Mitsui ủng hộ quỹ đầu tư hàng hải để hỗ trợ vận chuyển bền vững

Mitsui ủng hộ quỹ đầu tư hàng hải để hỗ trợ vận chuyển bền vững

  Công ty thương mại Nhật Bản Mitsui & Co. đã quyết định đầu tư vào một quỹ đầu tư hàng hải do công ty quản lý quỹ Navigare Capital Partners của Đan Mạch quản lý, nhắm tới nguồn vốn 650 triệu USD tập trung vào vận tải biển bền vững bao gồm các tàu và hãng vận tải xanh.

  Giày sneaker và
  Đối tác vốn của Navigare

  Theo thông tin, công ty sẽ đầu tư thông qua các công ty trung gian, cùng với Mitsui & Co. Alternative Investments Limited, công ty con của Mitsui.

  Mitsui lưu ý: “Động thái chiến lược này phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc đáp ứng các nhu cầu hàng hải quốc tế đa dạng, đồng thời thúc đẩy chuỗi cung ứng ổn định và bền vững cũng như giảm lượng carbon trong ngành vận tải biển”  .

  Navigare được thành lập vào năm 2017 bởi Robert Maersk Uggla, Chủ tịch hãng vận tải Đan Mạch AP Moller Maersk. Kể từ đó, nó đã thành lập và vận hành hai quỹ đầu tư hàng hải. Tài sản hoạt động tích lũy đã đạt khoảng 2 tỷ USD.

  MIF III, quỹ thứ ba, dự kiến ​​sẽ đầu tư vào tài sản hàng hải với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ USD (khoảng 230 tỷ Yên). Với việc tập trung vào các tàu thân thiện với môi trường để vận chuyển hàng hải ổn định và bền vững, khoản đầu tư sẽ bao gồm các tàu ngoài khơi, tàu chở khí đốt, tàu container, tàu chở ô tô, tàu chở dầu và tàu chở hàng rời.

  Trong ngành vận tải biển quốc tế, dự kiến ​​các quy định chặt chẽ hơn về môi trường cũng như sự đa dạng hóa và ngày càng phức tạp của các loại tàu sẽ làm tăng nhu cầu kinh doanh quản lý tài sản vận chuyển đa dạng.

  Trong khi kết nối mạng lưới của mình trong ngành tàu thuyền/vận tải biển với thị trường tài chính trong nước nhằm tối đa hóa lợi nhuận của MIF III, Mitsui có kế hoạch thúc đẩy hoạt động kinh doanh quản lý tài sản hàng hải cùng với Navigare.

  Các đối tác hướng tới đáp ứng nhu cầu hàng hải quốc tế đa dạng và góp phần xây dựng nền tảng đảm bảo nguồn cung ổn định và bền vững cho xã hội.

  Mitsui gần đây đã hợp tác với công ty dầu khí quốc doanh Brazil Petrobras để khám phá các cơ hội kinh doanh carbon thấp ở Brazil. Công ty cũng tham gia dự án thành lập chuỗi cung ứng amoniac có trụ sở tại khu vực Tomakomai của Hokkaido, Nhật Bản.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline