Mitsui O.S.K. Lines nghiên cứu sản xuất nhiệt điện đại dương ở Mauritius

Mitsui O.S.K. Lines nghiên cứu sản xuất nhiệt điện đại dương ở Mauritius

   Mitsui O.S.K. Lines đang thực hiện một ''nghiên cứu khả thi về mô hình sử dụng kết hợp nước biển sâu'' để thương mại hóa chuyển đổi năng lượng nhiệt đại dương (OTEC) ở Mauritius ở Ấn Độ Dương. Vào ngày 15 tháng 1, "Nghiên cứu sơ bộ về việc lắp đặt đường ống dẫn nước" như một phần của cuộc khảo sát tương tự đã được chọn làm "Dự án khảo sát phát triển cơ sở hạ tầng năm 2020 để đạt được tín dụng song phương, v.v.", một dự án do Bộ Kinh tế, Thương mại và Ngành công nghiệp thông báo rằng nó đã được thực hiện.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Cơ sở thử nghiệm sản xuất nhiệt điện đại dương ở tỉnh Okinawa trên Kumejima
  (Nguồn: Nikkei BP)

   OTEC là hệ thống kết hợp nước biển sâu từ vùng nước sâu hơn 600 mét và sử dụng chênh lệch nhiệt độ giữa nước biển sâu và nước mặt để tạo ra điện. Vì không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên có thể tạo ra nguồn điện ổn định. Hơn nữa, do nước biển sâu sau khi phát điện đủ lạnh và chất lượng không thay đổi nên nó có thể được sử dụng cho các mục đích phụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thủy sản, nông nghiệp và điều hòa không khí. Tại Nhật Bản, một cơ sở trình diễn có công suất 100kW đã đi vào hoạt động ở Kumejima, tỉnh Okinawa từ tháng 6 năm 2012.

   Mitsui O.S.K. Lines được NEDO (Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới) ủy quyền từ tháng 5 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023 để thực hiện ``Khảo sát về việc tuân thủ các yêu cầu xác minh liên quan đến việc sử dụng kết hợp nước biển sâu tập trung vào chuyển đổi năng lượng nhiệt đại dương ở Mauritius. '' ”, một cuộc đánh giá đã được tiến hành về khả năng thực thi của nhà phát triển Mauritian và các điều kiện lắp đặt thiết bị OTEC. Địa điểm ứng cử viên đã được thu hẹp và khu vực Nam-Tây Nam của đất nước được chọn là địa điểm phù hợp nhất.

   Bước tiếp theo trong dự án nghiên cứu được lựa chọn lần này sẽ là điều tra và phân tích các điều kiện khác nhau để lắp đặt đường ống lấy nước ở vị trí thích hợp và xác minh tính hợp lệ của vị trí ứng cử viên. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 12 năm 2023 đến tháng 3 năm 2024.

   Việc giới thiệu OTEC ở Mauritius sẽ tận dụng tối đa vị trí của đất nước ở khu vực nhiệt đới Ấn Độ Dương. Hơn nữa, từ quan điểm chiến lược quốc gia, nền tảng cho việc giới thiệu OTEC đã được chuẩn bị bằng cách xây dựng lộ trình tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên 60% vào năm 2030 và bao gồm các dự án trình diễn về việc giới thiệu OTEC trong kế hoạch ngân sách quốc gia. .ing.

   Theo Mitsui O.S.K. Lines, sản lượng của thiết bị OTEC ở Mauritius sẽ đạt trên 1MW, ngoài ra, công ty dự kiến ​​​​sẽ phát triển các hoạt động kinh doanh sử dụng nguồn điện và nước biển sâu. Các bước trong tương lai bao gồm thiết lập các khía cạnh kỹ thuật của chính cơ sở OTEC, chẳng hạn như đảm bảo rằng nó có thể thực hiện trao đổi nhiệt và sản xuất điện như mong đợi với quy mô lớn, giảm chi phí lắp đặt đường ống dẫn nước và phát hiện nhu cầu về nước sâu ở Mauritius vv đang được lên kế hoạch.

  Zalo
  Hotline