Mitsui và Taiyo Oil bắt đầu nghiên cứu chung về sản xuất SAF tại Nhật Bản

Mitsui và Taiyo Oil bắt đầu nghiên cứu chung về sản xuất SAF tại Nhật Bản

  Giày sneaker và

  Ảnh của Nansei Sekiyu (Ảnh: Mitsui & Co. Ltd.)
  Mitsui & Co. Ltd. và Taiyo Oil Co. Ltd. đã đồng ý tiến hành một nghiên cứu chung liên quan đến sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) dựa trên ethanol và dầu diesel tái tạo , Mitsui công bố ngày 26 tháng 7.

  Mục đích của dự án này là xây dựng chuỗi cung ứng đáng tin cậy cho SAF chất lượng cao và dầu diesel tái tạo nhằm đón đầu nhu cầu tăng trưởng trong tương lai đối với các loại nhiên liệu này.

  Dự án sẽ kết hợp công nghệ sản xuất cồn thành máy bay phản lực (ATJ) của công ty LanzaJet Inc. của Mỹ và chuyên môn vận hành nhà máy do Taiyo Oil và công ty con Nansei Sekiyu KK của nó phát triển thông qua hoạt động kinh doanh lọc dầu với khả năng thu mua nguyên liệu ethanol của Mitsui. .

  Dự án dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2028 tại địa điểm thuộc sở hữu của Nansei Sekiyu, với sản lượng tối đa hàng năm là hơn 58 triệu gallon SAF và dầu diesel tái tạo do Nhật Bản sản xuất.

  SAF có thể được sử dụng làm nhiên liệu hàng không trong khi động cơ diesel tái tạo phù hợp cho xe buýt, xe tải và các phương tiện giao thông khác sử dụng dầu diesel nhẹ làm nhiên liệu.

  Vào tháng 4, nghiên cứu này đã được Tổng cục Okinawa thuộc Văn phòng Nội các lựa chọn như một phần của Chương trình Nghiên cứu Xúc tiến Giới thiệu Năng lượng Sạch Okinawa năm 2023.

  Mitsui đã xác định việc mở rộng kinh doanh giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là ưu tiên chính.

  Công ty coi việc sản xuất và cung cấp SAF là giải pháp cho rào cản lớn đối với việc đạt được mức trung hòa carbon trong ngành hàng không vào năm 2050, đồng thời là cơ hội kinh doanh trung và dài hạn và sẽ tiếp tục góp phần vào quá trình khử cacbon của ngành hàng không và nguồn cung cấp nhiên liệu carbon thấp đáng tin cậy thông qua sáng kiến ​​này.

  Zalo
  Hotline