Lần đầu tiên, một công ty liên doanh thắng thầu về năng lượng gió nói chung trên biển/ngoài khơi và JRE nhận được thầu về năng lượng gió ngoài khơi ngoài khơi tỉnh Akita.

Lần đầu tiên, một công ty liên doanh thắng thầu về năng lượng gió nói chung trên biển/ngoài khơi và JRE nhận được thầu về năng lượng gió ngoài khơi ngoài khơi tỉnh Akita.

  Ngày 22 tháng 3, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã công bố các doanh nghiệp được lựa chọn cho dự án sản xuất điện gió ngoài khơi tại khu vực biển chung ``Happo-cho và ngoài khơi bờ biển của thành phố Noshiro, tỉnh Akita'' dựa trên quy trình đấu thầu theo Đạo luật sử dụng biển năng lượng tái tạo. 

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Tua bin gió ngoài khơi vận hành trong cảng Noshiro
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Kết quả là một tập đoàn do Năng lượng tái tạo Nhật Bản (JRE, Minato-ku, Tokyo) dẫn đầu đã thắng thầu. Các nhà điều hành kinh doanh được lựa chọn bao gồm công ty, Iberdrola Renewables Japan (Chuo-ku, Tokyo) và Tohoku Electric Power. Iberdrola Renewables Japan là công ty con tại Nhật Bản của Iberdrola, một công ty điện lực lớn của châu Âu có nhiều kinh nghiệm về năng lượng gió ngoài khơi.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Tua bin gió ngoài khơi vận hành trong Cảng Akita (Nguồn: Nikkei BP)
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Dự án được công bố sẽ lắp đặt 25 tuabin gió lớn với công suất một tổ máy là 15 MW do Vestas của Đan Mạch sản xuất, với tổng công suất là 375 MW. Hoạt động dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 30 tháng 6 năm 2029.

  Ngoài ra, JRE và các công ty khác đã đưa ra một thông cáo vào ngày 22 tháng 3 về việc lựa chọn làm nhà điều hành sản xuất điện gió ngoài khơi ngoài khơi Thị trấn Happo và Thành phố Noshiro, nêu rõ rằng Ngân hàng Akita sẽ đầu tư vào công ty điều hành và dự án sẽ được thực hiện. hoàn thành vào năm 2026. Việc xây dựng đã bắt đầu và đã có thông báo rằng cọc đơn sẽ được sử dụng làm móng sàn cố định.

  Thông báo này là một trong những vòng 2 (Vòng 2) của cơ chế đấu thầu cùng lúc trên nhiều vùng biển, doanh nghiệp được chọn cho 3 trong 4 vùng biển sẽ được công bố vào ngày 13/12/2023. Thực hiện.

  Xét rằng các nhà thầu thành công cho ba vùng biển được công bố vào tháng 12 năm ngoái là các công ty lớn như JERA, Mitsui & Co. và Sumitomo Corporation, thật ngạc nhiên khi JRE, một liên doanh năng lượng tái tạo được thành lập vào năm 2012, đã thắng thầu. có thể nói là đột phá. Trong cuộc đấu thầu được công bố lần này cho ``Thị trấn Happo, tỉnh Akita và Oki, thành phố Noshiro'', có ba doanh nghiệp tham gia và ngoài tập đoàn JRE, các công ty đại diện của hai tập đoàn còn lại là JERA và TEPCO Renewable Power. Nó cũng là một công ty Điện lực Tokyo.

  Về phương thức đánh giá, người trúng thầu sẽ là nhà kinh doanh có số điểm cao nhất trong tổng “điểm giá (trên 120 điểm)” và “điểm đánh giá khả thi kinh doanh (trên 120 điểm)”. Phí bảo hiểm đầu vào (FIP) đã được áp dụng cho tất cả các giá thầu lần này và giá thầu tối đa được đặt ở mức 19 yên/kWh.

  Ngoài ra, do cơ chế FIP bù đắp bằng phí bảo hiểm khi giá thị trường giảm xuống dưới mức giá tiêu chuẩn, "mức phí bảo hiểm bằng 0" mà tại đó không phát sinh phí năng lượng tái tạo được đặt ở mức 3 yên/kWh và tất cả các mức giá dưới đây 3 yên là mức giá. Chúng tôi quyết định cho điểm tuyệt đối (120 điểm) và không tạo ra sự khác biệt trong điểm đánh giá.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline