Mô phỏng Joby Aviation và NASA thể hiện tới 120 hoạt động taxi hàng không mỗi giờ trong không phận bận rộn

Mô phỏng Joby Aviation và NASA thể hiện tới 120 hoạt động taxi hàng không mỗi giờ trong không phận bận rộn

  Joby Aviation đã hoàn thành thành công một loạt mô phỏng giao thông hàng không với Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA, nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon của California.

  Giày sneaker và

  Các mô phỏng đã đánh giá cách thức hoạt động của taxi hàng không có thể được tích hợp vào không phận ngày nay, kể cả tại các sân bay đông đúc, sử dụng các công cụ và quy trình kiểm soát không lưu (ATC) hiện có.

  Hoạt động này diễn ra tại Trung tâm Chuyến bay Tương lai của NASA, một cơ sở tháp ảo có độ chính xác cao cung cấp cái nhìn 360 độ về mô phỏng thời gian thực của một sân bay, nơi một nhóm kỹ sư của NASA và Joby, cũng như các phi công và nhân viên kiểm soát không lưu , mô hình giao thông mô phỏng tại các sân bay Dallas Love Field (DAL) và Dallas-Fort Worth (DFW), đại diện cho không phận phức tạp và bận rộn.

  Tom Prevot, Giám đốc sản phẩm Air Taxi tại Joby, cho biết: “Làm việc cùng với các đồng nghiệp NASA của chúng tôi, chúng tôi hiện đã chứng minh trong một mô phỏng thực tế cách hoạt động của taxi hàng không có thể diễn ra trong hệ thống không phận ngày nay, cùng với giao thông sân bay đang hoạt động, sử dụng các công cụ và quy trình hiện có sẵn cho người kiểm soát không lưu.

  “Những mô phỏng thành công này có được nhờ nhiều năm lập kế hoạch và hợp tác cẩn thận giữa hai tổ chức cam kết xác định lại những gì có thể và chúng tôi tự hào mở đường cho việc thương mại hóa quy mô taxi hàng không trong Hệ thống Không phận Quốc gia.”

  Các mô phỏng đã được các kỹ sư không phận Joby và NASA cùng phát triển, sau một nghiên cứu không phận kéo dài nhiều năm, thử nghiệm các kịch bản với hàng chục máy bay eVTOL mỗi giờ bay vào và ra khỏi không phận phức tạp, đông đúc ở vùng Dallas-Fort Worth (DFW) sử dụng hệ thống không phận ngày nay.

  Trong quá trình mô phỏng, các nhóm kiểm soát viên tham gia đã thử nghiệm hầu như khả năng tích hợp lên tới 120 hoạt động eVTOL – đến hoặc đi – mỗi giờ từ Khu vực nhà ga trung tâm của DFW, cùng với lưu lượng giao thông hiện có của sân bay. Có tới 45 máy bay eVTOL mô phỏng đã đồng thời bay trên không phận Loại B của DFW trong suốt hoạt động.

  Theo các kịch bản do NASA và các kỹ sư không phận Joby phát triển, những người kiểm soát tham gia đã sử dụng một số tuyến đường và quy trình có cấu trúc cao được sử dụng ngày nay ở các vùng không phận đông đúc ở độ cao thấp, bao gồm Thư Thỏa thuận và các vị trí kiểm soát viên chuyên dụng để mở rộng quy mô hoạt động taxi hàng không mà không ảnh hưởng đến giao thông hiện có.

  Các kỹ sư của NASA và Joby đã mời các đại diện của FAA và Hiệp hội Kiểm soát viên Không lưu Quốc gia (NATCA) đến quan sát mô phỏng.

  Thông tin chi tiết hơn về mô phỏng có sẵn trên trang web của NASA và NASA sẽ công bố bản phân tích đầy đủ về kết quả mô phỏng vào năm tới, chia sẻ dữ liệu với ngành và FAA.

  Chú thích ảnh: Tại cơ sở tháp ảo Future Flight Central của NASA, Joby và NASA đã hoàn thành một loạt mô phỏng không phận với sự tham gia của một nhóm kiểm soát viên không lưu nhằm đánh giá cách tích hợp các hoạt động taxi hàng không vào không phận ngày nay. Tín dụng: Hàng không Joby.

  Zalo
  Hotline