Mitsubishi Power bắt đầu vận hành thương mại tuabin khí M701JAC thứ sáu cho các nhà máy điện GTCC Thái Lan; Dự án đạt 50.000 AOH

Mitsubishi Power bắt đầu vận hành thương mại tuabin khí M701JAC thứ sáu cho các nhà máy điện GTCC Thái Lan; Dự án đạt 50.000 AOH

  Mitsubishi Power, thương hiệu giải pháp năng lượng của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI), đã hoàn thành lắp đặt tổ máy thứ hai trong số bốn tổ máy M701JAC tại một dự án nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên ở tỉnh Rayong, Thái Lan. Hoạt động bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2023 và sau khi tổ máy đầu tiên bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 3.

  Mitsubishi Power bắt đầu vận hành thương mại tuabin khí M701JAC thứ sáu cho các nhà máy điện GTCC Thái Lan; Dự án đạt 50.000 AOH

  Việc lắp đặt mới nhất này là tổ máy thứ sáu liên tiếp từ các địa điểm Rayong và Chonburi được hoàn thành theo tiến độ hợp đồng. Năm tổ máy trước đây của dự án đã vượt quá 50.000 giờ vận hành thực tế (AOH), chứng tỏ độ tin cậy của các tuabin khí JAC tiên tiến nhất. Trong tương lai, việc xây dựng sẽ được tiến hành theo kế hoạch, với tất cả 8 tổ máy dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào mùa thu năm 2024.

  Bình luận về việc bắt đầu vận hành hệ thống mới nhất, Worapong Vivatanavanich, Giám đốc Phát triển Dự án Phát triển Năng lượng vùng Vịnh, cho biết: "Giống như dự án trước đây ở tỉnh Chonburi, chúng tôi đã phải đối mặt với một số thách thức, nhưng đã có thể rút ra kinh nghiệm trước đây trong Tôi đánh giá cao việc tổ máy thứ hai đã bắt đầu hoạt động như dự kiến ​​ban đầu. Trong tương lai, dựa trên mối quan hệ tin cậy bền chặt, tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ có thể hoàn thành toàn bộ dự án theo đúng tiến độ."

  Akira Takahashi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Mitsubishi Power (Thailand) Ltd., cho biết: "Sử dụng bí quyết thu được thông qua việc xây dựng hai nhà máy điện, dưới sự lãnh đạo của Gulf Energy Development, các công ty đã làm việc như một nhóm để đạt được bắt đầu vận hành thành công. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để đảm bảo tất cả các hệ thống đều hoạt động theo kế hoạch và vận hành trơn tru. Chúng tôi cũng sẽ xây dựng một hệ thống đáng tin cậy để hỗ trợ vận hành, bảo trì và kiểm tra lâu dài sau này việc bắt đầu hoạt động."

  Là một phần của cùng một dự án, Mitsubishi Power đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy chị em ở tỉnh Chonburi vào tháng 10 năm 2022, một cơ sở sản xuất nhiệt điện chu trình hỗn hợp tua bin khí (GTCC) bao gồm bốn tua bin khí M701JAC với tổng công suất là 2.650 megawatt (MW). Hiện nay chúng đang hoạt động ổn định.

  Nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 130 km về phía đông nam, nhà máy Rayong được sở hữu và vận hành bởi Gulf PD Company Limited*, một dự án liên doanh giữa Gulf Energy Development PCL, một trong những nhà sản xuất điện độc lập lớn nhất ở Thái Lan và Mitsui & Co. ., Ltd. Năng lượng được tạo ra từ cả hai nhà máy sẽ được bán cho Công ty điện lực nhà nước Thái Lan (EGAT), góp phần sản xuất năng lượng đáng tin cậy và hiệu quả hơn ở Thái Lan.

  Dự án tổng thể bao gồm hai nhà máy phát điện GTCC, mỗi nhà máy có bốn hệ thống điện bao gồm một tua bin khí, tua bin hơi nước, máy tạo hơi thu hồi nhiệt và máy phát điện. Thời gian xây dựng cao điểm của dự án đã bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Mitsubishi Power đã nỗ lực quản lý quy trình thông qua hợp tác chặt chẽ và làm việc theo nhóm với khách hàng và nhà thầu, đồng thời thực hiện các cải tiến dựa trên kinh nghiệm của mình tại nhà máy đã hoàn thành trước đó, cho phép cung cấp thiết bị theo yêu cầu của khách hàng.

  Trong tương lai, Mitsubishi Power sẽ tiếp tục nỗ lực toàn diện để hoàn thành nhà máy điện Rayong, đồng thời tập trung vào việc thúc đẩy hơn nữa việc áp dụng rộng rãi các tua bin khí Dòng JAC nhằm đảm bảo sự ổn định của nguồn điện cần thiết cho sự phát triển kinh tế trên toàn thế giới, và góp phần giảm tác động môi trường của việc sản xuất điện.

  Mitsubishi Power bắt đầu vận hành thương mại tuabin khí M701JAC thứ sáu cho các nhà máy điện GTCC Thái Lan; Dự án đạt 50.000 AOH

  © 2007 - 2023 Tasang Limited, Bảo lưu mọi quyền. 18,5 mili giây

  Zalo
  Hotline