Liên doanh Marubeni và Hamada trong việc tái chế bảng điều khiển, việc tách khỏi hoạt động kinh doanh hiện tại có phải là một thách thức không?

Liên doanh Marubeni và Hamada trong việc tái chế bảng điều khiển, việc tách khỏi hoạt động kinh doanh hiện tại có phải là một thách thức không?

  Công ty thương mại tổng hợp lớn Marubeni và Hamada (Thành phố Takatsuki, tỉnh Osaka), chuyên phân loại và xử lý rác thải đúng cách, đã cùng nhau thành lập một công ty mới, Lixia (Phường Chiyoda, Tokyo), vào tháng 7. Công ty này đã thông báo rằng họ đã bắt đầu hoạt động cung cấp các dịch vụ liên quan đến tái sử dụng (tái sử dụng làm sản phẩm) và tái chế (tái sử dụng làm vật liệu).

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Đồ tái sử dụng tại cơ sở của Hamada ở thành phố Yawata, tỉnh Kyoto
  (nguồn: Nikkei BP)

   Cho đến nay, cả hai công ty đã làm việc độc lập trên các dịch vụ liên quan dựa trên tiền đề tái sử dụng và tái chế các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng.

  Marubeni đã tận dụng  sức mạnh mạng lưới của mình để hợp tác rộng rãi với các công ty trong các ngành liên quan, đồng thời đã khám phá các cách để thống nhất mọi thứ, bao gồm cả các nền tảng quản lý thông tin) . Công ty đã đặt mục tiêu bắt đầu cung cấp dịch vụ toàn diện vào khoảng mùa thu năm 2023 và công ty mới này có thể nói là một bước tiến để hiện thực hóa điều đó.

   Công ty mới sẽ cung cấp dịch vụ một cửa có thể xử lý chung các quy trình tái sử dụng và tái chế cho các tấm pin mặt trời đã qua sử dụng. Công ty mới sẽ mua các tấm đã qua sử dụng có thể tái sử dụng và chi phí tháo rời và tách các tấm không thể tái sử dụng sẽ do nhà điều hành kinh doanh chịu chi phí tháo rời và tách từng vật liệu trên cơ sở tái chế.

   Marubeni cũng coi trọng việc đảm bảo các tấm pin mặt trời được tái sử dụng và đã hợp tác với Tập đoàn Bảo hiểm Sompo Nhật Bản. Các sản phẩm tái sử dụng do Marubeni bán được bảo hiểm trách nhiệm về lỗi của Sompo Nhật Bản.

   Đối với việc tái sử dụng, công ty mới cũng có kế hoạch mua các tấm pin mặt trời đã được xác định là có thể tái sử dụng thông qua hệ thống kiểm tra hiệu suất đã được thiết lập và bán chúng với bảo hành lỗi thông qua quan hệ đối tác với các công ty bảo hiểm lớn.

   Lixia dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là nền tảng cho nền tảng tái sử dụng và tái chế của Marubeni. Có thể nói rằng Hamada đã tham gia ở đó.

   Hamada hiện có thành tích hàng đầu trong việc tái sử dụng và tái chế các tấm pin mặt trời ở Nhật Bản .

   Tuy nhiên, Hamada bán các sản phẩm tái sử dụng mà không có bảo hành.

   Ngoài ra, hiện tại có nhiều khác biệt giữa hai công ty, chẳng hạn như tiêu chí mua hàng là sản phẩm tái sử dụng, và việc thiết lập giá mua và giá bán.

   Do những khác biệt này, người ta sẽ chú ý đến việc liệu tất cả các sản phẩm được sử dụng lại sẽ được mua và bán thông qua công ty mới hay liệu chúng sẽ được tách ra.

   Công ty mới nhằm mục đích giảm thiểu lượng chất thải được chôn lấp tại các địa điểm xử lý cuối cùng để tháo rời và phân loại trên cơ sở tái chế. Hợp tác với các doanh nghiệp trên toàn quốc có các phương pháp phân loại tiên tiến, chúng tôi sẽ giảm tổng chi phí và tác động đến môi trường bằng cách phân loại và phân loại chất thải hiệu quả ở các khu vực càng gần nguồn càng tốt.

  Zalo
  Hotline