Không quân Hoa Kỳ ủng hộ nhà máy điện hybrid VH-4T của VerdeGo

Không quân Hoa Kỳ ủng hộ nhà máy điện hybrid VH-4T của VerdeGo

  Afwerx tài trợ cho việc phát triển máy phát điện tua-bin 400 kW của VerdeGo

  Chim sắt VH-4T của VerdeGo Aero

  VerdeGo Aero đã chế tạo một giàn thử nghiệm chim sắt trên mặt đất cho động cơ điện-tua-bin VH-4T tại cơ sở R&D ở Bãi biển Daytona, Florida.

  Đơn vị đổi mới Afwerx của Không quân Hoa Kỳ đã trao cho VerdeGo Aero một hợp đồng trị giá 1,24 triệu USD để phát triển và thử nghiệm hệ thống động cơ hybrid-điện có thể cung cấp năng lượng cho máy bay quân sự. Theo hợp đồng nghiên cứu đổi mới doanh nghiệp nhỏ (SBIR) Giai đoạn 2, Không quân đặt mục tiêu thử nghiệm động cơ lai tuabin VH-4T-RD của VerdeGo trên các máy bay không người lái thử nghiệm, bao gồm cả các mẫu eVTOL.

  VerdeGo cho biết họ đã bắt đầu xây dựng nguyên mẫu đầu tiên của nhà máy điện và dự định bắt đầu thử nghiệm hệ thống 380 kilowatt vào tháng 5. Người phát ngôn của công ty nói với AIN rằng họ đã thiết lập một giàn thử nghiệm mặt đất “chim sắt” quy mô đầy đủ tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của mình ở Bãi biển Daytona, Florida. Công ty hy vọng phiên bản sản xuất tiếp theo của VH-4T sẽ có công suất lớn hơn là 415 kilowatt.

  Dave Spitzer, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm của VerdeGo cho biết: “Mục tiêu là khi kết thúc nỗ lực này, VH-4T-RD sẽ chứng minh được khả năng phù hợp để thử nghiệm bay trong các ứng dụng thử nghiệm, không người lái”. “Năng lượng hybrid-điện thực sự là một yêu cầu đối với máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) tập trung vào quân sự vì các nhiệm vụ quân sự thường bao gồm các chuyến đi khứ hồi. Chỉ riêng pin không thể cung cấp phạm vi cần thiết, đặc biệt là […] ở những địa điểm xa nơi thiếu cơ sở hạ tầng sạc.”

  Vào năm 2021, VerdeGo đã giới thiệu VH-3 công suất 185 kilowatt, một động cơ điện hybrid chạy bằng pít-tông dành cho các ứng dụng di chuyển trên không trong đô thị như taxi hàng không eVTOL. Một số nhà sản xuất máy bay đã chọn VH-3 để cung cấp năng lượng cho các mẫu xe hybrid điện của họ, bao gồm xe Journey eVTOL của Jaunt Air Mobility và taxi bay TriFan 600 eVTOL sáu chỗ của XTI. Vào cuối năm 2020, Airflow đã chọn hệ thống truyền động của VerdeGo cho máy bay eSTOL theo kế hoạch của mình, nhưng công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California này sau đó đã được Electra mua lại.

  David Eichstedt, phó giám đốc quản lý sản phẩm của VerdeGo, cho biết thêm: “Mật độ năng lượng cao của VH-4T sẽ mang lại hiệu suất cần thiết để đạt được phạm vi, tốc độ và trọng tải cần thiết nhằm làm cho thế hệ máy bay điện tiếp theo trở nên hấp dẫn và thiết thực”.

  VerdeGo cũng đang hợp tác với Pratt & Whitney để phát triển hệ thống động cơ đẩy cho các ứng dụng di chuyển trên không tiên tiến, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không thương gia. Raytheon Technologies, công ty mẹ của Pratt & Whitney, là nhà đầu tư chính trong vòng cấp vốn Series A trị giá 12 triệu USD mà VerdeGo tổ chức vào năm 2022.

  Bài viết này đã được sửa đổi vào ngày 20 tháng 4 để xóa tham chiếu không chính xác đến máy bay eSTOL của Electra, loại máy bay này sẽ không sử dụng hệ thống đẩy của VerdeGo. Safran Helicopter Engines đang hợp tác với Electra để phát triển hệ thống truyền động hybrid-điện cho máy bay sản xuất của mình.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline