Mạng lưới tiếp nhiên liệu hydro của Canada sẽ được thành lập bởi Air Products

Mạng lưới tiếp nhiên liệu hydro của Canada sẽ được thành lập bởi Air Products

  Mạng lưới tiếp nhiên liệu hydro của Canada sẽ được thành lập bởi Air Products

  canadian-hydrogen-refuelling-network-to-be-established-by-air-products


  Air Products sẽ phát triển mạng lưới các trạm tiếp nhiên liệu hydro đa phương thức quy mô thương mại trên khắp Canada sau khi Alberta Innovates công bố 57 triệu CAD cho các dự án hydro.

  Mạng lưới sẽ trải dài từ Edmonton đến Calgary, Alberta, được thiết kế để phục vụ các phương tiện hạng nặng, bao gồm xe tải và xe buýt thương mại và đô thị, cùng với ô tô chạy pin nhiên liệu hydro hạng nhẹ.

  Nằm dọc theo Đường cao tốc Queen Elizabeth II, mạng lưới này dự kiến sẽ hỗ trợ miền Tây Canada đạt được mục tiêu 5.000 phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro hoặc nhiên liệu kép được triển khai trên đường trong 5 năm.

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro cố định của Air Products ở Edmonton hiện đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2025, được hỗ trợ 1 triệu đô la Canada từ Chương trình Cơ sở hạ tầng Phương tiện Không phát thải của Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Canada. Một máy tiếp nhiên liệu hydro di động tạm thời hiện đang có mặt tại địa điểm cung cấp cho khách hàng.

  Công ty cũng đã triển khai một máy tiếp nhiên liệu di động tại Sân bay Edmonton để cung cấp hydro cho đội xe chạy pin nhiên liệu Toyota Mirai của cơ sở. Nó cũng vận hành một trạm tiếp nhiên liệu nằm trên đường Aurum phục vụ thị trường Edmonton.

  Air Products đã đồng ý tiếp tục đầu tư vào miền Tây Canada vào năm ngoái (2023) sau khi công bố kế hoạch xây dựng nhà ga quy mô thương mại, lâu dài đầu tiên ở Alberta. Cơ sở này cũng dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025, với công suất lên tới 6 tấn hydro mỗi ngày.

  Seifi Ghasemi, Air Chủ tịch, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Sản phẩm.

  Rachel Smith, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tại Air Products, cho biết thêm: “Mỗi trạm hiện đại, công suất lớn, độ tin cậy cao của chúng tôi sẽ có thể cung cấp nhiên liệu cho 200 xe tải hạng nặng hoặc 2.000 ô tô mỗi ngày. ngày."

  Alberta Innovates tiết lộ khoản tài trợ trị giá 57 triệu CAD sẽ được trao cho 28 dự án nhằm thúc đẩy nền kinh tế hydro trong khu vực. Công ty khởi nghiệp Verne là một trong những công ty được hưởng lợi sau khi nhận được 2 triệu đô la Canada để thúc đẩy việc phát triển và trình diễn xe tải Loại 8 chạy bằng hydro nén lạnh (CcH2).

  Zalo
  Hotline