Làm sáng tỏ tình hình và con đường phía trước

Làm sáng tỏ tình hình và con đường phía trước

  Akio đã được tham gia tại cuộc họp báo bởi tất cả sáu phó chủ tịch JAMA, cũng như Chủ tịch sắp tới của Toyota Koji Sato, người sẽ đảm nhận vị trí phó chủ tịch trong năm tài chính tới.

   

  Phó Chủ tịch Masanori Katayama đã tiến hành các thủ tục tố tụng.

  Vice Chairman Katayama (Isuzu)

   

  Cho đến nay, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản được điều hành dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Toyoda.

  Từ năm tài chính mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, chúng tôi đã quyết định củng cố tổ chức bằng cách để các phó chủ tịch giải quyết các thách thức theo nhóm. Mục tiêu của chúng tôi là đẩy nhanh hơn nữa quá trình phát triển của JAMA và thiết lập một cấu trúc cho phép tăng trưởng thực sự bền vững.

  Cấu trúc mới sẽ chứng kiến chủ tịch và các phó chủ tịch làm việc như một để lãnh đạo ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản, với đầy đủ các dòng sản phẩm từ xe hạng nặng và xe cỡ nhỏ cho đến xe máy. Phó Chủ tịch Katayama tiếp theo bằng cách phác thảo các cải cách quản lý sắp tới của JAMA.

  Phó Chủ tịch Katayama

  Kể từ tháng 1, khi Chủ tịch Toyoda cho biết ông sẽ từ chức chủ tịch, các giám đốc của JAMA đã thảo luận về hai thách thức lớn.

  Đầu tiên là vấn đề kế vị sau khi Chủ tịch Toyoda từ chức. Thách thức thứ hai là giải quyết các vấn đề quản lý của JAMA, mà quyết định của Chủ tịch Toyoda đã trở nên nổi bật.

  Liên quan đến việc Chủ tịch Toyoda từ chức, ngay từ đầu các giám đốc đã nhất trí muốn ông ở lại.

  Chi tiết hơn một chút, tại cuộc họp của các phó chủ tịch JAMA vào cuối tháng 1 (26/1), Chủ tịch Toyoda đã bày tỏ ý định từ chức chủ tịch.

  Sau khi ông rời cuộc họp, các phó chủ tịch đã thảo luận về tình hình. Chúng tôi nhất trí rằng, vì Chủ tịch Toyoda đã lãnh đạo nhiều cải cách khác nhau khi ngành công nghiệp ô tô phải vật lộn với cảm giác khủng hoảng do những thay đổi nhanh chóng của môi trường xung quanh, chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ tiếp tục những nỗ lực này cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ của mình (vào tháng 5 năm 2024). Tất cả các phó chủ tịch đều nhất trí rằng chúng tôi nên yêu cầu anh ấy ở lại.

  Đồng thời, đối mặt với sự từ chức của một chủ tịch, người hiểu rõ môi trường này hơn bất kỳ ai khác, các phó chủ tịch kết luận rằng, nếu chúng tôi đề nghị ông ấy tiếp tục tại vị, chúng tôi cần chuẩn bị để điều hành JAMA với sự quản lý thống nhất hơn kết cấu. Điều này nằm trong thách thức thứ hai của chúng tôi về cải cách quản lý tại JAMA.

  Do tầm quan trọng của vấn đề này, chúng tôi cảm thấy cần phải xác định rõ quan điểm của tất cả các giám đốc và đã tổ chức một cuộc họp hội đồng quản trị khẩn cấp vào đầu tháng Hai. Bất chấp cuộc họp bất ngờ, đáng ngạc nhiên là tất cả các giám đốc đều có thể tham dự trực tiếp và nhất trí yêu cầu Chủ tịch Toyoda xem xét lại việc từ chức của ông.

  Chúng tôi cũng nhất trí rằng, để JAMA tiếp tục phát triển bền vững, các phó chủ tịch cần điều hành tổ chức như một tập thể thống nhất.

  Kể từ đó, các phó chủ tịch đã dẫn dắt các cuộc thảo luận sôi nổi về cải cách quản lý JAMA. Sau đó, ngày hôm qua, với sự hiện diện của tất cả các phó chủ tịch, chúng tôi đã chính thức trình bày yêu cầu của mình rằng Chủ tịch Toyoda vẫn giữ vai trò của mình, cùng với định hướng cải cách quản lý của chúng tôi. Do đó, Chủ tịch Toyoda đã đồng ý ở lại.

  Đối với các cải cách, chúng tôi sẽ củng cố cấu trúc sao cho các phó chủ tịch thảo luận và giải quyết các thách thức trong tương lai với tư cách là một nhóm, dẫn dắt các vấn đề chính.

  Chúng tôi muốn ngài chủ tịch dành thời gian của mình để hỗ trợ 5,5 triệu người trong ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản. Đồng thời, chúng tôi muốn Chủ tịch sắp tới của Toyota, Sato, làm việc với chúng tôi với tư cách là phó chủ tịch để hỗ trợ Chủ tịch Toyoda.

  Trong tương lai, chúng tôi muốn các phó chủ tịch giải quyết những thách thức mà chúng tôi gặp phải, cùng nhau đưa JAMA đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản.
  Tại cuộc họp hội đồng quản trị hôm nay, chúng tôi đã báo cáo tình hình và kết quả, nhận được sự đồng ý nhất trí.

  Kết quả là Chủ tịch Toyoda đã đồng ý tiếp tục tại vị. Tất cả các giám đốc đều cảm thấy rằng, khi JAMA bắt tay vào cải cách quản lý, chúng tôi mong muốn Chủ tịch Toyoda, với tầm nhìn và kinh nghiệm của mình, sẽ dẫn dắt con đường phía trước trong một năm nữa.

  Trong năm nay, các giám đốc cam kết làm việc cùng nhau để tạo ra một JAMA bền vững, không ngừng phát triển.

   
  Zalo
  Hotline