Maeda Construction và cộng sự / Có thể quay video camera 360 độ và kết hợp BIM, đo lường và kiểm tra trên PC

Maeda Construction và cộng sự / Có thể quay video camera 360 độ và kết hợp BIM, đo lường và kiểm tra trên PC

  Ba công ty, trong đó có Maeda Construction, đã phát triển công nghệ giúp cải thiện đáng kể hiệu quả chụp ảnh công trình bằng cách sử dụng máy ảnh có thể chụp ảnh 360 độ theo mọi hướng. Bằng cách phủ các cảnh quay được thực hiện tại chỗ bằng BIM, có thể cắt ra các hình ảnh tĩnh trong khi đo khoảng cách của các vật thể dựa trên dữ liệu. Trong thử nghiệm tại chỗ, thời gian chụp đã giảm 80% so với phương pháp sử dụng ảnh truyền thống. Kiểm tra cốt thép cho phép bạn kiểm tra số lượng và vị trí của các thanh cốt thép, cũng như độ sâu của lớp phủ. Hệ thống này sẽ được triển khai tại các địa điểm của công ty trên toàn quốc vào tháng 4, khi quy định về giới hạn làm thêm giờ sẽ được áp dụng.

  Kiểm tra trực quan bằng quy mô ảo (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Công nghệ mới được phát triển bởi Accenture (Minato-ku, Tokyo, Chủ tịch Masashi Egawa) và Pixie Dust Technologies (Chuo-ku, Tokyo, CEO Yoichi Ochiai và Yasuichiro Murakami).

  Khi sử dụng nó tại chỗ, bạn có thể căn chỉnh tọa độ của video 360 độ và mô hình 3D bằng cách đặt các dấu dọc theo các dấu đóng vai trò tham chiếu và bằng cách đặt các vị trí tương tự trong BIM. Bằng cách tạo video, có thể ghi lại liên tục toàn bộ hình ảnh của từng thành phần. Thang đo ảo có thể được đặt trong video, cho phép kiểm tra trực quan bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Thiết bị chụp ảnh sẽ chủ yếu là sản phẩm tiêu dùng với mục tiêu sử dụng rộng rãi trong tương lai và công ty cũng đang xem xét việc bán phần mềm ra bên ngoài.

  Hiện nay, hồ sơ xây dựng yêu cầu phải chụp một số lượng lớn ảnh và công việc lựa chọn ảnh tại văn phòng là một gánh nặng lớn, nhưng có ý kiến ​​cho rằng ảnh tư liệu phải là ảnh tĩnh được chụp tại công trường. Để nó trở nên phổ biến, phương pháp chụp ảnh tĩnh từ video 360 độ cần phải được công nhận.

  Maeda Construction nói rằng nếu việc giải thích phương pháp chụp ảnh được xem xét lại, nó sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho công việc quản lý xây dựng tổng thể. Tôi hy vọng rằng nó sẽ được xử lý như vậy."

  Zalo
  Hotline