Mitsui tìm kiếm các điểm lưu trữ carbon ở Châu Á Thái Bình Dương

Mitsui tìm kiếm các điểm lưu trữ carbon ở Châu Á Thái Bình Dương

  Mitsui tìm kiếm các điểm lưu trữ carbon ở Châu Á Thái Bình Dương

  news item image

  Công ty thương mại Nhật Bản Mitsui đang tìm kiếm các địa điểm lưu trữ carbon trên khắp Châu Á Thái Bình Dương vì họ đặt mục tiêu cô lập 15 triệu tấn mỗi năm vào năm 2035 cho các công ty ở Nhật Bản.


  Cho đến nay, Nhật Bản đã cho thấy tiềm năng hạn chế đối với các dự án thu hồi và lưu trữ carbon (CCS), điều này đã thúc đẩy Mitsui - và các công ty Nhật Bản khác, chẳng hạn như Inpex - tìm kiếm các địa điểm phù hợp trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. Mitsui đang tìm cách cung cấp các dịch vụ vận chuyển và lưu trữ toàn diện cho carbon dioxide (CO2) do các nhà máy và nhà máy điện của Nhật Bản sản xuất, khi quốc gia này hướng tới mục tiêu bằng không vào năm 2050 bằng cách cắt giảm lượng khí thải nhà kính.


  Toru Matsui, giám đốc điều hành của Mitsui, cho biết: “Chúng tôi sẽ góp phần vào quá trình khử cacbon bằng cách đưa các dịch vụ CCS trở thành một trong những lĩnh vực mà chúng tôi tập trung vào.


  Mitsui và công ty dầu khí nhà nước Pertamina của Indonesia đang nghiên cứu lượng CO2 có thể được lưu trữ trong các mỏ dầu khí trên đất liền trên đảo Sumatra. Mitsui cũng đã hợp tác với công ty năng lượng quốc gia Malaysia Petronas để nghiên cứu khả năng lưu trữ và các tuyến đường cho tàu vận tải.


  Mitsui cũng là cổ đông của Storegga, doanh nghiệp quản lý carbon có trụ sở tại Vương quốc Anh, đang phát triển dự án Acorn CCS ở Vương quốc Anh. Là một phần của Storegga, Mistui hy vọng sẽ chuyển giao kiến ​​thức và chuyên môn từ các dự án của công ty sang Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả Malaysia.

  Zalo
  Hotline