Một nhà máy sản xuất rượu sake ở thành phố Hakusan sử dụng năng lượng mặt trời nông nghiệp để tiêu dùng và trồng lúa.

Một nhà máy sản xuất rượu sake ở thành phố Hakusan sử dụng năng lượng mặt trời nông nghiệp để tiêu dùng và trồng lúa.

  Nhà máy bia Yoshida Sake (Thành phố Hakusan), nơi sản xuất rượu sake Nhật Bản như Tedorikawa và Yoshida Kura u ở Thành phố Hakusan, tỉnh Ishikawa, đã bắt đầu tự mình tiêu thụ điện năng được tạo ra từ hệ thống chia sẻ năng lượng mặt trời được lắp đặt theo chiều dọc (nhà máy điện mặt trời nông nghiệp). Lễ hoàn thành được tổ chức vào ngày 26/4.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Sản xuất rượu sake Nhật Bản như rượu sake “Tedorigawa” và “Yoshida Kura u”
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Hệ thống năng lượng mặt trời nông nghiệp được lắp đặt trên cánh đồng lúa cạnh nhà máy sản xuất rượu sake (nhà máy sản xuất rượu sake). Thiết bị năng lượng mặt trời này có công suất tấm pin mặt trời khoảng 91kW và công suất điều hòa điện (PCS) khoảng 80kW và 198 tấm pin mặt trời hai chiều (460W/tấm) được lắp đặt thẳng đứng trên cánh đồng lúa rộng 2.428m2. Các mảng (đơn vị lắp đặt tấm pin mặt trời) được sắp xếp thành ba hàng hướng về phía đông và phía tây với khoảng cách 8 m. Sản lượng điện sản xuất hàng năm dự kiến ​​là 93.721kWh. Toàn bộ lượng điện năng tạo ra được chính nhà máy tiêu thụ thông qua đường dây riêng chạy qua đường.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Lễ hoàn thành
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Các cánh đồng lúa được sở hữu và vận hành bởi Nhà máy bia Sake Yoshida. Kế hoạch là trồng loại lúa đặc trưng của tỉnh Ishikawa và phù hợp để làm rượu sake. Bằng cách đảm bảo khoảng cách giữa các mảng là 8m, sẽ không có vấn đề gì với các hoạt động canh tác sử dụng máy móc nông nghiệp như máy kéo, và do việc giảm ánh sáng mặt trời do bóng râm bị hạn chế nên người ta cho rằng sẽ ít ảnh hưởng đến sự phát triển của cây lúa.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Các khung dọc được lắp đặt cách nhau 8m hướng về phía Đông và Tây
  (Nguồn: Nikkei BP)

  UPDATER (Setagaya-ku, Tokyo), điều hành một doanh nghiệp bán lẻ điện sử dụng năng lượng tái tạo, đã xây dựng và sở hữu thiết bị phát điện cũng như áp dụng chương trình PPA (hợp đồng mua bán điện) tại chỗ để cung cấp cho Nhà máy bia Yoshida Sake. Các khoản trợ cấp từ Bộ Môi trường đã được sử dụng để lắp đặt thiết bị. Nhà máy bia Yoshida Sake trước đây đã mua năng lượng tái tạo từ UPDATER, nhưng với PPA tại chỗ này, nhà máy sẽ chuyển sang tiêu thụ nội bộ một phần nhu cầu điện của mình.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Phương pháp thi công đúc sẵn đảm bảo khả năng chịu lực của đất và chịu được tải trọng gió
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Khung dọc được sản xuất bởi Next2sun của Đức và Mackin Energy Japan (Yodogawa-ku, Osaka) cung cấp dịch vụ EPC (kỹ thuật, mua sắm và xây dựng). Chiều cao từ mặt đất đến điểm cao nhất của giá treo là 3,5 m và có khoảng trống 1,2 m dưới các tấm pin mặt trời. Móng cọc được đào tới độ sâu 1,5m dưới lòng đất và được đông cứng bằng sữa xi măng theo phương pháp đúc sẵn để đảm bảo khả năng chịu lực của đất.

   Nhà máy bia Sake Yoshida cũng đã lắp đặt 20kW năng lượng mặt trời tự tiêu thụ trên mái nhà. Các tấm pin mặt trời thẳng đứng được lắp đặt theo hướng đông-tây tạo ra nhiều năng lượng hơn vào buổi sáng và buổi tối, trong khi năng lượng mặt trời trên mái nhà đạt đỉnh vào khoảng giữa trưa, được cho là có tác dụng cân bằng lượng điện năng được tạo ra.

   Yasuyuki Yoshida, chủ tịch Nhà máy bia Sake Yoshida, cho biết: ``Trước đây, các nhà sản xuất rượu sake chuẩn bị và ủ rượu sake theo sự thay đổi theo mùa, nhưng bây giờ chúng tôi sử dụng thiết bị điều hòa không khí để kiểm soát quy trình. Điều này cho phép chúng tôi vận chuyển các sản phẩm tươi ngon quanh năm Mặt khác, điều hòa không khí đã bắt đầu tiêu thụ rất nhiều điện. Chúng tôi muốn đạt được mục tiêu sản xuất rượu sake bền vững bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo.''

   Mackin Energy Japan đã có thành tích xây dựng và vận hành hệ thống chia sẻ năng lượng mặt trời thẳng đứng ở Thành phố Tanba, tỉnh Hyogo và trồng hạt dẻ. Masaaki Takeuchi, chủ tịch công ty, cho biết: ``Chúng tôi muốn làm cho trang trại năng lượng mặt trời trồng lúa này thành công và giới thiệu phương pháp trồng lúa sử dụng giàn thẳng đứng cho vùng Kansai.'' Ngoài ra, Ryoji Sakamoto, trưởng nhóm Phòng SX Kinh doanh của UPDATER, cho biết: ``Chia sẻ năng lượng mặt trời theo chiều dọc có thể được áp dụng ở bất kỳ khu vực nào, vì vậy chúng tôi muốn mở rộng nó ra toàn quốc trong tương lai.''

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline