Maersk cung cấp 100.000 tấn Methanol xanh để hỗ trợ các mục tiêu khử cacbon của đội tàu

Maersk cung cấp 100.000 tấn Methanol xanh để hỗ trợ các mục tiêu khử cacbon của đội tàu

  Maersk cung cấp 100.000 tấn Methanol xanh để hỗ trợ các mục tiêu khử cacbon của đội tàu
  Công ty hậu cần container tích hợp A.P. Moller – Maersk hôm nay đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với nhà phát triển dự án Carbon Sink LLC có trụ sở tại Hoa Kỳ để phát triển các cơ sở sản xuất metanol xanh ở Hoa Kỳ, bắt đầu với cơ sở 100.000 tấn mỗi năm.

  Maersk cho biết họ dự định mua toàn bộ khối lượng metanol xanh được sản xuất, với các tùy chọn cho đầu ra của các cơ sở tiếp theo tại các địa điểm khác, tạo thành một phần trong nỗ lực khử cacbon của đội xe của công ty.

  Đây là thỏa thuận metanol xanh thứ tám của Maersk, sau một số thỏa thuận được công bố gần đây của công ty nhằm cung cấp ít nhất 730.000 tấn metanol xanh mỗi năm vào cuối năm 2025.

  Đầu năm nay, Maersk đã công bố một loạt các mục tiêu giảm carbon, nhằm đạt được lượng khí thải ròng bằng 0 vào năm 2040 trên toàn bộ hoạt động kinh doanh và mọi phạm vi của mình, cũng như giảm 50% lượng khí thải trên mỗi container vận chuyển trong đội tàu biển của mình và 70 giảm % lượng khí thải tuyệt đối từ các cảng được kiểm soát hoàn toàn vào năm 2030. Công ty cũng đã đưa ra nguyên tắc chỉ đặt hàng các tàu đóng mới có thể vận hành bằng nhiên liệu xanh.

  Các thỏa thuận này tuân theo một loạt đơn đặt hàng của Maersk về tàu container chạy bằng nhiên liệu sạch trong nhiều tháng qua, bao gồm đơn đặt hàng vào tháng 7 cho tàu container chạy bằng nhiên liệu metanol trung tính carbon đầu tiên trên thế giới, tiếp theo là đơn đặt hàng 8 tàu lớn chạy bằng metanol. tàu container đi biển và một đơn đặt hàng khác vào tháng trước cho sáu tàu lớn. Maersk hiện có 19 tàu container xanh đang được đặt hàng có khả năng vận hành bằng metanol xanh.

  Berit Hinnemann, Trưởng bộ phận tìm nguồn cung ứng nhiên liệu xanh, A.P. Moller – Maersk, cho biết:

  “Việc đảm bảo nhiên liệu xanh trên quy mô lớn trong thập kỷ này là rất quan trọng trong nỗ lực khử cacbon cho đội tàu của chúng tôi. Chúng tôi đã đặt mục tiêu không có ròng vào năm 2040 cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình – nhưng điều quan trọng là để tuân thủ Thỏa thuận Paris, chúng tôi cũng đã đặt mục tiêu cho năm 2030 để đảm bảo tiến bộ có ý nghĩa trong thập kỷ này.”

  Carbon Sink cho biết họ sẽ sử dụng một công nghệ có sẵn trên thị trường để sản xuất metanol xanh bằng cách kết hợp hydro xanh từ quá trình điện phân nước bằng cách sử dụng điện tái tạo bổ sung và CO2 sinh học. CO2 cho dự án đầu tiên sẽ là CO2 thải thu được từ nhà máy cồn sinh học Red River Energy, tái chế lượng khí thải đó thành metanol xanh.

  Bắt đầu thương mại cho dự án dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào năm 2027.

  Steve Meyer, Giám đốc điều hành của Carbon Sink, cho biết:

  “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Maersk để hỗ trợ sứ mệnh khử cacbon trong lĩnh vực vận tải biển của họ. Carbon Sink mang đến vô số kiến ​​thức, kinh nghiệm và quan hệ đối tác để giúp họ đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của công ty. Chiến lược phát triển đa dự án của chúng tôi tạo ra một con đường cung cấp một lượng lớn metanol xanh để giúp đáp ứng nhu cầu của đội tàu nhiên liệu kép đang phát triển của Maersk.”

  Zalo
  Hotline