Mitsubishi mua cổ phần của European Energy

Mitsubishi mua cổ phần của European Energy

  Thỏa thuận này sẽ bơm khoảng 700 triệu euro vào tập đoàn năng lượng tái tạo của Đan Mạch

  Giày sneaker và

  Mitsubishi HC Capital sẽ nắm giữ 20% cổ phần của European Energy theo một thỏa thuận mới.

  Tổng số tiền thu được từ thương vụ này sẽ cung cấp cho European Energy khoản vốn đầu tư khoảng 700 triệu euro từ việc phát hành cổ phiếu mới.

  Mitsubishi HC Capital sẽ đăng ký mua khoảng 72 triệu cổ phiếu mới của Năng lượng Châu Âu.

  Ngoài ra, Mitsubishi HC Capital sẽ mua khoảng 3 triệu cổ phiếu từ ba cổ đông lớn của European Energy. Điều này sẽ đưa Mitsubishi HC Capital trở thành cổ đông lớn thứ hai của European Energy, nắm giữ 20% vốn cổ phần và quyền biểu quyết.

  Thỏa thuận này sẽ tăng cường cơ sở vốn và tiềm năng tăng trưởng của Năng lượng Châu Âu, đồng thời đưa Mitsubishi HC Capital trở thành đối tác chiến lược.

  Việc kết thúc giao dịch phải tuân theo việc đáp ứng một số điều kiện nhất định, bao gồm cả phê duyệt theo quy định. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm 2024.

  “Sự hợp tác với Mitsubishi HC Capital đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Năng lượng Châu Âu. Sự hiện diện quốc tế và tư duy chiến lược của họ là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển của công ty chúng tôi, đặc biệt là với nhu cầu vốn ngày càng tăng trong ngành này. Giao dịch này sẽ nâng cao hơn nữa vai trò của chúng tôi trong việc chuyển đổi năng lượng xanh,” Jens Due Olsen, Chủ tịch Hội đồng quản trị của European Energy cho biết.

  “Tôi rất vui mừng chào đón Mitsubishi HC Capital trở thành thành viên nhóm cổ đông của chúng tôi. Trọng tâm chiến lược của họ hoàn toàn phù hợp với chiến lược và mục tiêu hiện tại của chúng tôi là mở rộng tác động của Năng lượng Châu Âu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Knud Erik Andersen, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của European Energy cho biết, việc bơm vốn tăng hơn gấp ba lần vốn chủ sở hữu của chúng tôi, mang đến cho chúng tôi nhiều cơ hội hơn để đẩy nhanh hoạt động kinh doanh của mình.

  “Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào mối quan hệ đối tác chiến lược này với Năng lượng Châu Âu. Mitsubishi HC Capital nhận thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực Năng lượng Châu Âu và có cơ hội tạo ra sự phối hợp. Takuji Naruse, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Môi trường & Năng lượng của Mitsubishi HC Capital, cho biết Mitsubishi HC Capital bằng cách tận dụng chuyên môn và thế mạnh của chúng tôi trên thị trường.

  Zalo
  Hotline