Một công ty sẽ sản xuất hydro từ sinh khối

Một công ty sẽ sản xuất hydro từ sinh khối

  Mote sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất hydro sử dụng chất thải gỗ làm đầu vào. Công ty khởi nghiệp cũng sẽ triển khai một hệ thống để thu giữ và cô lập carbon từ quá trình này.

  Sau khi hoàn thành, cơ sở này sẽ sản xuất khoảng 21.000 tấn hydro âm cacbon mỗi năm để sử dụng trong sản xuất và vận chuyển nhiệt điện.

  Sau khi hoàn thành, cơ sở này sẽ sản xuất khoảng 21.000 tấn hydro âm cacbon mỗi năm để sử dụng trong sản xuất và vận chuyển nhiệt điện. Ảnh minh họa ngoài hợp đồng. Tín dụng: Shutterstock

  Quản lý chất thải gỗ là một nhiệm vụ có thể phức tạp. Hiện nay, các phương pháp xử lý phổ biến nhất là đốt hoặc để chúng thối rữa trong tự nhiên. Thật không may, những cách tiếp cận này không hề mang tính sinh thái. Chính bằng cách tính đến thực tế này, Mote đặt mục tiêu xây dựng một nhà máy để thu hồi những chất cặn bã này. Ý tưởng là sử dụng sinh khối để sản xuất hydro âm cacbon .

  Hơn 20.000 tấn hydro mỗi năm

  Với cơ sở hạ tầng đổi mới này sẽ được triển khai tại Sacramento, California, Hoa Kỳ, Mote có kế hoạch sản xuất 21.000 tấn hydro mỗi năm đồng thời thu giữ và cô lập 450.000 tấn carbon dioxide mỗi năm, hoặc tương đương với lượng khí thải CO 2 là 100.000 xe nhiệt . Bằng cách đó, công ty khởi nghiệp này hy vọng sẽ góp phần vào cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu.

  Một công ty sẽ xây dựng một nhà máy để biến sinh khối thành hydro.

  Một công ty sẽ xây dựng một nhà máy để biến sinh khối thành hydro. Ảnh minh họa ngoài hợp đồng. Tín dụng: Shutterstock

  Một cách tiếp cận độc đáo

  Bạn nên biết rằng công ty khởi nghiệp này cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy kiểu này gần thành phố Bakersfield của California. Nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2027 và sẽ xử lý hơn 50 triệu tấn chất thải gỗ mỗi năm. Giải pháp mà Mote sẽ áp dụng để sản xuất hydro âm cacbon là một khái niệm độc đáo. Việc tập trung vào việc loại bỏ và lưu trữ carbon một cách hiệu quả khiến nó trở nên khác biệt so với các dự án sản xuất hydro xanh khác.

  Sản xuất hydro với chi phí thấp

  Với công nghệ dựa trên quy trình khí hóa , công ty khởi nghiệp này sẽ có thể xử lý chất thải gỗ từ các nguồn khác như trang trại, lâm nghiệp và đô thị. Mote cho biết phương pháp của ông sẽ giảm đáng kể chi phí sản xuất H₂. “Nhu cầu cấp thiết về các giải pháp loại bỏ carbon bền vững, quy mô lớn và có thể mở rộng nhằm cung cấp hydro sạch, chi phí thấp như một phần của quá trình chuyển đổi năng lượng đang diễn ra. Công nghệ của Mote làm được cả hai điều đó. Các dự án của chúng tôi ở Sacramento và Bakersfield sẽ là những dự án quy mô thương mại đầu tiên sử dụng sinh khối có nguồn gốc bền vững cho mục đích này,” Joshuah Stolaroff  cho biết, Giám đốc điều hành của Mote. Cần lưu ý rằng sáng kiến ​​này được hỗ trợ bởi Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ (USFS), Bộ Bảo tồn California và nhà cung cấp năng lượng Khu Tiện ích Thành phố Sacramento (SMUD).

  [wpdiscuz-feedback id=”3bfo645xwr” question=”Vui lòng để lại nhận xét về điều này” đã mở =”0″]Bạn nghĩ gì về sự đổi mới này? Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến, nhận xét của bạn hoặc thông báo cho chúng tôi nếu có lỗi trong văn bản ( bấm vào bong bóng bên phải để gửi bình luận ).[/wpdiscuz-feedback]

  Zalo
  Hotline