Lắp đặt năng lượng mặt trời toàn cầu sẽ tăng gần gấp bốn lần vào năm 2033

Lắp đặt năng lượng mặt trời toàn cầu sẽ tăng gần gấp bốn lần vào năm 2033

  Wood Mackenzie dự báo công suất điện mặt trời sẽ đạt 4,7 TW trong giai đoạn 2024 - 2033, trong đó Trung Quốc chiếm khoảng 50% mức tăng trưởng.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Wood Mackenzie

  Trong vòng chưa đầy một thập kỷ, công ty dữ liệu và phân tích Wood Mackenzie dự báo rằng tổng công suất năng lượng tái tạo của thế giới sẽ tăng gấp đôi.

  Từ năm 2024 đến năm 2033, công ty dự báo rằng 4,7 TW công suất điện mặt trời DC sẽ được lắp đặt trên toàn cầu. Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đóng góp 50% tổng số.

  Năng lượng mặt trời và gió cùng nhau dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 5,4 TW trong giai đoạn này, nâng tổng số toàn cầu lên 8 TW. Công suất lưu trữ năng lượng dự kiến ​​sẽ tăng hơn 600%, với 1 TW dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động trong giai đoạn này.

  Luke Lewandowski, phó chủ tịch nghiên cứu năng lượng tái tạo toàn cầu tại Wood Mackenzie cho biết: "Nhu cầu năng lượng tái tạo toàn cầu đã đạt đến mức chưa từng có, được thúc đẩy bởi các mục tiêu chính sách cấp quốc gia, đổi mới công nghệ và mối quan tâm về an ninh năng lượng. Các giải pháp công nghệ năng lượng tích hợp sẽ tiếp tục phát triển, bằng chứng là sự gia tăng đáng kể về tăng trưởng công suất lưu trữ, bất chấp lạm phát, hạn chế về lưới điện và thách thức về cấp phép".

  Công ty dự báo 500 GW công suất điện mặt trời và gió mới sẽ được lắp đặt vào năm 2023 và trung bình 560 GW mỗi năm trong triển vọng 10 năm. Năng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ chiếm 59% công suất toàn cầu được bổ sung trong giai đoạn này.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Wood Mackenzie

  Trong quý đầu tiên, các nhà phát triển Hoa Kỳ đã lắp đặt nhiều năng lượng mặt trời hơn trong quý đầu tiên của năm 2024 so với cả năm 2019. Việc lắp đặt tại Trung Quốc tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái và công suất mới tại Ấn Độ tính đến quý 1 tương đương với 85% tổng công suất được lắp đặt vào năm 2023. Tuy nhiên, sự bùng nổ năng lượng mặt trời phân tán của châu Âu đã bắt đầu suy yếu, với việc lắp đặt tại nhà ở trong quý đầu tiên giảm hơn 30% ở Đức và hơn 50% ở Hà Lan do giá bán lẻ giảm.

  Juan Monge, nhà phân tích chính, phân phối điện mặt trời PV tại Wood Mackenzie cho biết: "Giá mô-đun cực thấp đã thúc đẩy tốc độ triển khai năng lượng mặt trời vào năm ngoái tại Châu Âu và Trung Quốc và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai gần. Nhưng những hạn chế về lưới điện và việc giá điện quay trở lại mức thấp hơn và sau đó là tỷ lệ thu hồi thấp hơn sẽ tác động đến thị trường và các khu vực khác".

  Monge cho biết thêm rằng việc tối đa hóa công suất năng lượng mặt trời trong 10 năm tới sẽ phụ thuộc vào các phát triển công nghệ bổ sung từ việc mở rộng cơ sở hạ tầng lưới điện đến khuyến khích các giải pháp linh hoạt, giao thông vận tải và điện khí hóa hệ thống sưởi ấm.

  Wood Mackenzie cho biết giá mô-đun năng lượng mặt trời giảm mạnh và thời hạn kết nối chặt chẽ đã thúc đẩy tăng trưởng hàng năm 150% cho các công trình lắp đặt PV trên toàn cầu. Công ty dự kiến ​​đường cong tăng trưởng này sẽ tiếp tục cho đến năm 2026, khi có thể có sự chậm lại trong hai năm do dự kiến ​​tạm dừng hoạt động phát triển trước khi vòng mua sắm theo kế hoạch tiếp theo thúc đẩy triển khai cao hơn.

  Trong khi đó, thị trường lưu trữ năng lượng toàn cầu đang trên đà đạt 159 GW/358 GWh vào năm 2024. Nhìn về phía trước, dự kiến ​​sẽ có thêm 926 GW/2789 GWh trong giai đoạn 2024 - 2033, đánh dấu mức tăng 636%.

  Anna Darmani, nhà phân tích chính về lưu trữ năng lượng tại Wood Mackenzie, cho biết: “Sự tăng trưởng này chỉ là sự khởi đầu cho một thị trường đa TW khi chính sách hỗ trợ về miễn thuế và đấu giá năng lực và kết hợp đẩy nhanh quá trình xây dựng kho lưu trữ trên mọi khu vực”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline