Maxeon kiện REC, Hanwha Qcells vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế TOPCon

Maxeon kiện REC, Hanwha Qcells vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế TOPCon

  Maxeon kiện REC, Hanwha Qcells vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế TOPCon
  Maxeon đã đệ trình hai vụ kiện khác nhau tại Hoa Kỳ chống lại Hanwha Qcells và REC về những tuyên bố rằng hai nhà sản xuất này đã sử dụng công nghệ pin mặt trời tiếp xúc thụ động oxit đường hầm (TOPCon) không xác định.

   

  Hình ảnh: Maxeon Solar Technologies

  Maxeon, một nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời có trụ sở tại Singapore, đã đệ trình hai vụ kiện vi phạm bằng sáng chế riêng biệt chống lại đối thủ cạnh tranh có trụ sở tại Hàn Quốc Hanwha Qcells và REC Solar Holdings AS có trụ sở tại Na Uy lên Tòa án quận Hoa Kỳ ở Quận phía Đông Texas. Các cáo buộc vi phạm bằng sáng chế có liên quan đến công nghệ pin mặt trời TOPCon chưa xác định.

  Maxeon cho biết: “Công ty có danh mục bằng sáng chế toàn cầu gồm hơn 1.650 bằng sáng chế đã được cấp và hơn 330 đơn xin cấp bằng sáng chế đang chờ xử lý để bảo vệ những đổi mới làm nền tảng cho các công nghệ IBC, Shingled Hypercell và TOPCon của mình,” Maxeon cho biết mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

  Vào cuối tháng 3, Maxeon đã đệ đơn kiện tương tự chống lại Canadian Solar. Maxeon trước đó đã kiện Canada Solar tại Nhật Bản vì vi phạm bằng sáng chế vào năm 2020. Trong vụ kiện đó, Maxeon cáo buộc rằng Canadian Solar Japan đã vi phạm Bằng sáng chế Nhật Bản số JP6642841B2, liên quan đến các mô-đun năng lượng mặt trời có tấm lợp của họ. Hai công ty đã đạt được thỏa thuận dàn xếp vào tháng 4 năm 2022.

  Vào tháng 11 năm 2023, Maxeon đã kiện đối thủ cạnh tranh Trung Quốc Aiko Solar Energy cũng như nhà bán buôn Memedo GmbH vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến một thiết kế cụ thể liên quan đến cấu trúc của pin mặt trời tiếp xúc ngược.

  Và vào tháng 6 năm 2023, Maxeon đã đệ đơn kiện Tongwei Solar ở Đức vì bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế ở Châu Âu về công nghệ pin mặt trời dạng tấm lợp.

  Zalo
  Hotline