Kinh doanh phát thải bao gồm 37% lượng phát thải dưới mục tiêu ròng - ICAP

Kinh doanh phát thải bao gồm 37% lượng phát thải dưới mục tiêu ròng - ICAP

  Kinh doanh phát thải bao gồm 37% lượng phát thải dưới mục tiêu ròng - ICAP

  Theo báo cáo của Tổ chức Đối tác Hành động Các-bon Quốc tế trên toàn cầu vào năm 2021, thị trường các-bon đạt mức giá và doanh thu kỷ lục trên toàn cầu.

  Hơn một phần ba (37%) lượng khí thải toàn cầu thu được bằng các mục tiêu bằng không (90% tổng lượng khí thải) hoạt động theo hệ thống mua bán khí thải (ETS), theo báo cáo của Tổ chức Đối tác Hành động Các-bon Quốc tế (ICAP), một diễn đàn chính phủ quốc tế.

  Từ đầu năm 2022, 25 ETS đang hoạt động trên toàn cầu, chiếm 55% GDP của thế giới và 17% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu, theo báo cáo tình hình giao dịch khí thải toàn cầu cho năm 2022 của ICAP , được công bố vào ngày 28 tháng 3.

  22 ETS khác đang được phát triển hoặc đang được xem xét, chủ yếu ở Nam Mỹ và Đông Nam Á.

  May be an image of outdoors

  Hình ảnh

  Ảnh chụp một nhà máy công nghiệp đang phát ra khói từ trên không. (Ảnh của TR Stock Qua Shutterstock)

  Stefano De Clara, người đứng đầu ban thư ký ICAP cho biết: “Sự cám dỗ để rút lui khỏi tham vọng khí hậu là rất lớn […] khi các chính phủ phải vật lộn với lạm phát và giá năng lượng tăng vọt”. “Tuy nhiên, đây sẽ là một sai lầm và việc trì hoãn quá trình chuyển đổi các-bon thấp sẽ tạo tiền đề cho các cuộc khủng hoảng và giảm giá tiếp theo trong tương lai. Việc đẩy tới mức không thuần là một cơ hội rất lớn cho sự đổi mới và hoạt động buôn bán khí thải có thể giúp ích . "

  Ngoài việc giới hạn phát thải, ETS có thể khuyến khích đầu tư vào các công nghệ bền vững và hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất với quá trình chuyển đổi các-bon thấp.

  ICAP cho biết thị trường carbon đã chứng tỏ khả năng phục hồi trước những cú sốc kinh tế của đại dịch Covid-19 . Giá phụ cấp và doanh thu thị trường carbon đã tăng ở hầu hết các ETS trong năm qua. Vào cuối năm 2021, các ETS trên toàn cầu đã đạt được mức kỷ lục 161 tỷ đô la trong doanh thu đấu giá, tăng hơn 50% kể từ cuối năm 2020.

  ICAP hoan nghênh " sự rõ ràng đã được chờ đợi từ lâu về các quy tắc của Điều 6 "cho sự hợp tác quốc tế về buôn bán khí thải từ COP26.

  Nó đánh giá hiệu suất của các ETS hiện có ở Trung Quốc và Vương quốc Anh , đồng thời khuyến nghị Vương quốc Anh mở rộng ETS của mình vào ngành hàng hải, như EU đang làm . Trong tương lai, ICAP sẽ khám phá cách ETS có thể giải quyết vấn đề loại bỏ carbon

  Zalo
  Hotline