Mức giảm lượng carbon của Starbucks tăng lên khi giá cổ phiếu giảm

Mức giảm lượng carbon của Starbucks tăng lên khi giá cổ phiếu giảm

  Mức giảm lượng carbon của Starbucks tăng lên khi giá cổ phiếu giảm

  Starbucks Carbon Goals Brewing Up Amid Dropping Stock Price

  Starbucks phải đối mặt với quý thứ hai đầy thử thách với sự sụt giảm ở các số liệu tài chính quan trọng, bao gồm lưu lượng truy cập, doanh thu và thu nhập, dẫn đến giá cổ phiếu của hãng lao dốc. Mặc dù vậy, công ty vẫn cam kết phát triển bền vững, nhằm giảm 50% tác động đến khí hậu vào năm 2030 thông qua sáng kiến ​​đầy tham vọng “Cửa hàng xanh hơn”.

  Tình hình tài chính của Starbucks đang sôi sục
  Starbucks giữ vị thế cao cấp trong trái tim và thói quen của nhiều người, tuy nhiên quý gần đây của hãng đã tiết lộ một thực tế phũ phàng: ngay cả các công ty tiêu dùng lớn cũng phải đối mặt với thời kỳ khó khăn. Quả thực, kết quả mới nhất của Starbucks không thể phủ nhận là ảm đạm.

  Quý thứ hai đầy thử thách của Starbucks, kết thúc vào ngày 31 tháng 3, mang lại kết quả đáng thất vọng về mọi mặt. Các số liệu chính như lưu lượng truy cập, doanh thu và thu nhập đều giảm:

  Doanh số bán hàng tại cửa hàng tương đương giảm 4%
  Doanh thu thuần hợp nhất giảm 2%
  Biên lợi nhuận hoạt động giảm 2,4%
  Thu nhập trên mỗi cổ phiếu giảm 14%
  Các nhà đầu tư gần đây đã có quan điểm bi quan, với việc cổ phiếu của Starbucks giảm khoảng 7% sau báo cáo về sự sụt giảm hàng quý về doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương đương vào ngày 30 tháng 4. Cổ phiếu sau đó đã chạm mức thấp nhất trong 52 tuần ngay sau khi công ty công bố lần thứ hai về tài chính. kết quả quý.

  Starbucks stock price plunging

  Nguồn: The Motley Fool
  Điều này đánh dấu sự suy giảm doanh thu đầu tiên của Starbucks kể từ khi đại dịch bắt đầu, một sự khác biệt hoàn toàn so với mục tiêu dài hạn của công ty là tăng trưởng cao một chữ số. Tuy nhiên, với tư cách là một thương hiệu có lịch sử 50 năm, Starbucks vẫn kiên định với cam kết hướng tới sự bền vững trong ngành.

  Chuỗi cà phê này đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là giảm 50% tác động đến khí hậu vào năm 2030. Mục tiêu táo bạo này bao gồm cả lượng khí thải carbon trực tiếp và gián tiếp của Starbucks. Và một phần quan trọng của mục tiêu này là sáng kiến ​​“Cửa hàng xanh hơn” của nhà hàng.

  Chương trình Cửa hàng Xanh hơn
  Starbucks đã chỉ định gần 16% trong số 38.587 quán cà phê của mình là Cửa hàng Xanh hơn, đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về bảo tồn rác thải, năng lượng và nước. Con số này đánh dấu mức tăng gần gấp đôi kể từ tháng 4 năm 2023, với mục tiêu chứng nhận 10.000 cửa hàng trên toàn thế giới vào cuối năm 2025. Phần lớn, tổng cộng 5.488 địa điểm, nằm ở Bắc Mỹ, trong mạng lưới 38.600 quán cà phê toàn cầu của Starbucks.

  Starbucks the Greener Stores Framework

   

  Trên khắp châu Mỹ Latinh và vùng Caribe, tất cả các cửa hàng Starbucks mới đều tuân thủ các tiêu chuẩn của Cửa hàng Xanh hơn. Trong khi đó, nhóm bất động sản của công ty đang đánh giá xem thị trường nào sẽ phù hợp.

  Để đạt được trạng thái Cửa hàng Xanh hơn, các địa điểm phải trải qua cuộc kiểm toán độc lập của SCS Global Services, xác nhận các khoản đầu tư và hoạt động trên tám lĩnh vực tác động đến môi trường, bao gồm:

  Địa điểm Starbucks ở Williamsburg, Virginia, nằm trong số sáu địa điểm gần đây được công nhận là Cửa hàng Xanh hơn của Năm. Ban đầu là một ngôi nhà 100 năm tuổi, tòa nhà này được chuyển đổi mục đích thành quán cà phê với:

  Năng lượng tái tạo có nguồn gốc từ lưới điện địa phương.
  Hệ thống thu gom nước mưa tại chỗ để tưới cảnh quan.
  Bàn tiệc được làm từ gỗ tái chế.
  Tại Hoa Kỳ, việc triển khai các biện pháp thực hành Cửa hàng xanh hơn đã cắt giảm 30% mức sử dụng năng lượng và nước. Điều này mang lại khoản tiết kiệm hoạt động hàng năm gần 60 triệu đô la. Là một phần trong cam kết rộng lớn hơn của doanh nghiệp Starbucks, công ty đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải, lượng nước tiêu thụ và chất thải chôn lấp vào năm 2030.

  Mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính của Starbucks
  Gã khổng lồ chuỗi cà phê đặt mục tiêu giảm tuyệt đối 50% lượng khí thải nhà kính (GHG) phạm vi 1, 2 và 3 liên quan đến tất cả các hoạt động trực tiếp và chuỗi giá trị của Starbucks. Công ty thực phẩm này sử dụng lượng phát thải khí nhà kính năm 2019 làm cơ sở và báo cáo lượng phát thải tăng 18% vào năm 2023.

  Starbucks scope 3 emissions 2023

  Để giải quyết tác động môi trường này, gã khổng lồ cà phê đang bận rộn mở rộng chương trình Cửa hàng Xanh hơn. Cắt giảm chất thải và năng lượng thông qua sáng kiến ​​này cũng đồng nghĩa với việc giảm lượng khí thải carbon của Starbucks.

  Theo Michael Kobori, giám đốc phát triển bền vững của Starbucks, mục tiêu dài hạn là tất cả các cửa hàng mới được xây dựng theo hướng dẫn của Greener Stores, với các địa điểm hiện tại được trang bị thêm khi cần cập nhật. Các tiêu chuẩn được sử dụng trong chương trình Cửa hàng xanh hơn được phát triển với sự hợp tác của Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) và SCS Global Services.

  Lấy cảm hứng từ chương trình chứng nhận LEED, Starbucks đã giới thiệu khuôn khổ Cửa hàng xanh hơn vào tháng 9 năm 2018. Sáng kiến ​​này được xây dựng dựa trên khoản đầu tư trước đây của Starbucks vào chứng nhận Lãnh đạo về Thiết kế Năng lượng và Môi trường (LEED) của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ, chứng nhận công trình xây dựng có ý thức về môi trường thực hành và thiết kế.

  Đáng chú ý, Starbucks đóng vai trò trong việc thiết lập chứng chỉ LEED cho ngành Bán lẻ. Nhưng không giống như chương trình LEED, khuôn khổ Xanh hơn nhấn mạnh vào các số liệu hoạt động.

  Xu hướng ngày càng tăng của Tiêu chuẩn Xanh trong ngành Nhà hàng
  Việc áp dụng các khuôn khổ tiêu chuẩn như Cửa hàng Xanh hơn đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành nhà hàng. Điều này đặc biệt xảy ra trong số các chuỗi phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ 

  các cổ đông liên quan đến nỗ lực phát thải carbon và tính bền vững của họ, Alastair MacGregor, giám đốc điều hành ngành kinh doanh quốc gia và nhà phân tích công trình xanh tại công ty tư vấn WSP, lưu ý.

  Nhiều cơ sở ưu tiên các chiến lược thiết kế kiến ​​trúc thụ động nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng. Những chiến lược này bao gồm tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong khu vực chỗ ngồi và lựa chọn thiết bị thông gió và chế biến thực phẩm có kích thước phù hợp cho từng địa điểm.

  Năm ngoái, nhà nhượng quyền McDonald’s lớn nhất thế giới cũng đã tiết lộ một tiêu chuẩn mới về tính bền vững trong các nhà hàng nhằm giảm lượng khí thải carbon ngày càng tăng. Chuỗi thực phẩm hợp tác với UBQ Materials sử dụng công nghệ tiên tiến có thể tránh lượng khí thải nhà kính tương đương >14 kg/CO2.

  Tuy nhiên, các tổ chức bán lẻ nhỏ hơn thường gặp khó khăn trong việc biện minh cho chi phí ban đầu khi triển khai các công nghệ chưa được chấp nhận rộng rãi.

  Starbucks cung cấp khóa học Học viện Toàn cầu miễn phí cho các nhà cung cấp quan tâm đến việc cập nhật thông tin về các yêu cầu mua sắm của công ty. Nó cũng miễn phí cho các nhà bán lẻ khác nhằm giảm tác động môi trường của bất động sản của họ.

  Starbucks đang vượt qua tình trạng hỗn loạn tài chính trong khi kiên quyết cam kết cắt giảm lượng khí thải carbon để có một tương lai xanh hơn. Sáng kiến ​​Cửa hàng Xanh hơn cho thấy cách công ty tận dụng tính bền vững để thúc đẩy tăng trưởng lâu dài và hiệu quả hoạt động.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline