Ký kết thỏa thuận về cụm công nghiệp hydro mới ở Hàn Quốc

Ký kết thỏa thuận về cụm công nghiệp hydro mới ở Hàn Quốc

  Tỉnh Jeollanam-do của Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ đầu tư (MoU) trị giá 3,92 nghìn tỷ KRW (2,905 tỷ USD) với 5 công ty để thành lập cụm công nghiệp hydro ở Myodo, Yeosu.

  Cụm này sẽ bao gồm sản xuất và lưu trữ hydro, vận chuyển, thu giữ và xử lý carbon dioxide, cũng như sản xuất nhiệt và điện sử dụng hydro sạch để tạo ra hệ sinh thái hydro toàn chu trình trong tỉnh.

  Theo ECOLOG, một trong những công ty tham gia dự án, Trạm trung tâm LNG Đông Bắc Á sẽ xây dựng một trạm nhập khẩu LNG mới và cơ sở cung cấp để tái hóa LNG và cung cấp cho các công ty có nhu cầu. Linde Hàn Quốc, cùng với Tập đoàn Hanyang, sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất hydro xanh sử dụng LNG và liền kề với nhà máy này sẽ là Trạm hóa lỏng CO2 Hanyang-ECOLOG cho phép các chất mang CO2 lỏng tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển CO2 đến  các địa điểm cô lập “an toàn và có giá cạnh tranh”  ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  ECOLOG cho biết thêm, hydro sạch được sản xuất sẽ được sử dụng trong Myodo CHP và CCGT để phát điện hỗn hợp LNG/hydro, cũng như trong nhà máy pin nhiên liệu Myodo để phát điện bằng pin nhiên liệu hydro nhằm tạo ra nhiệt và điện, ECOLOG cho biết thêm, đồng thời lưu ý rằng điều này sẽ tạo ra một hệ sinh thái cốt lõi để sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng hydro ở Myodo.

  ECOLOG cũng chỉ ra rằng Jeollannam-do dự kiến ​​sẽ đi trước một bước trong lĩnh vực sản xuất hydro xanh bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo trong tỉnh, vì thỏa thuận sẽ thiết lập cơ sở hạ tầng chu kỳ đầy đủ cho ngành công nghiệp hydro và cũng sẽ tạo động lực tới việc xây dựng mạng lưới đường ống hydro ở Yeosu và Gwangyang và thành lập thành phố hydro ở Gwangyang.

  Để đảm bảo sự thành công của cụm, tỉnh có kế hoạch xây dựng nền tảng hội tụ hydro ở khu vực Vịnh Gwangyang và thiết lập hệ thống hợp tác với các trường đại học, công ty và viện nghiên cứu trong tỉnh để hỗ trợ phát triển công nghệ và thúc đẩy nhân lực nghiên cứu và kỹ thuật, ECOLOG tiết lộ , đồng thời nói thêm rằng chính phủ có kế hoạch chỉ định Myodo là Khu phát triển cơ hội để cung cấp hỗ trợ về thuế và các biện pháp quản lý đặc biệt.

  Thống đốc  Kim Young-rok  nhận xét:  “Chúng tôi đặt kỳ vọng cao vào thỏa thuận đầu tư này, nó sẽ tạo ra một hệ sinh thái toàn chu kỳ cho ngành công nghiệp hydro ở Jeollanam-do và mang đến cơ hội phát triển vượt bậc như một trung tâm công nghiệp. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ khu vực Vịnh Gwangyang bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng để nơi đây có thể trở thành trung tâm công nghiệp hydro.”

  Cần lưu ý, hôm nay đã có thông báo rằng tổ chức phân loại Cục Vận chuyển Hoa Kỳ (ABS) đã trao cho ECOLOG Văn bản Tuân thủ ISM đầu tiên trong ngành cho việc vận hành các hãng vận chuyển CO2 hóa lỏng thay mặt cho cơ quan quản lý cờ Bermuda. ECOLOG có kế hoạch xây dựng và sở hữu các thiết bị đầu cuối CO2 cũng như một đội tàu sân bay để phục vụ khu vực CCUS mới nổi, kết nối các nguồn phát thải khó giảm thiểu với các địa điểm cô lập và cơ sở sử dụng carbon có chi phí cạnh tranh.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline