MPA đưa ra danh sách rút gọn 11 đề xuất thiết kế bến cảng chạy hoàn toàn bằng điện

MPA đưa ra danh sách rút gọn 11 đề xuất thiết kế bến cảng chạy hoàn toàn bằng điện

  Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA) đã lọt vào danh sách tổng cộng 11 thiết kế tàu chở khách và tàu chở hàng nhẹ hơn do bảy công ty và tập đoàn đệ trình cho chương trình tàu điện hoàn chỉnh (e-HC).

  Biểu hiện quan tâm (EOI) do MPA đưa ra vào ngày 10 tháng 7 năm 2023 cho chương trình e-HC ở Singapore đã nhận được 55 đề xuất từ ​​32 công ty và tập đoàn quốc tế và địa phương.

  Hội đồng đã hoàn thành việc đánh giá tất cả các đề xuất và MPA đã đưa vào danh sách rút gọn tổng cộng 11 thiết kế tàu do bảy công ty và tập đoàn đệ trình.

  Cùng với nhiều viện nghiên cứu (RI) khác nhau như Viện Máy tính Hiệu năng Cao, Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời Singapore, Trung tâm Công nghệ Hàng hải và Ngoài khơi, Viện Khoa học Biển Nhiệt đới và các Viện Giáo dục Cao cấp (IHL) như Viện Công nghệ Nanyang Đại học, Đại học Quốc gia Singapore, Viện Công nghệ Singapore và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore, MPA sẽ hỗ trợ chương trình nâng cao cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực hàng hải. Mục đích là để tăng cường thiết kế tàu, an toàn và an ninh mạng cũng như giảm nhu cầu năng lượng. Điều này dự kiến ​​sẽ giảm chi phí chung cho các thiết kế này khi được mở rộng quy mô và hỗ trợ cải tiến liên tục.

  Khi các thiết kế và nguyên mẫu đã sẵn sàng, những người tham gia sẽ dần dần tiếp thị các thiết kế tham chiếu e-HC nâng cao này cho các bên quan tâm và tổng hợp nhu cầu sản xuất của ngành. Việc sử dụng các thiết kế tham chiếu sẵn có và sản xuất trên quy mô lớn dự kiến ​​sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các công ty đang có kế hoạch chuyển đổi sang e-HC. 

  Theo MPA, những người tham gia đã gửi các thiết kế e-HC mạnh mẽ về mặt kỹ thuật, bao gồm việc sử dụng dạng thân nhôm được tối ưu hóa, pin mật độ năng lượng cao với khả năng làm mát bằng chất lỏng chủ động, hệ thống phát hiện và bảo vệ nhiệt pin, cùng nhiều thiết bị khác.

  Họ cũng tuyên bố trong đề xuất của mình rằng tổng chi phí sở hữu e-HC có thể tương đương với một tàu cập cảng thông thường. Mặc dù e-HC hiện có chi phí vốn trả trước cao hơn chủ yếu do chi phí pin và các hệ thống liên quan cao hơn, nhưng những chi phí này có thể được giảm thiểu bằng cách tiết kiệm chi phí năng lượng từ việc vận hành e-HC tiết kiệm năng lượng hơn, giảm chi phí bảo trì và thời gian ngừng hoạt động, MPA ghi nhận.

  Một số người tham gia cũng đã đề xuất các mô hình kinh doanh để tối ưu hóa nguồn lực tàu thuyền ở cấp ngành đồng thời giảm tổng chi phí sở hữu cho từng công ty. 

  Trong số 11 thiết kế e-HC, sáu thiết kế đã nhận được sự phê duyệt kỹ thuật liên quan từ các hiệp hội phân loại như Cục Vận chuyển Hoa Kỳ (ABS), Bureau Veritas (BV), Hiệp hội Phân loại Trung Quốc (CCS), DNV và RINA, và sẽ tìm cách tổng hợp nhu cầu của ngành cho thiết kế của họ. Sáu thiết kế được đệ trình bởi Liên minh bền vững ven biển, marinEV và Pyxis Maritime.

  Hơn nữa, năm đề xuất còn lại được đệ trình bởi CAEV +  Consortium, Tập đoàn Môi trường Everbright Trung Quốc, Hiệp hội Năng lượng tái tạo Cyan và Gennal Engineering.

  MPA sẽ làm việc với những người tham gia này, cùng với các IHL và RI khác nhau, để phát triển hơn nữa các thiết kế e-HC của họ. Phạm vi cải tiến sẽ bao gồm tối ưu hóa thiết kế thân tàu và hệ thống điện, thiết kế phòng pin chống cháy và hệ thống giám sát sức khỏe mạng để tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng và an toàn của tàu.

  Để nhắc nhở, MPA gần đây đã chọn đối tác Pyxis Energy, Pyxis Maritime và SP Mobility, Seatrium và Yinson Electric để thử nghiệm các khái niệm sạc của họ cho tàu chạy bằng điện (e-HC).

  Zalo
  Hotline