Khảo sát của SEAI: 'Mức hỗ trợ cao' cho năng lượng tái tạo

Khảo sát của SEAI: 'Mức hỗ trợ cao' cho năng lượng tái tạo

  Khảo sát của SEAI: 'Mức hỗ trợ cao' cho năng lượng tái tạo

  Nguồn: SEAI

  Một cuộc khảo sát quốc gia mới của Cơ quan Năng lượng bền vững Ireland (SEAI) đã chỉ ra rằng các chủ hộ gia đình “nói chung tích cực” đối với các trang trại năng lượng mặt trời và gió mới.

  Theo một cuộc khảo sát của SEAI được công bố hôm nay (Thứ Hai, ngày 15 tháng 5), nhìn chung có “mức hỗ trợ cao cho việc sản xuất năng lượng tái tạo từ các trang trại gió và mặt trời”.

  SEAI đã khảo sát hơn 1.700 hộ gia đình. Hơn 1.100 người trả lời liên quan đến gần 50 dự án điện gió và năng lượng mặt trời thương mại mới trên khắp vùng nông thôn Ireland.

  Cuộc khảo sát này là một phần trong nghiên cứu dài hạn của SEAI nhằm đánh giá tác động của các chính sách công đối với thái độ của người dân đối với quá trình chuyển đổi năng lượng và  năng lượng tái tạo  ở Ireland.

  SEAI giải thích rằng mục tiêu của cuộc khảo sát là “hiểu tác động của các dự án cơ sở hạ tầng này đối với người dân sống ở khu vực lân cận của họ, nhằm cung cấp thông tin về quá trình chuyển đổi năng lượng công bằng và bền vững về mặt xã hội”.

  Bình luận về kết quả khảo sát, Bộ trưởng Bộ Môi trường, Khí hậu và Truyền thông, Eamon Ryan cho biết:

  “Nó cho chúng ta biết rằng người Ireland hiểu rằng tương lai của năng lượng là năng lượng xanh. Nó sạch sẽ, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn so với việc nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch đắt tiền.

  “Điều này sẽ dựa trên sự hỗ trợ của công chúng đối với năng lượng tái tạo và khai thác khoản đầu tư lớn vào lợi ích cộng đồng, sự tham gia toàn diện của cộng đồng và các tiện ích để tiếp cận giải trí đang thay đổi mối quan hệ của công chúng với cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo.”

  Kết quả khảo sát

  Kết quả cho thấy 73% số người được hỏi sống cách dự án gió của Chương trình cung cấp năng lượng tái tạo (RESS) chưa đầy 1 km có thái độ tích cực hoặc rất tích cực đối với năng lượng gió.

  Hơn 59% số người được hỏi cảm thấy Ireland có quá ít trang trại gió và 78% cảm thấy Ireland có quá ít trang trại điện mặt trời.

  Tổng cộng có 87% số người được hỏi cảm thấy họ biết ít nhất một chút về năng lượng gió. Chỉ có 22-28% số người được hỏi trong nhóm cảm thấy họ biết nhiều về gió.

  Tương tự, 80% số người được hỏi cảm thấy họ biết ít nhất một chút về năng lượng mặt trời, trong khi 18-24% số người tham gia khảo sát cảm thấy họ biết nhiều về năng lượng mặt trời.

  Nhìn chung, “vị trí địa điểm cẩn thận và sự tham gia sớm của người dân địa phương” là điều mà những người được hỏi cho là quan trọng nhất trong quá trình tham gia và lập kế hoạch.

  William Walsh, giám đốc điều hành (CEO) của SEAI cho biết: “Tiếp tục tham gia với cộng đồng là sứ mệnh quan trọng nhằm thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng và SEAI sẵn sàng hỗ trợ mọi cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp ở Ireland”.

  SEAI cho biết họ dự định lập kế hoạch nghiên cứu sâu hơn về tác động kinh tế xã hội của chính sách RESS của chính phủ.

  Zalo
  Hotline