KỶ LỤC THẾ GIỚI VỀ TÀU STADLER HYDROGEN: HƠN 2.800 KM KHÔNG TIẾP NHIÊN LIỆU

KỶ LỤC THẾ GIỚI VỀ TÀU STADLER HYDROGEN: HƠN 2.800 KM KHÔNG TIẾP NHIÊN LIỆU

  KỶ LỤC THẾ GIỚI VỀ TÀU STADLER HYDROGEN: HƠN 2.800 KM KHÔNG TIẾP NHIÊN LIỆU

  world record hydrogen train Stadler

  Kỷ lục thế giới về tàu hydro Stadler
  Tàu hydro Stadler, Flirt H2, đã đi được 2.803 km chỉ bằng một bình nhiên liệu ở Colorado, đây là kỷ lục làm lu mờ quãng đường 1.175 km mà Alstom tuyên bố vào năm 2022.

  Kỷ lục được xác lập tại Hoa Kỳ, tại đường thử của Ensco ở Pueblo, Colorado. Các kỹ sư của Stadler và Ensco thay nhau lái xe, bắt đầu từ tối 20/3. Họ hoàn thành hành trình vào lúc 5h chiều ngày 22/3. Đây là lần thứ hai nhà sản xuất tàu hỏa Thụy Sĩ được ghi vào Sách kỷ lục Guinness. Nó đã lập kỷ lục với phiên bản chạy pin-điện của Flirt (Akku), với quãng đường 224 km ở Đức.

  Ansgar Brockmeyer, Phó Chủ tịch Tiếp thị và Bán hàng của Stadler cho biết: “Đây là một thành tích hoành tráng của toàn bộ đội ngũ của chúng tôi và chúng tôi rất tự hào khi nắm giữ một danh hiệu kỷ lục khác”. Giám đốc điều hành của công ty, Martin Ritter sau đó nói thêm: “Stadler luôn tập trung vào tương lai của vận tải đường sắt với các hệ thống truyền động thay thế bằng cách liên tục phát triển các công nghệ tiên tiến. Bằng cách sử dụng hydro làm nguồn năng lượng sạch, chúng tôi đang góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường và định hình chuyến đi bền vững và không phát thải vào ngày mai.”

  Kỷ lục này vừa đúng lúc dành cho Stadler. Tàu Flirt H2 có thể chở 108 hành khách với tốc độ 130 km/h đã được Caltrans, cơ quan quản lý đường sắt California, lựa chọn. Ban đầu họ đặt hàng 4 chiếc, trước khi chọn thêm 6 chiếc nữa vào đầu năm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline