Mytilineos ký hợp đồng cho dự án CCGT thứ hai tại Ba Lan

Mytilineos ký hợp đồng cho dự án CCGT thứ hai tại Ba Lan

  Tập đoàn công nghiệp Mytilineos Energy & Metals có trụ sở tại Hy Lạp đã ký kết liên doanh với Siemens Energy để xây dựng tổ máy điện CCGT 560MW tại Nhà máy điện Adamów ở Turek, Ba Lan.

  Giày sneaker và

  Các nhà máy tua-bin khí chu trình hỗn hợp (CCGT) có thể giúp Ba Lan tăng cường an ninh năng lượng. Tín dụng: Industryviews/Shutterstock.com.

  Nhà máy điện Adamów là nhà máy điện chạy bằng khí đốt có công suất 600MW, do nhà phát triển Ba Lan ZespoŁ Elektrowni Patnow-Adamow-Konin (Tập đoàn ZE PAK) sở hữu và vận hành, đã đóng cửa vào đầu tháng 1 năm 2018.

  Một hợp đồng kỹ thuật, mua sắm và xây dựng (EPC) đã được ký kết với công ty con của ZE PAK, PAK CCGT, để xây dựng nhà máy CCGT công suất 560MW.

  Nhà máy sẽ bao gồm một tuabin khí và một tuabin hơi ngưng tụ, sử dụng tháp giải nhiệt cơ khí khép kín, ướt cũng như lắp đặt khí đốt trong khu vực nhà máy điện với cơ sở hạ tầng đi kèm.

  Dự án PAK CCGT dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý 2 năm 2027 và các công ty hợp đồng quốc tế và Ba Lan khác sẽ tham gia vào quá trình phát triển. Trong một thông cáo báo chí, Mytilineos lưu ý rằng họ đã ký hợp đồng EPC để xây dựng một CCGT 560MW khác ở Grudziadz, cũng thuộc liên doanh với Siemens.

  Trong tuyên bố, Mytilineos cho biết: “Các dự án CCGT đang trở nên thiết yếu trên khắp châu Âu, vì vai trò quan trọng của chúng trong việc đảm bảo an ninh và hiệu quả năng lượng. Ngoài ra, vì khí đốt dự kiến ​​sẽ tiếp tục là nhiên liệu chuyển tiếp trong thời gian dài nên nó đóng vai trò bổ sung cho cơ cấu năng lượng của đất nước, bên cạnh năng lượng tái tạo.”

  Theo tổ chức tư vấn Ember, Ba Lan là quốc gia phát thải nhiên liệu hóa thạch lớn nhất ở EU, lấy 79% điện năng từ chúng. Than chiếm 70% tổng sản lượng điện vào năm 2022 và thỏa thuận của chính phủ trước đó với các công đoàn để tiếp tục khai thác than cho đến năm 2049 đã khiến việc loại bỏ dần nhiên liệu trở nên khó khăn hơn.

  Tuy nhiên, chính quyền của Thủ tướng Donald Tusk đã thể hiện sự sẵn sàng hơn trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng của Ba Lan và tổ chức tư vấn Instrat cho biết sự thay đổi này có thể dẫn đến năng lượng tái tạo chiếm tới 92% sản lượng năng lượng ở Ba Lan vào năm 2040.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline