Luật pháp Michigan cấm các hiệp hội chủ nhà cấm năng lượng mặt trời

Luật pháp Michigan cấm các hiệp hội chủ nhà cấm năng lượng mặt trời

  Dự luật số 5028 của Hạ viện hiện đang nằm trên bàn làm việc của Thống đốc Gretchen Whitmer để ký và khi được ký sẽ cấp cho chủ sở hữu chung cư quyền tự do tạo ra năng lượng mặt trời trên mái nhà của họ.

  Giày sneaker và

  Điện mặt trời trên mái nhà ở Michigan.

  Hình ảnh: Harvest Energy Solutions

  Đạo luật Chính sách Năng lượng của Chủ nhà (Dự luật Hạ viện 5208) được Đại diện Michigan Ranjeev Puri (D-Canton Township) đưa ra vào tháng 9 năm 2023 để ủng hộ việc sản xuất điện mặt trời trên mái nhà chung cư trong tiểu bang. Dự luật đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua và hiện đang chờ Thống đốc ký.

  Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer có thành tích ủng hộ mạnh mẽ cho năng lượng sạch. Năm 2022, bà đã công bố Kế hoạch Khí hậu Lành mạnh của Michigan, đề xuất rằng tiểu bang sẽ đạt được 60% nguồn năng lượng tái tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng để chứa hàng triệu xe điện vào năm 2030. Kế hoạch đã được phát triển từ năm 2020 khi Thống đốc cam kết Michigan sẽ đạt được mức trung hòa carbon trên toàn nền kinh tế vào năm 2050. Điều này bao gồm việc cắt giảm tạm thời 28% vào năm 2025, 52% vào năm 2030 và duy trì lượng khí thải nhà kính âm ròng sau năm 2050.

  Theo Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời, tính đến quý 1 năm 2024, đã lắp đặt 1,4 GW điện mặt trời và xếp hạng 26 trên toàn quốc về công suất lắp đặt điện mặt trời. Hiệp hội này dự kiến ​​tiểu bang sẽ lắp đặt thêm 3,7 GW trong năm năm tới.

  Khi được ký, dự luật này sẽ cho phép khoảng 1,4 triệu chủ sở hữu căn hộ ở Michigan lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

  Dự luật này được tổ chức thương mại Hội đồng doanh nghiệp đổi mới năng lượng Michigan (EIBC) ủng hộ và giám đốc chính sách cấp cao Grace Michienzi đã làm chứng ủng hộ dự luật này trước Ủy ban nhà ở và dịch vụ nhân sinh của Thượng viện Michigan vào đầu năm nay.

  “Chúng ta có thể tôn trọng các đặc điểm mong muốn của khu phố mà không cần tạo ra lệnh cấm trên thực tế đối với các sản phẩm tiêu dùng tiết kiệm năng lượng. Dự luật 5028 của Hạ viện giúp đảm bảo người dân Michigan có thể tận dụng các công nghệ năng lượng đồng thời hỗ trợ và phát triển hàng nghìn việc làm năng lượng sạch trong tiểu bang”, Michienzi cho biết trong một tuyên bố vào ngày 20 tháng 6. “Với dự luật này hiện đang được chuyển đến bàn làm việc của Thống đốc Gretchen Whitmer để ký, tiểu bang của chúng ta sẽ cùng với những người hàng xóm ở Illinois, Indiana, Wisconsin và Ohio thiết lập các biện pháp ủng hộ người tiêu dùng tương tự”.

  Michigan không phải là nơi duy nhất thúc đẩy luật cấm các hiệp hội chủ nhà cấm năng lượng mặt trời. Vào tháng 1, Ủy ban Tư pháp Nebraska đã nghe lời khai về một đề xuất cấm các hiệp hội chủ nhà (HOA) hạn chế việc lắp đặt tấm pin mặt trời trên tài sản của chủ nhà. 

  Dự luật LB1119 do Thượng nghị sĩ George Dungan của Lincoln đưa ra. Sierra Club đã làm chứng ủng hộ dự luật Nebraska. Họ cho biết năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến hơn, giá cả phải chăng và bền hơn trong những năm gần đây, và các khoản tín dụng thuế đã khiến việc lắp đặt trở nên có lợi cho chủ nhà. Sierra Club cho biết không có bằng chứng nào cho thấy những ngôi nhà có tấm pin mặt trời làm giảm giá trị của các bất động sản lân cận.   

  Al Davis, chi nhánh Sierra Club, Nebraska, cho biết trong lời khai cho dự luật: "Các tấm pin mặt trời trên mái nhà không phải là thứ gây mất thẩm mỹ mà là sự thích ứng với công nghệ mới, giúp hành tinh của chúng ta giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và nên được khuyến khích thay vì phản đối bởi chính quyền địa phương và tiểu bang". 

  Tác giả của dự luật Nebraska, George Dungan, cho biết chủ nhà nên được phép làm bất cứ điều gì họ muốn với tài sản của mình trong phạm vi hợp lý.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline