổi 

  Na Uy nhượng quyền cho SeaTwirl's làm bản đề mô giàn gió nổi 
  SeaTwirl đã được nhượng quyền cho một địa điểm ngoài khơi ở thành phố Bokn, Na Uy, nơi công ty Thụy Điển có kế hoạch lắp đặt giàn gió nổi S2x của mình.

  SeaTwirl, cùng với Marin Energi Testsenter AS (MET), đã nộp đơn xin nhượng quyền trong 5 năm với Tổng cục Đường thủy và Năng lượng Na Uy để lắp đặt tuabin trục đứng S2x công suất 1 MW với các neo đi kèm và một dây cáp để truyền tải điện ở Boknafjorden, phía đông bắc Lauplandsholmen .

  Tuabin có chiều cao 55 mét so với mặt nước, với 80 mét của bệ ở dưới mặt nước biển.

  Địa điểm trình diễn nằm cách bờ biển khoảng 700 mét với độ sâu lên đến 130 mét.

  Tuabin gió dự kiến ​​được kết nối với một trạm biến áp hiện có trên đất liền đủ công suất nhận điện do S2x sản xuất.

  SeaTwirl nói rằng Haugaland Kraft sẽ mua điện được sản xuất từ ​​tuabin gió nổi của họ ở ngoài khơi Na Uy.

  Công nghệ của SeaTwirl kết hợp tuabin gió trục đứng nổi (VAWTT) với một tháp được đặt trên một cấu trúc dưới nước, bao gồm một bộ phận nổi và một ke ở điểm thấp nhất của nó.

  Tua bin gió có thể phân chia cho phép thay thế toàn bộ máy phát điện và vỏ ổ trục ngay trên mặt nước, điều này được cho là để giảm chi phí cho cả lắp đặt và bảo trì, đồng thời giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

  Một tuabin nguyên mẫu 30 kW S1 đã được phóng và lắp đặt tại bãi thử Lysekil ở Thụy Điển vào năm 2015.

  Công ty Thụy Điển đã khởi xướng dự án tuabin gió nổi S2 vào tháng 9 năm 2019 sau khi nhận được khoản tài trợ 2,48 triệu EUR từ Ủy ban châu Âu.

  Vào tháng 3 năm ngoái, SeaTwirl đã ký hợp đồng với London Marine Consultants (LMC) để thực hiện thiết kế chi tiết của trụ cho tuabin gió nổi SeaTwirl 1 MW S2 quy mô đầy đủ.

  Zalo
  Hotline