Kiến trúc tái tạo ở Nhật Bản 100% không nối lưới

Kiến trúc tái tạo ở Nhật Bản 100% không nối lưới

  Kiến trúc tái tạo ở Nhật Bản 100% không nối lưới
  Có thể bạn đã nghe nói về nông nghiệp tái tạo, nhưng các kiến trúc sư trên một hòn đảo ở miền nam Nhật Bản đã đưa ý tưởng đó lên một tầm cao mới với kiến trúc tái tạo. Đó là ý tưởng cho rằng các công trình có thể được xây dựng theo cách hỗ trợ và cải thiện môi trường xung quanh.

  A wooden house raised on wooden stilts

  Nằm trên đảo Yakushima, dự án được gọi là Sumu, có nghĩa là “sống” và “trở nên rõ ràng”, đại diện cho nhu cầu sống cân bằng với thiên nhiên. Nó được bao quanh bởi những ngọn núi và một con sông chảy ra đại dương gần đó. Về cơ bản, các nhà thiết kế muốn phản ánh thiên nhiên trong công trình càng nhiều càng tốt. Với suy nghĩ này, họ bắt đầu với gỗ từ cây tuyết tùng Nhật Bản phổ biến tại địa phương.

  An outdoor area all made out of wood

  Mặc dù thiết kế tối giản và truyền thống, hợp tác xã nhà ở, là sự hợp tác của tám chủ sở hữu, cung cấp các giải pháp hiện đại và sáng tạo cho nhà ở mang lại lợi ích cho chính loại đất hỗ trợ nó. Đây là nơi ươm mầm của kiến trúc tái tạo.

  A look at the bottom of the house on stilts

  Môi trường dưới lòng đất tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu của sợi nấm, chính trái tim và bộ não của sức khỏe đất. Mycelium là một mạng lưới giao tiếp giữa các rễ cây bên dưới bề mặt. Khi được nuôi dưỡng đúng cách, nó lọc đất và giải phóng chất dinh dưỡng trở lại khu vực xung quanh. Điều này làm giảm xói mòn, nén chặt đất và tước đi các chất dinh dưỡng thiết yếu. Các nhà thiết kế đã đạt được điều này bằng cách chôn những khúc gỗ cháy thành than bên dưới nền móng của những ngôi nhà. Carbon bổ sung thúc đẩy sự phát triển của sợi nấm. Đổi lại, sợi nấm thúc đẩy sự phát triển của rễ cây bên dưới các tòa nhà, bổ sung thêm sự hỗ trợ.

  A bathroom with a round tub

  Bản thân các tòa nhà đã được đặt cẩn thận để tối đa hóa lợi ích của nước và luồng không khí liên tục gần đó. Các tòa nhà được thiết kế xung quanh cây cối hiện có và được nâng lên để giảm thiểu tác động đến địa điểm. Họ được định hướng tận dụng tối đa tầm nhìn xung quanh để khuyến khích sự kết nối với thiên nhiên. Ý tưởng này càng được thực thi với lối đi ngoài trời giữa các cabin ngủ và các khu vực chung.

  A kitchen with a wooden island
  Các thiết kế nội thất tập trung vào sự đơn giản của gỗ và thạch cao có nguồn gốc địa phương phản ánh các yếu tố của rừng và bờ biển. Ngoài ra, Sumu được cung cấp bởi năng lượng tái tạo và 100% không nối lưới. Nó được trang bị năng lượng mặt trời và dựa vào củi địa phương để sưởi ấm. Các yếu tố thiết kế xanh làm nổi bật hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua lớp vỏ kín và lớp cách nhiệt mạnh mẽ.

  Zalo
  Hotline