Máy bay điện hiện đang cất cánh: Trường hợp của "Trái tim Hàng không vũ trụ"

Máy bay điện hiện đang cất cánh: Trường hợp của "Trái tim Hàng không vũ trụ"

  Máy bay điện hiện đang cất cánh: Trường hợp của "Trái tim Hàng không vũ trụ"

  heart aerospace electric plane

  Công ty khởi nghiệp Thụy Điển Heart Aerospace đang phát triển một giải pháp thế hệ tiếp theo để giải phóng khí thải carbon hàng không với chiếc máy bay điện 30 chỗ ngồi mới của họ.

  Heart Aerospace có trụ sở tại Gothenburg là nhà sản xuất máy bay điện với sứ mệnh “tạo ra hình thức vận tải xanh nhất, giá cả phải chăng nhất và dễ tiếp cận nhất trên thế giới”.

  Công ty đang tìm cách biến việc di chuyển bằng đường hàng không bằng điện trở thành bình thường mới cho các chuyến bay trong khu vực. Với việc giảm chi phí của máy bay điện, nó sẽ sớm bắt đầu cạnh tranh với máy bay truyền thống khi ngành công nghiệp phát triển.

  Điện khí hóa các chuyến bay trong khu vực
  Các hãng hàng không - và toàn ngành công nghiệp hàng không - đã phải chịu cảnh cháy nổ vì ô nhiễm không khí của họ. Theo một số ước tính, việc di chuyển bằng đường hàng không chiếm từ 3% đến 4% tổng lượng phát thải khí nhà kính ở Hoa Kỳ.

  Ngành công nghiệp thậm chí còn có chương trình tín chỉ carbon riêng CORSIA.

  Trên toàn cầu, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã dự báo kịch bản sau đây vào năm 2050 về lượng khí thải hàng không toàn cầu.

  global aviation emissions forecast

  Mặc dù các hãng hàng không có nhiều cách khác nhau để giải quyết lượng khí thải của họ, nhưng điện khí hóa việc di chuyển bằng đường hàng không là một giải pháp để giảm tác động đến khí hậu của ngành. Và trong khi một số chuyên gia nói rằng hoạt động thương mại vẫn còn rất thấp, các máy bay chạy bằng điện hoặc chạy bằng pin đang đạt được nhiều lực kéo hơn.

  Giới thiệu Máy bay điện của Heart Aerospace
  Được thành lập vào năm 2018, Heart Aerospace đã và đang phát triển một chiếc máy bay lai điện trong khu vực có tên là ES-30. Nó có sức chứa tiêu chuẩn là 30 hành khách được điều khiển bằng động cơ điện với năng lượng từ pin. Đây là nguyên mẫu thứ hai của nhà sản xuất, sau ES-19 19 chỗ ngồi.

  electric plane ES-30

  ES-30 sẽ có tầm bay 200 km hoàn toàn bằng điện không khí thải. Nó cũng có một phạm vi mở rộng 400 km cho 30 khách du lịch. Tốt hơn nữa, nó có thể bay tới 800 km với 25 hành khách, bao gồm dự trữ của các hãng hàng không điển hình.

  ES-30 cũng bay nhẹ nhàng hơn các máy bay thông thường vì ít bộ phận chuyển động hơn.

  Tất cả các tính năng này kết hợp với khả năng giảm chi phí do chi phí nhiên liệu và bảo trì thấp hơn. Điều này sẽ cho phép các nhà khai thác hàng không cung cấp các đường bay mới mà trước đây không khả thi và tăng cường du lịch hàng không trong khu vực.

  Chiếc máy bay nâng cấp sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2028.

  Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Heart Aerospace, Anders Forslund, đã nhận xét rằng:
  “Chúng tôi đã thiết kế một chiếc máy bay tiết kiệm chi phí cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ tốt trên nhiều tuyến đường. thật tuyệt vời. ”

  Ông cũng lưu ý rằng đã từng có hàng trăm chiếc máy bay nhỏ phục vụ rất nhiều cộng đồng nay đã ngừng hoạt động. Cư dân thành phố nhỏ thích lái xe trong các chuyến đi dài 250 dặm hơn là đi máy bay.

  Trên thực tế, chưa đến 1% khách du lịch thực hiện chuyến đi dài 250 dặm chọn bay theo ước tính. Đó là bởi vì động cơ phản lực được sản xuất cho máy bay ngày nay quá đắt để phục vụ chúng có lãi, theo Forslund.

  Như đã nói, một giám đốc điều hành của United Airlines đã chỉ ra rằng một thành phố nhỏ sẽ có được dịch vụ mà họ không có trước đây hoặc họ sẽ có tần suất phục vụ lớn hơn. Điều này sẽ cho phép du khách từ các thành phố nhỏ hơn có thể bay đến và đi trong cùng một ngày, điều không thể thực hiện được với máy bay phản lực truyền thống.

  Đặc biệt, một số ước tính cho rằng máy bay điện có thể giảm 90% chi phí nhiên liệu và giảm 50% chi phí bảo trì so với máy bay chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.
  Những chi phí giảm này sẽ là một điểm cộng lớn cho thị trường du lịch hàng không chặng ngắn trị giá 26 tỷ USD, bao gồm ~ 30% tổng số chuyến bay. Trên thực tế, sẽ có nhiều dịch vụ hơn giữa các sân bay khu vực nhỏ hơn hiện không kinh tế.

  Thêm vào đó là các chuyển động êm hơn 66% và không phát thải khí thải của máy bay điện. Do đó, các động cơ tương tự như ES-30 sẽ rẻ hơn để chạy so với động cơ phản lực truyền thống trong vòng một thập kỷ khi ngành công nghiệp phát triển, các chuyên gia cho biết.

  Với thiết kế máy bay điện mang tính cách mạng như vậy, ES-30 thu hút rất nhiều sự chú ý và tiền của.

  Ai đang nhúng cánh của họ vào máy bay điện?
  Heart Aerospace không chỉ thu hút một số nhà đầu tư lớn nhất thế giới như Breakthrough Energy Ventures, EQT Ventures, European Investment Council và Lower Carbon Capital. Nhà sản xuất máy bay điện cũng đã giành được sự tin tưởng của các công ty lớn trong ngành trên toàn thế giới, bao gồm:

  Mesa Air Group Inc.,
  United Airlines,
  Air Canada và
  Công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng Thụy Điển Saab
  Tháng 9 năm ngoái, cả Air Canada và Saab đều xác nhận nắm cổ phần thiểu số trong Heart Aerospace. Mỗi công ty đã đầu tư 5 triệu đô la Mỹ vào công ty khởi nghiệp.

  Các hãng hàng không lớn nhất của Bắc Mỹ cũng đã đặt hàng 30 chiếc ES-30. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Air Canada Michael Rousseau đã nhận xét rằng:

  “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và gặt hái được nhiều thành công để giảm dấu vết của mình, nhưng chúng tôi biết rằng để đạt được các mục tiêu không phát thải ròng của chúng tôi sẽ yêu cầu công nghệ mới như ES-30. Chúng tôi tin tưởng rằng đội ngũ tại Heart Aerospace có đủ chuyên môn để cung cấp lời hứa của ES-30 về một tương lai hàng không xanh và sạch hơn. ”

  United Airlines và Mesa Air Group cũng đã đặt hàng trước cho các đơn vị ES-19 với tổng số 200 chiếc và tùy chọn thêm 100 máy bay. Nhưng chúng đã được xác nhận lại về thiết kế ES-30 được cập nhật.

  Ngoài những cam kết đó, nhiều chủ sở hữu Thư Ý định (LOI) khác cho ES-19 cũng đã cập nhật ý định của họ để sử dụng ES-30. Chúng bao gồm:

  Hãng hàng không Bắc Âu Braathens Regional Airlines (BRA),
  Icelandair
  Scandinavian Airlines SAS
  New Zealand's Sounds Air
  Người cho thuê có trụ sở tại Thụy Điển Rockton
  Hãng hàng không của Bồ Đào Nha Sevenair cũng đã ký LỢI NHUẬN để mua những chiếc ES-30. Với sự quan tâm mới nhất này, Heart Aerospace có tổng cộng 230 đơn đặt hàng và 100 lựa chọn cho máy bay điện của mình, cùng với LỢI NHUẬN cho 99 máy bay.

  Với chi phí thấp hơn và không phát thải carbon, trường hợp kinh doanh cho máy bay điện với lời hứa về hàng không sạch hơn dường như đang khởi sắc.

  Zalo
  Hotline