LG Energy Solution cam kết ‘minh bạch’ về ESG

LG Energy Solution cam kết ‘minh bạch’ về ESG

  LG Energy Solution cam kết ‘minh bạch’ về ESG

  Giá đỡ pin LG ES tại Cơ sở Lưu trữ Năng lượng Moss Landing, California. Hình ảnh: Giải pháp năng lượng LG.
  LG Energy Solution đã tham gia Lực lượng đặc nhiệm toàn cầu về Tiết lộ thông tin liên quan đến khí hậu (TFCD), cam kết minh bạch trong toàn bộ vòng đời của pin do hãng sản xuất.

  Ngày hôm qua, công ty con lưu trữ năng lượng và pin lithium-ion của Tập đoàn LG của Hàn Quốc cho biết họ đã tham gia sáng kiến do Ủy ban ổn định tài chính (FSB), cơ quan quốc tế giám sát và đưa ra khuyến nghị về hệ thống tài chính toàn cầu, tạo ra.

  “Chúng tôi sẽ quản lý chặt chẽ và tiết lộ minh bạch thông tin về các yếu tố kinh doanh liên quan đến biến đổi khí hậu, có thể diễn ra trong toàn bộ vòng đời của pin, từ sản xuất và sử dụng đến thải bỏ, qua đó tăng cường hơn nữa các hoạt động về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của chúng tôi, ” LG Energy Solution (LGES) cho biết trong một tuyên bố gửi tới các phương tiện truyền thông bao gồm Energy-Storage.news.

  Rủi ro tài chính liên quan đến khí hậu ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà đầu tư, người cho vay và công ty bảo hiểm cần hiểu rõ để có thể đánh giá và định giá chúng một cách thích hợp. Theo TFCD, việc không làm như vậy sẽ gây nguy hiểm cho việc phân bổ vốn phù hợp.

  FSB muốn việc báo cáo các tiết lộ liên quan đến khí hậu trở thành một phần bình thường của quy trình lập kế hoạch chiến lược và quản lý rủi ro. Vào năm 2017, Lực lượng Đặc nhiệm đã khuyến nghị rằng việc công bố thông tin nên được thực hiện xung quanh bốn chủ đề chính: quản trị, chiến lược, quản lý rủi ro cũng như các chỉ số và mục tiêu.

  LGES lưu ý rằng các nhà quản lý tài sản lớn như Blackrock – công ty có cổ phần ngày càng tăng trong thị trường lưu trữ năng lượng toàn cầu – đang yêu cầu những người được đầu tư tham gia TFCD.

  Tại Liên minh Châu Âu, một chỉ thị về quy định về pin sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn trong vài năm tới, yêu cầu công bố thông tin về các chỉ số khác nhau, bao gồm cả lượng khí thải carbon và dần dần đưa ra quy định bắt buộc sử dụng vật liệu tái chế. 'Hộ chiếu pin' – một hệ thống theo dõi và ghi nhãn kỹ thuật số cho tất cả các thành phần của pin – cũng sẽ trở thành một yêu cầu.

  Công suất sản xuất hàng năm 300GWh vào cuối năm
  Các nhà phân tích nội bộ của LG Energy Solution đã dự báo nhu cầu toàn cầu về pin sẽ đạt 890GWh vào năm 2023, tăng một phần ba so với 670GWh vào năm 2022 trên tất cả các ứng dụng và lĩnh vực. Thị trường Bắc Mỹ sẽ tăng trưởng nhanh nhất với mức tăng nhu cầu được dự đoán là 65% -69%, nhưng thị trường châu Âu và Trung Quốc sẽ có mức tăng trưởng lần lượt là hơn 40% và 20%, công ty cho biết vào tháng Giêng.

  Khi công bố kết quả tài chính năm 2022 vào cuối tháng 1, LGES cho biết họ sẽ theo đuổi mục tiêu tăng doanh thu hợp nhất hàng năm từ 25% đến 30% trong năm nay, chủ yếu thông qua việc mở rộng các cơ sở sản xuất. Đến cuối năm 2023, dự kiến công suất sản xuất hàng năm là 300GWh.

  Vào năm 2022, tổng doanh thu hợp nhất của công ty đạt 25,6 nghìn tỷ KRW (19,9 tỷ USD), với lợi nhuận 1,2 nghìn tỷ KRW. Giám đốc tài chính Chang Sil Lee cho biết doanh thu hàng năm cao kỷ lục của công ty đạt được nhờ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với cả xe điện (EV) và bộ lưu trữ năng lượng pin cho lưới điện.

  LGES được niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ vào đầu năm ngoái. Hiện tại, nó không công bố số liệu về doanh số bán hàng của hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) so với xe điện và các ứng dụng khác như điện tử tiêu dùng. Trước đây, người phát ngôn của công ty đã nói với Energy-Storage.news rằng họ có thể bắt đầu thực hiện điều này trong tương lai.

  Vào giữa tháng 1, LGES và công ty Hàn Quốc Hanwha Group đã thành lập quan hệ đối tác nhằm thiết lập các cơ sở sản xuất dành riêng cho bộ lưu trữ pin ở Hoa Kỳ.

  Zalo
  Hotline